จากแนวคิด การปรับอุณหภูมิร่างกายของมนุษย์ สู่การพัฒนา “ไนกี้เทคนิต” สปอร์ตแวร์สุดชิค

 

จากการศึกษา “กระบวนการการปรับอุณหภูมิร่างกายมนุษย์” ได้ส่งผลให้ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ไนกี้สปอร์ตแวร์ได้นำแนวคิดดังกล่าวมาเป็นรากฐานเพื่อศึกษาว่า “นักกีฬาและผู้ชื่นชอบการแต่งกายแนวสปอร์ตสไตล์

พวกเขาและเธออยากได้ผลิตภัณฑ์อะไรที่จะช่วยลดปัญหาจากการออกกำลังกายท่ามกลางอุณหภูมิของร่างกายที่เปลี่ยนไปและผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะช่วยเพิ่มศักยภาพการออกกำลังกายและปรับอุณหภูมิของร่างกายให้เป็นไปตามธรรมชาติมากที่สุดได้อย่างไร”

ด้วยเหตุนี้ แนวคิดดังกล่าวจึงได้ถูกนำมาต่อยอดสร้างสรรค์ “ไนกี้ เทคนิต”(NIKE TECH KNIT) ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายแนว“สปอร์ตสไตล์”ที่ประกอบด้วยเสื้อแจ็คเกต กางเกงขายาว และเสื้อยึด ที่มีความโดดเด่นในด้านรูปลักษณ์อันสวยงาม มีประโยชน์การใช้สอยในชีวิตประจำวัน และพัฒนามาจากนวัตกรรมที่ล้ำสมัย

 


 

 


 

ซึ่งนอกจาก กระบวนการสร้างสรรค์จะผ่านการศึกษาข้อมูลจากนักกีฬาแล้วเหล่าดีไซน์เนอร์ของไนกี้ สปอร์ตแวร์ยังได้เดินทางไปทั่วทุกมุมโลกเพื่อศึกษาวัฒนธรรมและเทรนด์การแต่งกายต่างๆของแต่ละแห่งเพื่อนำแนวคิดที่ได้มาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาคอลเลคชั่นเทคนิตอีกด้วย โดยจะมีการผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ และมีการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นใยผ้า โปรแกรมเมอร์ และช่างเทคนิคด้านการถักทอ เพื่อให้ได้ชุดที่มีคุณสมบัติด้านการระบายอากาศและมอบความอบอุ่นที่ดี รวมทั้งสามารถใส่เล่นกีฬาหรือใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 


 

สำหรับคอลเลคชั่นไนกี้เทคนิตประกอบด้วย 

 


 

เสื้อแจ็คเกต เทคนิตวินด์รันเนอร์ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกใช้เส้นใยผ้าและการดีไซน์ให้ตรงตามหลักกายวิภาคศาสตร์ ทั้งนี้เพื่อให้ได้เสื้อที่มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดีและสวมใส่สบาย โดยบริเวณที่มีการเสียดสีสูงจะได้รับการเสริมความหนาเพื่อมอบความคงทน ในขณะที่ส่วนรายละเอียดที่สำคัญจะได้รับการตัดเย็บอย่างประณีตและคำนึงถึงความต้องการของผู้สวมใส่และมอบความอบอุ่นให้มากที่สุด

 


 

กางเกงขายาวไนกี้เทคนิตมีการเดินฝีเข็มบนเนื้อผ้าที่ตรงกับลักษณะการกระจายความร้อนของร่างกายมนุษย์ เพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกอบอุ่น ขณะเดียวกันยังมีคุณสมบัติด้านการระบายอากาศที่ดีในส่วนสำคัญต่างๆอีกด้วย

 


 

 

 


 

เสื้อไนกี้เทคนิต(สำหรับผู้หญิง)และเสื้อไนกี้ เทคนิตแบบมีกระเป๋ามีการใช้เส้นใยตาข่ายเพื่อเพิ่มการระบายอากาศที่ดี และมีการใช้เส้นใยที่มีความยืดหยุ่นสูงท่ามกลางการเดินตะเข็บที่เล็กน้อย เพื่อมอบการสวมใส่สบายที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับคอลเลคชั่นไนกี้เทคนิตประกอบไปด้วยเสื้อแจ็คเกต เทคนิตวินด์รันเนอร์ ราคา 8,200 บาท กางเกงขายาวไนกี้ เทคนิต ลิเบอโร่ แพนท์ ราคา 6,400  บาท กางเกงขายาวไนกี้ เทคนิตแทร็คแพนท์ ราคา 7,200 บาท และ เสื้อไนกี้ เทคนิต แบบมีกระเป๋า ราคา 4,000 บาท โดยทั้งหมดจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์2556ที่ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์เอสคิววัน และ สาขา สยามพารากอน 

 

 

 

 

 

More
เปิดวาร์ปหมอความงาม หมอแจง เจ้าของคลีนิก Sincere Clinic
“แอน เจเคเอ็น” เจ้าแม่อาณาจักรคอนเทนต์ โกยรายได้ไม่หยุด กินรวบ 5 ช่องทีวีดิจิทัลชั้นนำในไทย ปิดดีลกวาดรายได้ทั่วโลกมหาศ...
กาละแมร์ ลุยธุรกิจเพื่อสุขภาพส่งผลิตภัณฑ์น้องใหม่ พร้อมเผยเคล็ดลับอายุ 40 ยังแจ๋ว
เปิดตัว Sugar Free Communication พีอาร์ คอนเทนต์เอเยนซี่ของคนไทย
Social Distancing! หิวยัง สั่งเลย พร้อมส่ง “ริมสวน ซิกเนเจอร์” ต้นตำรับอาหารจานเดียว ประสบการณ์มากกว่า 30 ปี
Others
เพื่อหุ่นสวย สุขภาพดี “โยคะฟลาย” เทรนด์สุดฮิตของการออกกำลังกาย
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
วัชมนฟู้ดจับมือ “อิพมาชุม” แบรนด์ผลไม้เบอร์ 1 เกาหลี!!! นำเข้า 4 ไอเท็มเด็ด กระชับการค้า ไทย – เกาหลี เชื่อมั่นถูกปากคนไ...
ไม่ผิดหวัง มาอย่างหล่อ Arthur Chen ใน Legend of Awakening
AIGNER เครื่องหนังชั้นนำจากเยอรมนีเปิดตัวแคมเปญใหม่ #AIGNERLOVESBKK คอลเลกชั่น SPRING/SUMMER 2018
Latest
ฟันโอคุกกี้เปิดตัว “คริส พีรวัส” พรีเซนเตอร์คนใหม่
Chang Music Connection presents “Good Morning Bangkok” (ช้างมิวสิคคอนเนคชั่น พรีเซ็นต์ “กู๊ดมอร์นิ่ง แบงค็อก
‘ทิวลี่’ จัดเต็ม สุดปัง ! ส่งความฟินคูณสอง กับแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”
เป๊ก - หญิงลี - แพท สุดปลื้ม เห็นผลงานตัวเองผ่านสื่อดิจิทัลบนบีทีเอส
ชิม ช้อป ไกด์! สมาคมมัคคุเทศก์ฯ จับมือศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก จัดงาน “สัปดาห์วันมัคคุเทศก์ไทย ’63”

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี