ความภักดีของชาวไทยยิ่งใหญ่ในนาทีประวัติศาสตร์ร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" อย่างกึกก้องทะลุสถิติกินเนสบุ๊คส์

 

คงไม่มีคำบรรยายคำไหนจะบอกได้ว่าหัวใจของปวงชนชาวไทยนั้นแตกสลายสำหรับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแค่ไหน

 


 

 

 


 

ด้วยเหล่าปวงชนชาวไทยที่ต่างกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ต่างพร้อมใจกันเข้าร่วมร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” ถวายอาลัย รวมพลังแสดงความจงรักภักดี “ในหลวง รัชกาลที่ ๙” เชื่อพ่อหลวงมองอยู่บนฟ้า  เป็นอีกหนึ่งวันที่วงการบันเทิงจะจดจำไปตลอดกาล สำหรับการรวมพลังปวงชนชาวไทยและคนบันเทิงไม่แบ่งค่ายร่วมร้องเพลง “สรรเสริญพระบารมี” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ท้องสนามหลวง ซึ่งนักแสดงทุกคนต่างขนลุกขณะร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเชื่อว่าพระองค์ทรงทอดพระเนตรมาจากบนฟ้า 

 


 

 

 


 

 

 


 

เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๒ ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้มีการบันทึกภาพประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงความรัก ความผูกพันอันยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งแสดงถึงความอาลัย ของปวงชนชาวไทยที่มีความจงรักภักดีต่อองค์พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า โดยพร้อมใจกันร่วมขับขานบทเพลง เพื่อถวายแด่องค์ราชาผู้ทรงเปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ซึ่งในครั้งนี้ประชาชนที่เข้าร่วมต่างมาด้วยหัวใจรักภักดีที่มีต่อองค์ราชา และร่วมขับขานบทเพลงจนดังกึกก้องไปทั่วหล้าฯ

 


 

 

 


 

 

 


 

 นำโดย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับภาพยนตร์ ร่วมกับ อ.สมเถา สุจริตกุล วาทยกร คีตกร และนักประพันธ์เพลงคลาสสิก พร้อมด้วยเครื่องดนตรีจำนวน ๑๐๐ ชิ้น ที่มาร่วมบรรเลงดนตรีโดยวงดนตรีฟิลฮาร์โมนิค และ สยาม ซินโฟนิเอตต้า ออร์เคสตรา รวมทั้งนักร้องประสานเสียงคอรัส จำนวน ๑๐๐ คน พร้อมทีมงานโปรดักชั่นทุกแขนงอีกร่วม 1,000 คน เพื่อถ่ายทำบทเพลงที่จะตราตรึงอยู่ในหัวใจของคนไทยทั้งชาติตลอดกาล พร้อมทั้งได้มีการจัดทำเป็นภาพยนตร์ และวีดิทัศน์ 

 


 

 

 


 

 

 


 

การร่วมร้องเพลงครั้งนี้แบ่งออกเป็น 2 ช่วง รอบเช้า 13.00น. และรอบค่ำ 22.00น. โดยมีผู้เดินทางมาเข้าร่วมงานตั้งแต่ตี 5 ช่วงเช้ามืด โดยบางคนมาปักหลักนอนตั้งแต่เมื่อคื่น จำนวนคนที่เข้ามาในรอบเช้าประมาณ 200,000คนโดยประมาณ และยังรอบกลางคืนนั้นมีมากกว่ารอบเช้าถึงสองเท่า โดยอาจจะเกินสถิติของกินเนสบุ๊คส์ที่เคยบันทึกเอาไว้ ส่วนรอบบริเวณของท้องสนามหลวง รอบวัง และราชดำเนิน ซึ่งมีผู้คนเดินทางมาเข้าร่วมอีกนับหมื่นจนล้นไปถึงสะพานปิ่นเกล้า นาทีที่ได้ร้องเพลงทุกคนต่างกลั้นน้ำตาไหวไม่อยู่ แม้จะมีการคัทและร้องเพลงใหม่อีก 3 ครั้ง แต่ทุกคนก็หวั่นกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว

 


 

 

 


 

 

 


 

 

 


 

 
เมื่อถึงรอบค่ำมีฝนตกลงมาแต่หลายคนก็ไม้หวั่นจนกระทั่ง 22.00 ที่จะเริ่มถ่ายเท่านั้น สายฝนที่โปรยลงมาก็หยุดไปทันที ทุกคนต่างเชื่อว่าเป็นปาฏิหารย์ของพ่อหลวงซึ่งน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง และบรรยากาศการถ่ายเป็นไปอย่างราบรื่น ทุกคนพร้อมใจกันจุดเทียน ความสว่างไสวจากเทียนนับแสนเล่มเรืองรองไปทั่วสนามหลวง บทเพลงสรรเสริญได้ถูกขับขานอย่างกึกก้อง 

 


 

 
สำหรับการฉายนั้นจะมีในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ และออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ให้ประชาชนได้ชมกันทั่วประเทศอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์ และ Thai PBS

นาทีประวัติศาสตร์รวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี 

               

 

              

 

 

 

 

 

 

 

More
“ตูน-ก้อย” ร่วมกับเหล่าศิลปิน จับมือ ป.ปัน วิสาหกิจเพื่อสังคม ชวนประมูลงานศิลปะบนโมเดลแมว นำรายได้ทั้งหมดช่วยสัตว์ไร้ที่...
ดราม่าควีน จับมือ มาวินฟินเฟ่อร์ เปิดตัว “พริกคั่วกรอบสูตรปลาร้าแจ่ว” การันตีความแซ่บ สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรฐาน GMP แล...
โรงแรมอนันตรา สยาม บริการส่งอาหารชั้นเลิศ ถึงบ้านหรือออฟฟิศ
137 ดีกรี ชวนลิ้มลองไอศกรีมเพื่อสุขภาพจากนมอัลมอนด์ แบรนด์ใหม่ “แฮปปี้ แอดดี้”  
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ทัศนศึกษามรณะ (ภาคสีแดงก่ำ - ภาคความรักสีแดง)
Others
การ์นิเย่ เมนแสดงความยินดีครบรอบ 21 ปี วัตสัน ประเทศไทย
Song of life 'เพลงที่ยังแต่งไม่จบ’ หนังสั้นด้านบวก ผลงานผู้กำกับหนังสั้นมือรางวัล ‘ต้นสัก-ณัฐธัญ กรุงศรี’
เรื่องย่อ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์ (Diary Tootsies The Series)
ซงจุงกิฟีเวอร์ ฟินทั่วเอเชีย
พร้อมรับวัย 30 อย่างมีความสุข ด้วยร่างกายที่แข็งแรง
Latest
“Kim Soo Hyun” แบรนด์แอมบาสเดอร์นาฬิการุ่น Ocean Star 200C จาก Mido
เทคนิคเสริมจมูกให้ปังรับปีใหม่! ที่ Someko Clinic
คาเฟ่ แคนทารี เอาใจคนรักทรัฟเฟิล จัดเมนูพิเศษ “ครัวซองต์ ทรัฟเฟิล ชีส” ตลอดเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2564
“ตูน-ก้อย” ร่วมกับเหล่าศิลปิน จับมือ ป.ปัน วิสาหกิจเพื่อสังคม ชวนประมูลงานศิลปะบนโมเดลแมว นำรายได้ทั้งหมดช่วยสัตว์ไร้ที่...
ดราม่าควีน จับมือ มาวินฟินเฟ่อร์ เปิดตัว “พริกคั่วกรอบสูตรปลาร้าแจ่ว” การันตีความแซ่บ สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรฐาน GMP แล...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง