GSK รั้งอันดับ 1 ดัชนีการเข้าถึงยาระดับโลก ติดต่อกัน 8 ครั้งซ้อน

 

GSK ได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ของรายงานดัชนีการเข้าถึงยา (Access to Medicine Index: ATMI)

 

 


 

         ซึ่งเป็นการจัดอันดับบริษัทยาและวัคซีนชั้นนำรายใหญ่ 20 แห่งของโลกในด้านการดำเนินการสนับสนุนการเข้าถึงยาและวัคซีนใน 108 ประเทศที่มีรายได้น้อย โดยมุ่งเน้นโรคที่มีภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาสูง 83 โรค

 

 


 

         เอ็มมา วอล์มสลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GSK เปิดเผยว่า "บริษัทมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในดัชนีการเข้าถึงยา ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับและชื่นชมการดำเนินการของ GSK เพื่อก้าวนำการป้องกันโรคภัยต่าง ๆ และการส่งเสริมการเข้าถึงยาและวัคซีนในกลุ่มประเทศที่มีรายได้น้อยให้ดียิ่งขึ้น GSK ขอขอบคุณพันธมิตรทุกคนที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เรามีกระบวนการวิจัยและพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมเพื่อรับมือกับโรคภัยต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้คนทั่วโลก ซึ่งเราได้ตั้งงบลงทุนตลอดทศวรรษหน้าเพื่อการวิจัยและพัฒนาด้านสุขภาพทั่วโลกประมาณ 1 พันล้านปอนด์ และการสร้างระบบสุขภาพและการเข้าถึงยาและวัคซีนในประเทศที่มีรายได้น้อยอีก 100 ล้านปอนด์"
 
           รายงานดัชนีการเข้าถึงยาได้ระบุถึงการดำเนินการที่สำคัญของ GSK และบริษัท ViiV Healthcare เพื่อสนับสนุนการเข้าถึงยาและวัคซีนสำหรับผู้ป่วยในกลุ่มประเทศที่มีรายได้น้อย ได้แก่:
บริษัท ViiV Healthcare และองค์กร Medicines Patent Pool (MPP) ร่วมลงนามในข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรโดยความสมัครใจในการสนับสนุนการเข้าถึงยาคาโบเทกราเวียร์ที่ออกฤทธิ์นาน สำหรับการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีก่อนการสัมผัสเชื้อ (PrEP) ในประเทศที่มีรายได้น้อยและภูมิภาคใต้ทะเลทรายซาฮาราของแอฟริกา
จัดตั้ง Global Health Group เพื่อมุ่งเน้นการส่งเสริมความก้าวหน้าและการเข้าถึงยาและวัคซีนที่จำเป็นในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง
การทำข้อตกลงกับองค์การยูนิเซฟ (UNICEF) และองค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีน (Gavi) ในการจัดหาวัคซีนป้องกันมาลาเรีย RTS,S/AS01 หรือ Mosquirix ซึ่งเป็นวัคซีนมาลาเรียชนิดแรกและชนิดเดียวที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอนามัยโลก เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรคในเด็กในประเทศที่โรคมาลาเรียเป็นโรคประจำถิ่น

 

 


 

เกี่ยวกับดัชนีการเข้าถึงยา
ดัชนีการเข้าถึงยา (ATMI) คือการจัดอันดับบริษัทวิจัยและพัฒนายาชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในโลก 20 บริษัท ซึ่งเป็นการจัดอันดับโดยอิสระและได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุน โดยพิจารณาขั้นตอนการดำเนินการเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงยาและวัคซีน และความคืบหน้าในการปรับปรุงและสนับสนุนการเข้าถึงยาใน 108 ประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลาง และมีความเกี่ยวเนื่องกับโรค สภาวะโรค และเชื้อโรค 83 โรค

ดัชนีการเข้าถึงยา เผยแพร่ทุก 2 ปีโดยมูลนิธิการเข้าถึงยา เป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยา โดยชี้ให้เห็นถึงแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด การติดตามความคืบหน้าการดำเนินการ และแสดงให้เห็นว่าเรื่องใดที่จำเป็นและสำคัญในการดำเนินการเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงยาของผู้ที่มีฐานะยากจน สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติข้อที่ 3 การสร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสำหรับทุกคนในทุกวัย 

 

 

 

More
อยุธยา ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month 2024 จัดกิจกรรมกลางกรุงเก่าครั้งแรกสุดยิ่งใหญ่
ฟิลิปส์ เปิดตัว Philips Zenition Series ตัวช่วยแพทย์ศัลยกรรม ตอกย้ำผู้นำอันดับ 1 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mobile C-Arm
เปิดคลับฟิลิป เวน พาสำรวจบริการต่างๆกับอาณาจักรความงามและสุขภาพแบบครบวงจรในย่านใจกลางเมือง
"Poysian Go Green Together" เปิดรับบริจาคพลาสติกเหลือใช้จากทั่วประเทศ เพื่อสร้างถนน UPCYCLING มอบให้อุทยานประวัติศาสตร์...
ปรับโฉมใหม่ฉลอง 15 ปี "ฟูลมูน ไวน์" พระจันทร์ที่โคจรรอบโลก สร้างแรงบันดาลใจใหม่ให้วัยรุ่น
Others
ปลดล็อกผิวที่ดีที่สุดของคุณ ด้วยเซรั่มบูสเตอร์บำรุงผิวกาย “วาสลีน กลูต้าสมาร์ท+” ใหม่
สาวเสียงทองคำแห่งเอเชีย ‘เจอร์ฟิล ฟลอเรส’ เยือนไทย
สยามเจมส์ เฮอริเทจ พิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ อัญมณีแห่งแรกในประเทศไทย
อาหารจากธรรมชาติเพื่อสุขภาพที่ดี โดย... ป้านิด นิดดา หงษ์วิวัฒน์
"Heat Stroke โรคร้อนอันตราย"
Latest
อยุธยา ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month 2024 จัดกิจกรรมกลางกรุงเก่าครั้งแรกสุดยิ่งใหญ่
โปรปังสปาเซ็นวารี ลดสูงสุดประจำปีกับแพ็กเกจราย 6 เดือน และราย 1 ปี ณ สปาเซ็นวารี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
ฟิลิปส์ เปิดตัว Philips Zenition Series ตัวช่วยแพทย์ศัลยกรรม ตอกย้ำผู้นำอันดับ 1 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mobile C-Arm
เปิดคลับฟิลิป เวน พาสำรวจบริการต่างๆกับอาณาจักรความงามและสุขภาพแบบครบวงจรในย่านใจกลางเมือง
"PRE ROLL" สุดมันส์! O.T. Genasis นำทีมโชว์เดือด พร้อมประกาศเซอร์ไพรส์ "Playboi Carti" ร่วม Rolling Loud Thailand 2024

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี