เหตุผลที่คุณควรไปชมนิทรรศการ Make The Future Thailand

 

สุดสัปดาห์นี้มีแผนไปเที่ยวไหนรึยัง? ถ้ายัง เตรียมตัววางแผนรับมือกับอนาคตกัน...นิทรรศการ “Make The Future Thailand”

            งานแสดงนวัตกรรมแห่งอนาคต 2050 ครบทุกมิติ ทั้งทางด้านพลังงาน การเดินทาง และนวัตกรรม เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของประเทศไทย จัดเต็มมาให้ชมกันฟรีๆ เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 19 – 21 มกราคมนี้ ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์
 
ไฮไลท์เด่นในนิทรรศการ “Make The Future Thailand”

 


Home of Future

 


Container of Possibility: แบบจำลองบ้านในอนาคต อัดแน่นด้วยสุดยอดนวัตกรรมที่มีความสามารถหลากหลายตอบสนองการใช้งานของคนรุ่นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เช่น ระบบปรับแสงไฟอัตโนมัติ ที่สามารถปรับแสงให้เหมาะกับสภาพวันเวลา ปรับให้มีแสงอ่อนๆ ในยามเช้าเพื่อปลุกให้ร่างกายของคุณตื่นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าต่างอัจฉริยะที่สามารถนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้เป็นพลังงานภายในตัวบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นพลังงานสะอาดแล้ว หากวันไหนแดดดีๆ คุณยังสามารถเก็บพลังงานที่เหลือใช้นำไปขายเพิ่มรายได้อีกด้วย

 


 

 


 

Shell Eco-Marathon Car: สุดยอดการแข่งขันยานยนต์ประหยัดน้ำมันที่จัดขึ้นโดยเชลล์เป็นประจำทุกปี พบกับผลงานการประดิษฐ์ยานยนต์ประหยัดน้ำมันโดยทีมตัวแทนหัวกะทิจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ภายใต้โจทย์ง่ายๆ แต่ท้าทาย “ขับให้ไกลที่สุดด้วยพลังงาน 1 ลิตร” ร่วมให้กำลังใจตัวแทนจากประเทศไทยทั้ง 14 ทีมเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามแข่งระดับนานาชาติ ร่วมกับอีก 18 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย กับการแข่งขัน Shell Eco-Marathon Asia 2018 ที่ประเทศสิงคโปร์

Bangkok 2050 Landscape: ผังเมืองใครว่าไม่สำคัญ เชลล์ประเทศไทยร่วมกับ UddC ศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง จัดแสดงโมเดลเมืองแห่งอนาคตที่ตอบโจทย์ปัญหาทั้งด้านปริมาณประชากรที่เพิ่มมากขึ้น และการออกแบบที่อยู่อาศัยให้เหมาะสม งานนี้ใครอยากรู้ว่า กรุงเทพฯ 2050 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ต้องห้ามพลาด!

 


Future retail station

 

Thailand Energy’s Challenge: ร่วมค้นหาคำตอบกับแนวทางการใช้พลังงานของประเทศไทยในปัจจุบันและโลกอนาคต การปรับตัวของมิติด้านพลังงาน และแนวทางการปฏิบัติของผู้ใช้พลังงานที่เปลี่ยนไป เมื่อโลกก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ที่นวัตกรรมและเทคโนโลยีส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตต่างๆ บนโลกมากขึ้นเรื่อยๆ 

 


Salt Water Car

 

Salt Water Car: รถแข่งจิ๋วแต่แจ๋วขับเคลื่อนด้วยพลังงานน้ำเกลือ แม้ในวันนี้รถดังกล่าวจะเป็นเพียงของเล่น แต่ก็จุดประกายความหวังให้กับเหล่าผู้ใช้รถใช้ถนน หากวันหนึ่งเราสามารถพัฒนาพลังงานสะอาดในการขับเคลื่อนยานยนต์ ผลกระทบต่อโลกใบนี้ย่อมลดลง ขีดจำกัดการเดินทางน้อยลง และเปิดโอกาสให้เราออกสำรวจโลกกว้างได้ไกลยิ่งกว่าเดิม

Mini Concert พบกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินขวัญใจคนยุคมิลเลนเนียล อาทิ มาริโอ้ เมาเร่อ ซีดี-กันต์ธีร์ ปิติธัญ จากเดอะสตาร์ ไอติม และน้องขิมจากเดอะวอยซ์ คิดส์ และ วง BNK48 (เฌอปราง / มิวสิค / เจนนิษฐ์ / ปัญ / ไข่มุก / โมบายล์) ที่จะมาร่วมสร้างสีสันและเติมเต็มมิติภายในงานให้ครบเครื่องไปทั้ง สาระความรู้ และความสนุกสนานอย่างเต็มรูปแบบ

 

 

 

More
ฮอตกว่านี้มีอีกไหม? เจ้าสัว จับมือ เจมส์-จิรายุ ส่งหมูแท่งกรอบเสิร์ฟความปัง ในแคมเปญ “มู หมู่ มู่ มู้ หมู หมูแท่งกรอบเจ้...
แมคโดนัลด์ ร่วมฉลองวันไอศกรีมสากล แจกไอศกรีมมินิโคนชมพู ฟรี!
“โบกี้ไลอ้อน” ร่วมมอบโมเมนต์สุดพิเศษ ในงาน Invitation Only Party by Imperial Leather
เปิดตัว found & found กับคอนเซ็ปต์ "SIMPLE. EASY. EVERYSKIN." มิติใหม่ของเฮลท์แอนด์บิวตี้รีเทล ใน พีทีที สเตชั่น และ Com...
Under Armour เปิดเวทีสร้างศักยภาพทางกีฬา ชวนร่วมประลองความแกร่ง ในการแข่งขัน UA Combine 2024 powered by Supersports ปีท...
Others
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
สถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทยร่วมกับโนวาร์ตีส จัดเสวนา Reverse the Heart, Restore Your Life: Every Beat Matters มุ...
อาดิดาส จัดกิจกรรม “RECODE RUNNING FESTIVAL” พานักวิ่งบุกเบิกเส้นทางฝ่าด่านสุดมันส์ไปพร้อมกับรองเท้า “อัลตร้าบูสท์ 19”
ห้างแตก.!!! ‘เป๊กผลิต’ ตะลุยทะเลน้ำแข็งกลางกรุง
ช้อป ชิม ชิลล์ ท้าลมหนาว ในงาน Chic Store Market
Latest
ฮอตกว่านี้มีอีกไหม? เจ้าสัว จับมือ เจมส์-จิรายุ ส่งหมูแท่งกรอบเสิร์ฟความปัง ในแคมเปญ “มู หมู่ มู่ มู้ หมู หมูแท่งกรอบเจ้...
มารู้จักเนื้องอกต่อมไทมัสที่มีคนไทยมีโอกาสเป็นหนึ่งในล้าน
แมคโดนัลด์ ร่วมฉลองวันไอศกรีมสากล แจกไอศกรีมมินิโคนชมพู ฟรี!
“โบกี้ไลอ้อน” ร่วมมอบโมเมนต์สุดพิเศษ ในงาน Invitation Only Party by Imperial Leather
บอยกรุ๊ปลึกลับ "ONE OR EIGHT" ประกาศเดบิวต์ระดับโลก หลังจากปล่อยทีเซอร์ "KAWASAKI" ที่ฮิตถล่มทลาย

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี