จากแนวคิด การปรับอุณหภูมิร่างกายของมนุษย์ สู่การพัฒนา “ไนกี้เทคนิต” สปอร์ตแวร์สุดชิค

 

จากการศึกษา “กระบวนการการปรับอุณหภูมิร่างกายมนุษย์” ได้ส่งผลให้ทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ไนกี้สปอร์ตแวร์ได้นำแนวคิดดังกล่าวมาเป็นรากฐานเพื่อศึกษาว่า “นักกีฬาและผู้ชื่นชอบการแต่งกายแนวสปอร์ตสไตล์

พวกเขาและเธออยากได้ผลิตภัณฑ์อะไรที่จะช่วยลดปัญหาจากการออกกำลังกายท่ามกลางอุณหภูมิของร่างกายที่เปลี่ยนไปและผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะช่วยเพิ่มศักยภาพการออกกำลังกายและปรับอุณหภูมิของร่างกายให้เป็นไปตามธรรมชาติมากที่สุดได้อย่างไร”

ด้วยเหตุนี้ แนวคิดดังกล่าวจึงได้ถูกนำมาต่อยอดสร้างสรรค์ “ไนกี้ เทคนิต”(NIKE TECH KNIT) ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายแนว“สปอร์ตสไตล์”ที่ประกอบด้วยเสื้อแจ็คเกต กางเกงขายาว และเสื้อยึด ที่มีความโดดเด่นในด้านรูปลักษณ์อันสวยงาม มีประโยชน์การใช้สอยในชีวิตประจำวัน และพัฒนามาจากนวัตกรรมที่ล้ำสมัย

 


 

 


 

ซึ่งนอกจาก กระบวนการสร้างสรรค์จะผ่านการศึกษาข้อมูลจากนักกีฬาแล้วเหล่าดีไซน์เนอร์ของไนกี้ สปอร์ตแวร์ยังได้เดินทางไปทั่วทุกมุมโลกเพื่อศึกษาวัฒนธรรมและเทรนด์การแต่งกายต่างๆของแต่ละแห่งเพื่อนำแนวคิดที่ได้มาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาคอลเลคชั่นเทคนิตอีกด้วย โดยจะมีการผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ และมีการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นใยผ้า โปรแกรมเมอร์ และช่างเทคนิคด้านการถักทอ เพื่อให้ได้ชุดที่มีคุณสมบัติด้านการระบายอากาศและมอบความอบอุ่นที่ดี รวมทั้งสามารถใส่เล่นกีฬาหรือใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 


 

สำหรับคอลเลคชั่นไนกี้เทคนิตประกอบด้วย 

 


 

เสื้อแจ็คเกต เทคนิตวินด์รันเนอร์ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกใช้เส้นใยผ้าและการดีไซน์ให้ตรงตามหลักกายวิภาคศาสตร์ ทั้งนี้เพื่อให้ได้เสื้อที่มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดีและสวมใส่สบาย โดยบริเวณที่มีการเสียดสีสูงจะได้รับการเสริมความหนาเพื่อมอบความคงทน ในขณะที่ส่วนรายละเอียดที่สำคัญจะได้รับการตัดเย็บอย่างประณีตและคำนึงถึงความต้องการของผู้สวมใส่และมอบความอบอุ่นให้มากที่สุด

 


 

กางเกงขายาวไนกี้เทคนิตมีการเดินฝีเข็มบนเนื้อผ้าที่ตรงกับลักษณะการกระจายความร้อนของร่างกายมนุษย์ เพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกอบอุ่น ขณะเดียวกันยังมีคุณสมบัติด้านการระบายอากาศที่ดีในส่วนสำคัญต่างๆอีกด้วย

 


 

 

 


 

เสื้อไนกี้เทคนิต(สำหรับผู้หญิง)และเสื้อไนกี้ เทคนิตแบบมีกระเป๋ามีการใช้เส้นใยตาข่ายเพื่อเพิ่มการระบายอากาศที่ดี และมีการใช้เส้นใยที่มีความยืดหยุ่นสูงท่ามกลางการเดินตะเข็บที่เล็กน้อย เพื่อมอบการสวมใส่สบายที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับคอลเลคชั่นไนกี้เทคนิตประกอบไปด้วยเสื้อแจ็คเกต เทคนิตวินด์รันเนอร์ ราคา 8,200 บาท กางเกงขายาวไนกี้ เทคนิต ลิเบอโร่ แพนท์ ราคา 6,400  บาท กางเกงขายาวไนกี้ เทคนิตแทร็คแพนท์ ราคา 7,200 บาท และ เสื้อไนกี้ เทคนิต แบบมีกระเป๋า ราคา 4,000 บาท โดยทั้งหมดจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์2556ที่ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์เอสคิววัน และ สาขา สยามพารากอน 

 

 

 

 

 

More
อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ปลื้มผลภาพรวมผลประกอบการครบ 3 ปี รายได้พุ่ง 75 ล้านบาท โกยจำนวนนักท่องเที่ยวเติบโตขึ้น 20% จากปี 2561
ทาโก้ เบลล์ ส่งตรงเมนูเด็ด เนคเค็ด ชิกเก้น ทาโก้ ฉีกทุกกฎของเมนูทาโก้แบบเดิมๆ
พบกับ Barista Bubble มิติใหม่ของชาไข่มุก ชงสดแก้วต่อแก้ว ฟินทั้งกลิ่นทั้งรสชาติ พร้อมอร่อยกับไอศครีม ยักษ์ พาร์เฟต์ สุดเ...
ฟู้ดแพชชั่น ร่วมมือ Duni-โครงการวน-GrabFood ปั้นโมเดลฟู้ดเดลิเวอรี่รักษ์โลก ต่อยอดธุรกิจพร้อมช่วยลดขยะ Single-use plasti...
“เซนนิตี้” แบรนด์ใหม่ลุยออรัลแคร์ผู้สูงอายุ ดึงเพนพอยต์ปั้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมช่องปากรักษ์โลก
Others
ผิวแห้งหน้าหนาว ต้องดูแลใส่ใจ
“ต้น-ณฐนนท์” เตรียมส่ง “บุษบาเร่ฝัน” ละคร “Feel Good” ลงจอ
“สน ยุกต์” เผยเคล็ดลับผิวใสในงาน โรช-โพเซย์ นวัตกรรมใหม่
5 วิธี ทรานฟอร์ม นาตาลี พอร์ตแมน เป็น แจ๊คกี้ เคนเนดี้ ในหนัง Jackie
สองนักแสดงนำจากซีรีส์ ซานต้า คลาริต้า ไดเอต ดรูว์ แบร์รีมอร์ และทิมโมที โอลิแฟนท์ ร่วมงานรอบปฐมทัศน์ ที่กรุงเทพฯ
Latest
ชงโชครับตรุษจีน! เสริมเฮงกับ 8 พรมงคลแบบอินเตอร์แอคทีฟ 3D ครั้งแรกหนึ่งเดียวในไทย
“กิโลรัน เชียงราย”ประสบความสำเร็จนักวิ่ง นักกิน เซเล็บคึกคักรับลมหนาวกว่า 1,300 คน
จับตาหนุ่มฮอตมาแรงปี 2020  “มิว-กลัฟ” จาก TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ
KIM JI-YOUNG, BORN 1982 คิมจียองเกิดปี ’82
TOD'S SS20 RESORT COLLECTION

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี