25hours ชวนดู “เด็กน้อย” ย้อนรอยความวินเทจ เผยเป็นเพลงที่โรแมนติกที่สุดในอัลบั้ม

 

ก่อนที่จะตาบวมไปกับเพลงอกหักที่ช่วงนี้ขยันปล่อยกันมาเยอะ “แหลม/จ๊อบ/โฟร์/บัง/ปู๋” วง 25hours ค่าย genie records ขอเบรกอารมณ์เศร้ามาหวานกันบ้าง กับเพลง “เด็กน้อย” จากอัลบั้ม MOM & POP SHOP

   

 


 

  เพลงน่ารักๆฟังสบายๆสไตล์วินเทจ ที่ แหลม - สมพล รุ่งพาณิชย์ นักร้องนำ จุดประกาย แต่งทำนองขึ้นมา ก่อนที่จะส่งไม้ต่อให้กับ ปู๋ - ปิยวัฒน์ มีเครือ มือกีตาร์ ไปต่อเป็นเนื้อเพลงเพลงน่ารักๆฟังสบายๆสไตล์วินเทจ ที่ แหลม - สมพล รุ่งพาณิชย์ นักร้องนำ จุดประกาย แต่งทำนองขึ้นมา ก่อนที่จะส่งไม้ต่อให้กับ ปู๋ - ปิยวัฒน์ มีเครือ มือกีตาร์ ไปต่อเป็นเนื้อเพลง 

 

 


 

 

 


 

 ปู๋ เริ่มเล่า “ผมฟังทำนองครั้งแรกแล้วชอบมากครับ มันเหมือนเราย้อนเวลากลับไปอัลบั้มที่ 1 เลยเพลงนี้ผมเขียนเนื้อเร็วมาก ซึ่งแรงบันดาลใจได้จาก 2 เรื่องรวมกัน คือ ผมได้ไปเห็นรูปแฟนตัวเองตอนเด็กๆ ผมก็นึกในใจว่า เฮ้ย! เรามาชอบไอ้เด็กคนนี้ได้ยังไง และก็มารวมกับเรื่องของโฟร์ มือกีตาร์ คือวันที่ โฟร์ ขอแฟนแต่งงาน ผมได้ยินคำหนึ่งว่า “เรามาแก่ไปพร้อมกันนะ” ผมฟังแล้วขนลุกเลย ก็เลยได้มารวมกันว่า “ถึงเราจะเติบโตกันมาคนละที่ แต่เราก็ได้มาเจอกัน ได้มาแก่ไปพร้อมกัน” ครับ”

   

 


 

 

 


 

 
 ในเมื่อจุดเริ่มต้น แหลม บอกว่า ตอนแต่งเพลงนี้ชวนให้นึกถึงทะเล แสงแดดเจือจาง อบอุ่นๆหน่อย กองถ่ายมิวสิกวิดิโอ “เด็กน้อย” ก็เลยยกกองไปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆกันที่หาดแม่พิมพ์ จ.จันทบุรี ได้ คุณมอร์ วง TEN TO TWELVE มากำกับมิวสิกวิดิโอให้ โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องของคู่รักคู่หนึ่งที่คบหากันมานาน และถึงวันที่ฝ่ายชายจะขอแฟนสาวแต่งงาน ก็เลยเชิญวง 25hours และเพื่อนสนิทไป กะไปเซอร์ไพร้สเต็มที่ แถมยังได้โชว์สเต็ปของวงอีกด้วย

 


 

 

 


 

 
แหลม เล่าต่อ “อยากให้ดูครับ ลองดูระหว่างภาพความฝันกับภาพความเป็นจริงครับ บางทีมันสวนทางกัน แต่อมยิ้มแน่นอน คุณรู้จักคำว่า “Cliché” (คลิเช่) หรือเปล่า มันแปลว่าความรักทั่วไปที่ใครๆก็ทำกัน แต่เราแอบประชดประชันมันนิดหน่อยในมิวสิกวิดิโอตัวนี้ครับ แล้วผู้กำกับก็สั่งให้เราเต้น พวกเราก็ใส่เสื้อเหมือนกัน แบกกีตาร์เต้นพร้อมกัน เหมือนหนังเรื่อง Beach Boy เลยพระเอกนางเอกก็น่ารักมาก เล่นดีเลย ก็ขอบคุณน้องๆด้วย เอ็มวีเราไม่มีพระเอกนางเอกนานแล้วนะ น้อยมาก ที่สำคัญต้องขอบคุณ พี่นิค วิเชียร ฤกษ์ไพศาล บอสของพวกเราที่ให้ยืมตัว น้องนาโน ลูกชายสุดรักสุดหวงมาเล่นมิวสิกวิดิโอให้พวกเราด้วยลองดูกันครับ เริ่มปล่อยวันเสาร์ที่ 7 พ.ย. นี้ สำหรับเพลง “เด็กน้อย” ถ้าฟังแล้วก็อยากให้อิ่มเอิบกับความรักที่คุณมี เพลงกำลังจะบอกว่าถ้าเจอคนที่ดีก็รักษากันไว้ให้ดี โหลดเพลง “เด็กน้อย” ได้ที่ *1231125 , iTunes Store และฟังออนไลน์ได้ที่ KK Box ได้เลยครับ”

 

ชม MV เด็กน้อยได้ที่นี่เลยค่ะ

            

 

 

 

More
“มัจฉา” ป็อบแดนซ์สาวสุดแซ่บคนใหม่ของ GMM Grammy พร้อมปลุกกระแส T-POP เมืองไทย!
“มิ้นท์-กุญช์ภัสส์” อดีตสมาชิกวง TINY-G ผนึกกำลัง “เติร์ก กันตนา” เปิดค่ายเพลง M FLOW ENTERTAINMENT ส่งซิงเกิลใหม่ เอาใจ...
“อะตอม” สนุก หยิบคำฮิตแต่งเพลง “อย่าหาทำ” เปิดอัลบั้ม GUM ลั่น MV โนซีจี เอฟเฟ็กต์จริงให้โลกจำ!
โอ๊ต ปราโมทย์ แท็กทีม LAZYLOXY ส่งท้ายบทสรุป Music Series ด้วยเพลง เท่าที่ทำได้(Love Friend)
ซีนิธ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประกาศโปรเจกต์ ‘Zenith Rookies 2020’ เฟ้นหาเหล่าผู้มีฝันเพื่อเป็นศิลปินในสังกัด
Others
“บู๊ทส์” ฉลองยิ่งใหญ่ “แอดเวนเทจ การ์ด” ครบรอบ 6 ปี สมาชิกทะลุ 4 ล้านราย
เรื่องย่อ คู่ซี้ผีมือปราบ ทางช่องเวิร์คพอยท์
อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เปิดแลนด์มาร์คแห่งเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ จุดหมายใหม่ ของคนเมือง “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ พระราม 2”
“นัสสรา หงส์ร่อน” เผยโฉมนวัตกรรมสุดล้ำ! จากสมุนไพรไทย รับมือโควิด-19
" คนขับรถ" อีโรติกแค่ไหน ปั้นจั่นและศิตา 2 นักแสดงนำชวนชม
Latest
“Kim Soo Hyun” แบรนด์แอมบาสเดอร์นาฬิการุ่น Ocean Star 200C จาก Mido
เทคนิคเสริมจมูกให้ปังรับปีใหม่! ที่ Someko Clinic
คาเฟ่ แคนทารี เอาใจคนรักทรัฟเฟิล จัดเมนูพิเศษ “ครัวซองต์ ทรัฟเฟิล ชีส” ตลอดเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2564
“ตูน-ก้อย” ร่วมกับเหล่าศิลปิน จับมือ ป.ปัน วิสาหกิจเพื่อสังคม ชวนประมูลงานศิลปะบนโมเดลแมว นำรายได้ทั้งหมดช่วยสัตว์ไร้ที่...
ดราม่าควีน จับมือ มาวินฟินเฟ่อร์ เปิดตัว “พริกคั่วกรอบสูตรปลาร้าแจ่ว” การันตีความแซ่บ สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรฐาน GMP แล...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง