เชย์ลีน วู้ดลีย์ อีกครั้งกับบทฮีโรสาวผู้แตกต่างใน The Divergent Series: Allegiant

 

เตรียมพบการกลับมาของฮีโร่สาวผู้เกิดมาเพื่อสร้างความแตกต่าง กับภาคต่อภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีเขย่าโลกฟอร์มแรงแห่งปี The Divergent Series: Allegiant

นับเป็นภาคที่สามของเรื่องแล้วที่ เชย์ลีน วู้ดลีย์ มารับบทเป็น ทริส ไพรเออร์ ฮีโร่สาวสุดเกร่งของซีรีย์ ซึ่งในชั่วโมงนี้ วู้ดลีย์ถือว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงสาวที่กำลังรุ่งพุ่งแรงที่สุดในโลก นอกจากความโด่งดังจากซีรีย์แอ็คชั่นอย่าง The Divergent Seires แล้ว เธอก็ยังเรียกน้ำตาแฟนๆ ทั่วโลกจากผลงานดราม่าสุดโด่งดังอย่าง The Fault in Our Star มาแล้ว ในภาคที่สามของซีรีย์สุดร้อนแรงเรื่องนี้  เป็นที่น่าจับตาว่าเธอจะกลับมาจุดประกายความมันส์ได้ขนาดไหน!

 


 

ช่วยเล่าความน่าสนใจของภาคล่าสุดนี้หน่อยได้ไหม

“สำหรับภาคนี้ธีมของมันก็คือ จงพังกำแพงที่ขวางกั้นโลกของคุณ ซึ่งความน่าสนใจของมันก็ตรงกับข้อความนั้นล่ะค่ะ คือผู้ชมจะได้เห็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะภาคนี้เป็นภาคแรกที่ทริส โฟร์ และเพื่อนๆ ได้ออกสู่โลกภายนอกกำแพงเมืองชิคาโก้ และมีอะไรรอพวกเราอยู่เพียบเลย”

เพียบเลย... พอจะใบ้ให้เราฟังหน่อยได้ไหมว่าอะไรรออยู่บ้าง

“ถ้าใบ้จนหมดเดี๋ยวก็ไม่สนุกสิคะ (หัวเราะ) เอาเป็นว่าฉันคงบอกได้เท่าที่เห็นในตัวอย่างก็แล้วกัน อย่างแรกเลยก็ผู้คนกลุ่มใหม่ “กระทรวงสวัสดิการทางพันธุกรรม” แต่ฉันคงยังบอกไม่ได้ว่าพวกเขามีบทบาทอะไร ถึงพวกคุณบางคนที่อ่านหนังสือจะรู้อยู่ลึกๆ แล้วก็ตาม นอกจากนี้แล้วก็คงเป็นฉากแอ็คชั่นใหม่ๆ อาวุธใหม่ๆ อุปกรณ์ใหม่ๆ ฉันสนุกกับพวกมันมากเลยล่ะค่ะ”

 


 

พูดถึงแอ็คชั่น นี่เป็นซีรีย์ Divergent เรื่องที่สามของคุณแล้ว ในฐานะที่ก่อนหน้าซีรีย์นี้นี้คุณไม่ได้เติบโตมากับหนังแอ็คชั่น อะไรที่ทำให้คุณเล่นฉากบู๊ได้สมจริงขนาดนี้?

จอร์จ คลูนีย์ สอนฉันว่า ให้จริงจังกับงาน แต่ก็จริงจังกับความสนุกด้วย ฉันว่าฉันได้อะไรจากเขามาเยอะมาก เวลาดูจอร์จทำงาน พอกล้องเริ่มถ่าย เขาก็จะแสดงได้อย่างสุดยอด แต่พอกล้องคัทเท่านั้นแหละ หันไปอีกทีก็เห็นเขาเล่นบาสอยู่กับทีมงาน หรือไม่ก็ทำแซนด์วิชแจกคนในกองถ่ายอยู่” เพราะฉะนั้นมันคงกลายมาเป็นบุคลิกของฉันที่จริงจังกับงาน แล้วก็มองหาความสนุกในงานไปด้วย อย่างในฉากที่จะต้องวิ่งไล่รถไฟ กระโดดขึ้นกระโดดลง ฉันก็เล่นอย่างเต็มที่เลยค่ะ เพราะมันก็สนุกด้วย มีเทคหนึ่งที่พลาดตกจากรถไฟแล้วหัวฟาดพื้น ฉันก็เจ็บนะ แต่มันสนุกไงคะ อีกห้านาทีฉันก็ลุกมาบอกทีมงานเลยว่า สบายมากค่ะ ถ่ายกันต่อเถอะ”

 


 

ก็จริงที่มันสนุก แต่คุณไม่กลัวบาดเจ็บเลยเหรอ

“มันก็มีที่บาดเจ็บบ้างนะคะ แต่ก็แค่เล็กๆ น้อยๆ ถึงฉันรู้ว่ามันจะมีความเสี่ยงบ้าง แต่ก็อยากจะผลักดันไปให้ถึงที่สุด ทำไม่เราจะทำไม่ได้ล่ะ ใช่ไหมคะ ยังไงก็ทีมเซฟตี้ก็ไว้ใจได้ แถมฉันยังได้ทำให้อะดรีนาลีนของทั้งตัวเองทั้งผู้ชมสูบฉีดอีก โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะบาดเจ็บอะไรเลย มันอาจจะมีโดนชนหรือฟกช้ำบ้าง เลวร้ายที่สุดก็อาจจะมีอะไรหัก แต่ฉันเชื่อตลอดว่ามันจะไม่มีการบาดเจ็บถึงขั้นคอขาดบาดตาย นี่แหละทำให้ฉันทุ่มเทได้ถึงที่สุด เราก็แค่ทำตามขั้นตอน ทิ้งความกลัวลงถังขยะ แล้วก็ระมัดระวังตัวให้ดีแค่นั้นเองค่ะ”

แปลว่าภาคนี้แอ็คชั่นเยอะขึ้นกว่าเดิม คุณถึงดูสนุกในการเล่าขนาดนี้

“แน่นอน ภาคนี้มันไม่ได้อยู่แต่ในชิคาโก้แล้ว เพราะฉะนั้นโลกในเรื่องก็จะกว้างขึ้น พอโลกกว้างขึ้น เราก็มีอิสระที่จะใส่ฉากแอ็คชั่น หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปมากขึ้น อย่างยานบินที่เห็นฉันขับในเทรลเลอร์นี่ก็สนุกมากเลยค่ะ นี่ยังไม่นับพวกการฝึกอาวุธใหม่ๆที่คนอื่นๆ เล่นกัน กับฉากแอ็คชั่นอีกมากมายนะคะ”

 


 

เปลี่ยนประเด็นจากเรื่องแอ็คชั่นบ้าง ในภาคนี้ความสัมพันธ์ระหว่างทริสกับโฟร์จะดำเนินไปทางไหน

“ฉันคงบอกอย่างชัดเจนไม่ได้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจะเป็นไปทางไหน แต่เอาเป็นว่าในภาคนี้พวกเขาทั้งสองจะได้รับรู้ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับตัวเอง แต่มันจะส่งผลยังไงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ฉันคงขอให้ไปดูกันเองดีกว่าค่ะ”

 


 

แล้วความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับธีโอล่ะ

“(หัวเราะ) นี่คุณเอาจริงเหรอเนี่ย!! ถ้านับเรื่องความสัมพันธ์ด้านการงาน เราต่างเป็นนักแสดงที่มีเคมีที่เข้ากันมาก ฉันรู้สึกสบายๆ ในทุกฉากที่เล่นร่วมกับธีโอ ไม่ว่าจะเป็นฉากบู๊ ฉากรัก ฉันรู้สึกว่าเขาเป็นสุภาพบุรุษ และก็ทำงานด้วยง่ายมากๆ ซึ่งนั่นทำให้การภารกิจที่เราตั้งไว้ ว่าอยากให้การแสดงออกมาเป็นธรรมชาติและสมจริงในทุกๆ ฉาก สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่ถ้าเป็นในแง่เรื่องส่วนตัวฉันคงต้องบอกว่าเราต่างมีชีวิตส่วนตัวของเราค่ะ และคงไม่ดีนักหากจะพูดอะไรออกไปนะคะ”

 


 

สุดท้ายนี้อยากจะฝากอะไรเพื่อให้ทุกคนไม่พลาดหนังเรื่องนี้หน่อยไหม

“อย่างที่ฉันบอกไปว่า ในภาคนี้จะเป็นการเปิดเผยอะไรใหม่ๆ ทั้งหมด โลกใบใหม่ ตัวละครใหม่ อาวุธยุทโธปกรณ์ใหม่ๆ และมันจะทำให้ฉากแอ็คชั่น รวมถึงเนื้อเรื่องเข้มข้นไปยิ่งกว่าเดิมมากๆ ฉันมั่นใจเลยว่านี่จะเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในซีรีย์ Divergent มาก่อน รวมถึงใครที่ลุ้นเรื่องราวความรักของทริสและโฟร์อยู่ ก็จะได้เห็นอะไรในมุมมองใหม่ๆ ของพวกเขา อย่าลืมมาให้กำลังใจพวกเรากันนะคะ!”

 


 

                                                                                                                                                       

 

 

 

 

More
รู้จัก Naomi Scott 1ใน Charlies’s Angels กันหน่อย เธอกำลังเปล่งประกายดาวรุ่งพุ่งแรง
เดวิด เบ็คแฮม ตำนานนักฟุตบอลระดับโลก ร่วมกับอาดิดาส ออกแบบรองเท้ารุ่นพิเศษที่มีชื่อว่า อัลตร้าบูสท์ ไนน์ทีน ดีบีไนตี้ไน...
Valentina Sampaio นางแบบข้ามเพศคนแรกของแบรนด์ชุดชั้นใน Victoria’s Secret
Brenda Song รับพากย์เสียง แอนน์ บุญช่วย ตัวการ์ตูนเชื้อสายไทยในช่องดิสนีย์
แนะนำให้รู้จัก Mena Massoud ผู้มารับบท Aladdin
Others
สมาคมแพทย์ผิวหนังฯแนะนำวิธีป้องกันโรคไข้กาฬหลังแอ่น
วิคธีร์รัฐ จัดงาน Taste of Gold with #VickteerutPeople ชวนมิวส์คนดัง ร่วมถ่ายภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
“ปั้นจั่น” รับท้าทายบท “แทน” หนุ่มนักคณิตศาสตร์ประกันภัย เผยสุดกดดันเหตุต่างจากตัวจริง ในภาพยนตร์ “รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิ...
Longines Heritage Military COSD นาฬิกาทหารที่นำเสนอทั้งเรื่องราวของประวัติศาสตร์ และประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว
Uniqlo U คอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 นำเสนออนาคตในแบบฉบับไลฟ์แวร์
Latest
Li Yi Tong งามรุมรัวๆ ดูกันยาวต่อเนื่อง 5 เรื่อง
“PATTAYA COUNTDOWN 2020” ใหญ่กว่ามันส์กว่า 3 คืนเต็ม!! “พีธ-อินสติงต์-สวีทมัลเล็ท” ร่วมอุ่นเครื่องเทศกาลปีใหม่!
อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ปลื้มผลภาพรวมผลประกอบการครบ 3 ปี รายได้พุ่ง 75 ล้านบาท โกยจำนวนนักท่องเที่ยวเติบโตขึ้น 20% จากปี 2561
เช็คอินสาขาใหม่! ทำสวยก่อนใครที่ “รมย์รวินท์ คลินิก งามวงศ์วาน”
"มาริโอ้ เมาเร่อ” โกอินเตอร์ กับยักษ์ใหญ่ของวงการภาพยนตร์ฮ่องกงในภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ “77 Heartwarmings หรือ 77 จัง...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี