แอนตี้เอจจิ้ง... ชะลอความเสื่อม ณ จุดซ่อนเร้น

 

วันนี้ขอนอกเรื่องลดความอ้วนกันสักนิด ขอกลับมาดูแลสุขภาพกันสักหน่อยนะคะ ใครว่าแอนตี้ เอจจิ้ง (Anti-Aging) เป็นเรื่องความสวยความงาม?

จริงๆแล้วการทำ เลเซอร์ ฉีดโบท๊อกซ์ ฯลฯ เป็นแค่ส่วนหนึ่งของวิชาแอนตี้ เอจจิ้ง ภาพรวมใหญ่คือเรื่องของการดูแลสุขภาพร่างกายให้มีความเสื่อมช้ากว่าวัย จะได้ปลอดภัยจากโรคต่างๆ หมดสมัยแล้วที่จะบอกว่าอายุมากขึ้นก็ต้องเป็นโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ข้อเสื่อม หรือน้ำหนักขึ้นตามวัย แต่เราสามารถมีสุขภาพดีจนนาทีสุดท้ายของชีวิต

 


 

หนึ่งในแอนตี้ เอจจิ้ง หรือเวชศาสตร์ชะลอวัย คือการดูแลสุขภาพคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ทั้งการปรับสมดุลฮอร์โมนเมื่อก้าวเข้าสู่วัยทอง และการดูแลจุดซ่อนเร้น คุณผู้หญิงกว่า 50% มีปัญหา กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ต้องปลดปล่อยทันทีที่ปวด หรือมีปัญหาปัสสาวะเล็ดเมื่อ ไอ หรือจาม นอกจากจะเลอะเทอะจนต้องฝึกใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไปไหนก็ไม่สะดวก ยังทำให้หมดความมั่นใจกันไปเลย แถมพออายุมากช่องคลอดก็หลวม ไม่ฟิตเปรี๊ยะแน่นปึ๋ง เหมือนตอนสาว แม้จะฝึกขมิบวันละร้อย หวังให้เมียน้อยถอยหนี (หารู้ไม่ว่าเมียน้อยฝึกขมิบวันละ 200 !) แต่ก็ไม่ช่วยลดปัญหาปัสสาวะเล็ด-ช่องคลอดหลวม บางคนมีปัญหามากจนต้องผ่าตัดทำรีแพร์ หรือทำสาว เจ็บตัว เสียตังค์แพง และยังต้องมีระยะพักฟื้นเป็นเดือน แถมบางคนเป็นแผลเป็นหรือพังผืดอีก

เทคโนโลยีสมัยใหม่ กระชับช่องคลอด เพิ่มความยืดหยุ่นให้ท่อปัสสาวะ ลดปัญหาปัสสาวะเล็ดโดยไม่ต้องผ่าตัด  ใช้คลื่นวิทยุ (Radio frequency =RF) ความถี่ที่เหมาะสม กระตุ้นให้อุณหภูมิขึ้นสูง ประมาณ 42-47 องศาเซลเซียส จะช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอิลาสติน ที่ลดน้อยลงตามวัย และตามฮอร์โมนเพศหญิงแอสโตรเจนที่ลดต่ำลง โดยเฉพาะในวัยทอง ขั้นตอนการรักษาไม่ยุ่งยาก ไม่เจ็บ ไม่เกิดแผล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้งานได้ทันที และราคาย่อมเยากว่าการผ่าตัดมาก

 


 

ขบวนการรักษา เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น แล้วแพทย์จะใช้หัว RF ขนาดประมาณปากกาแท่งใหญ่ ตรงปลายมีแผ่นโลหะให้คลื่นวิทยุออกมาสัมผัสผิว ใช้หัว RF นี้ นวดเบาๆทั้งด้านนอกและด้านใน ให้อุณหภูมิขึ้นสูงถึงจุดที่ได้ผลตามงานวิจัย ใช้เวลาทำการรักษา ประมาณ 20-30 นาที ไม่เจ็บไม่ปวด แค่อุ่นๆร้อนๆ  ทำเสร็จกลับบ้านได้เลย ไป ออกกำลังกาย ใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะไม่เกิดแผลใดๆ ภายใน 1-4 สัปดาห์ จะรู้สึกได้ถึงความกระชับ กลั้นปัสสาวะได้ดีขึ้น และปัญหาปัสสาวะเล็ดน้อยลง

หากใครมีปัญหามากอาจต้องทำการรักษา 2-3 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกันประมาณ 1 เดือน จนได้ผลดีเป็นที่พอใจ แต่ผลดีที่ได้ ไม่ได้อยู่กับเราชั่วชีวิต เพราะเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอิลาสติน ย่อมเสื่อมสลายไปตามกาลเวลา ทั้งที่ผิวหนัง (กลายเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่น), ผนังหลอดเลือด (ความดันโลหิตสูง), กล้ามเนื้อ เอ็น ข้อ (เสื่อม อักเสบ) และที่หูรูดท่อปัสสาวะและช่องคลอด หากหลังการรักษาไปสัก 1-2ปี เริ่มมีอาการกลับมาอีก คุณก็สามารถมารับการรักษาใหม่ได้ทุกปี โดยไม่มีอันตรายใดๆ

 


 

ปัญหาช่องคลอดหลวม ปัสสาวะเล็ด ไม่ได้เป็นกันเฉพาะผู้หญิงวัยทองเท่านั้นนะคะ สาวๆที่ยังมีประจำเดือน มีฮอร์โมนเพศหญิงก็มีสิทธิเป็นได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่คลอดลูกเอง คนที่น้ำหนักเยอะ หรืออ้วนกลางลำตัวแบบลูกแอปเปิ้ล น้ำหนักตัวอาจกดทับกระเพาะปัสสาวะทำให้ปวดปัสสาวะบ่อย กลั้นไม่ค่อยอยู่หรือปัสสาวะเล็ดเมื่อไอหรือจาม และแม้สาวๆที่อดอาหารลดความอ้วนจนตัวผอมบาง ประจำเดือนหาย ฮอร์โมนเพศหด ก็จะประสบปัญหาเหล่านี้ได้เหมือนกัน

เลิกเหนียมอายคุณหมอ ลองปรึกษาแพทย์ที่มีเครื่องมือ RF เช่นเครื่อง ThermiVa ซึ่งคุณหมอแอนตี้ เอจจิ้งหลายท่านใช้แก้ปัญหาให้คนไข้ ไม่จำเป็นต้องเป็นหมอด้านสูติ-นารีเวชฯโดยตรงก็ทำได้ค่ะ ในอเมริกาเขาให้พยาบาลเป็นผู้ให้การรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์อีกทีหนึ่ง เพราะคนไข้สาวน้อยสาวใหญ่อาจจะผ่อนคลายกว่าถ้าได้รับการรักษาโดยพยาบาลผู้หญิง

บทความโดยแพทย์หญิงพักตร์พิไล ทวีสิน  

(สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-264-0999, 087-591-4541)

 

 

 

More
ภูมิแพ้รุนแรงเฉียบพลัน อันตรายถึงชีวิต
แสงช่วงยูวีซี ยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาในอากาศและบนพื้นผิว
รวมมาให้ 9 ความเชื่อจริงชัวร์หรือมั่วนิ่ม การปฏิบัติตัวช่วง COVID-19
ใส่หน้ากากอย่างไร ให้ถูกหลักอนามัย และปลอดภัยจากโควิด-19
PM 2.5 กับผลกระทบทางผิวหนัง
Others
ยูนิโคล่เปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อผ้าออกกำลังกาย ยูนิโคล่ แอคทีฟแวร์ ตอบโจทย์กิจกรรมแอคทีฟในทุกๆ วัน
4 ท่าซิดอัพพิชิตไขมัน ลดด่วนๆ ภายใน 7วัน!!
ซีหนัง จัดเต็มความมันส์ทั้งคืน ส่ง “RAAZI” หนังดีพันล้านเอาใจคนนอนดึก
BEAUTY AND THE BEAST โฉมงามกับเจ้าชายอสูร
SEPHORA ขนทัพเครื่องสำอางเปิดตัว พร้อมคอลเล็คชั่นใหม่ Spring 2016 ก่อนใคร
Latest
“ณเดชน์ คูกิมิยะ” สุดปลื้มงานรุ่ง คว้าพรีเซ็นเตอร์ “Krungthai NEXT” 3 ปีซ้อน
ไมโล ชวนเด็กไทยฝึก 5 พลังทักษะฟุตซอลให้ปัง พิชิตสุดยอดทีมแกร่ง ในการแข่งขัน “ไมโล ฟุตซอล 2020”
เทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่ พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ กับงาน Chef/Fest Thailand 2020
8 โซนนิทรรศการ Eat Responsibly ในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” ภายใต้คอนเซปต์ “การบริโภคอย่างมีจิ...
การ์ดไม่ตก! ด้วย 5 เทคนิคเสกบ้านให้สะอาดแบบมือโปร!

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี