“กิโลรัน เชียงราย”ประสบความสำเร็จนักวิ่ง นักกิน เซเล็บคึกคักรับลมหนาวกว่า 1,300 คน

 

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับ งาน “กิโลรันเชียงราย 2019” งานวิ่ง กิน เที่ยว ไลฟ์สไตล์อีเว้นท์นานาชาติ ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ

   

 


 

 


 

    จ.เชียงราย โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย ร่วมกับกลุ่มบริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) จัดงาน “กิโลรัน เชียงราย 2019” งานวิ่ง กิน เที่ยว ไลฟ์สไตล์อีเว้นท์นานาชาติ ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ เผยรายได้การท่องเที่ยวในช่วงปีงบประมาณ พ.ศ.2562 เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ถึง 7.95% สร้างเม็ดเงินกว่า 29,174.02 ล้านบาท

 


 

 


 

 


 

        โดยมีนายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย และนายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานฯ ร่วมด้วยพันเอก กิตติพล ไพรหิรัญ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37, นายเสิรฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย, นางสาวกรุณา  เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเชียงราย และนายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ฯ ให้เกียรติร่วมงาน ประสบความสำเร็จอบอุ่นมีนักวิ่ง นักกิน นักเที่ยว และเหล่าดารา ดีเจ เซเล็บมาร่วมสนุกสร้างสีสันรับลมหนาวคึกคักกว่า 1,300 คน

 


 

 


 

 


 

            นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงรายกล่าวว่า “…ผมในนามของตัวแทนจังหวัดเชียงราย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนโครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพทุกรูปแบบ เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังทำให้พวกเรามาเจอกันไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติคนเชียงรายนักท่องเที่ยวซึ่งมาร่วมกันกว่า 1,300 คน ถือว่าเป็นการสร้างความสามัคคีและกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี วันนี้นับได้ว่าจังหวัดเชียงรายได้เป็นเจ้าภาพจังหวัดแรกของเส้นทางภาคเหนือในการจัดกิจกรรมวิ่งกิโลรันเชียงรายถือเป็นงานไลฟ์สไตล์อีเวนท์นานาชาติที่จัดมาแล้วทั้งในไทยและต่างประเทศ ช่วยส่งเสริมด้านประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับจังหวัดและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวมากยิ่งขึ้นโดยจังหวัดเชียงรายถือเป็น 1 ใน 10 จังหวัดที่ได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้เป็นเมืองกีฬา (Sports City) และเป็นเมืองแห่งการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว (Sport tourism) เป็นต้นแบบด้านการออกกำลังกายและเล่นกีฬาเพื่อสุขภาวะที่ดี อีกทั้งยังเป็นเมืองแห่งศิลปะ (The City of Art) ซึ่งเป็น 1 ใน 3 เมืองศิลปะของไทย และมีศิลปินมากที่สุดกว่า 300 คน ทำให้เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมโดดเด่นทั้งด้านอัตลักษณ์และศักยภาพด้านพื้นที่ และมีครบทั้งเรื่องแหล่งท่องเที่ยวและอาหารท้องถิ่นที่อร่อยขึ้นชื่อมากมาย สำหรับวันนี้ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐและภาคเอกชนขอให้นักวิ่งทุกท่าน สนุกสนาน เพลิดเพลินกับการวิ่งบนเส้นทางที่สวยงามของจังหวัดเชียงราย  และขอเป็นกำลังใจให้นักวิ่งในทุกๆระยะให้เข้าเส้นชัยด้วยความภาคภูมิใจ ทั้งขออำนวยพรให้การจัดกิจกรรมวิ่งกิโลรันเชียงราย 2562 ครั้งนี้ ประสบความสำเร็จ ตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ทุกประการ...” นายประเสริฐ กล่าว   

 


 

 


 

 


 

          ด้าน นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  “..ปัจจุบันคนไทยเริ่มหันใส่ใจรักสุขภาพมากขึ้น เทรนด์การวิ่งจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่กระแสมาแรงมาก กิจกรรม “กิโลรัน เชียงราย 2019” จะมีความแตกต่างจากงานวิ่งทั่วๆไป เพราะเป็นงานที่รวมไว้ครบเรื่องไลฟ์สไตล์วิ่ง กิน เที่ยว ไว้ในงานเดียวกัน ผู้มาร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆความสุขและความสนุกที่แตกต่างจากงานวิ่งทั่วไป ที่ผ่านมาเราบุกจัดงานกิโลรันมีทั้งไทยแลนด์ซีรีย์ และเอเชียซีรีย์ จัดมาแล้ว 6 สนามทั้ง กรุงเทพ 2 สนาม, บาหลี, ฮานอย, และโอซาก้า 2 สนาม “กิโลรัน เชียงราย” เป็นสนามที่ 7 ส่วนคอนเซ็ปต์ที่ทำให้แตกต่างคือ ในยามเช้าเราจะจัดกิจกรรมวิ่ง KM กิโลเมตร ให้นักวิ่งได้วิ่งผ่านแลนด์มาร์คเมืองชมเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของจังหวัด ได้ถ่ายรูปติดกับฉากแลนด์มาร์คของจังหวัดสวยๆ ส่วนยามบ่ายเป็นการจัดให้นักกินในประเภท KG-กิโลกรัมได้มีความสุขกับการกินอาหารจานเด็ดของเมืองด้วย 8 เมนูเด็ดหากใครทำน้ำหนักเพิ่มเรามีรางวัลให้อีกด้วย โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรส่วนหนึ่งสมทบทุนมูลนิธิสามัคคีวิทยาคมจ.เชียงราย อีกด้วย..”       

 


 

 


 

 


 

         สำหรับเส้นทางวิ่ง KM กิโลเมตร เป็นการแข่งขัน 2 ระยะทางคือ L- RUN 10 กิโลเมตร  และ M-RUN 5 กิโลเมตร จุดปล่อยตัวที่ ลานธรรม ลานศิลป์ ถิ่นพญามังราย (ลาน ร.๕) จัดให้วิ่งผ่านเส้นทางแลนด์มาร์คเมือง อาทิ วัดพระสิงห์, โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค, โรงเรียนสามัคคีวิทยาคม, หอนาฬิกา, อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย, สะพานแม่น้ำกก, วัดร่องเสือเต้น (วัดสีน้ำเงิน), ขัวพญาเม็งราย ส่วนยามบ่ายเป็นกิจกรรมกิน KG กิโลกรัมกับ 8 เมนูเด็ดได้แก่ ข้าวซอยน่องไก่-ร้านวิจิตตรา, ขนมจีนน้ำเงี้ยว-ร้านป้าสุข, ต้มเลือดหมู-ร้านสหรส, แกงฮังเล ข้าวเหนียว-ร้านเอกโอชา, ไส้อั่วรสเด็ด-ร้านป้าน้อง, บัวลอย-ร้านป้าอ้วนไนท์บาซาร์, ไอศกรีมกะทิ-ร้านลุงชม รวมทั้ง Signature Cheese cake หลากรส-ร้าน Melt in your mouth และเพิ่มเมนูพิเศษจากซอสต๊อดมาให้ได้ชิมรสความอร่อยกันถึงในงานอีกด้วย  นอกจากนี้ยังมีเหล่าทีมดาราปะทะทีมดีเจ.และเซเล็บนักวิ่งมาร่วมสมทบความสนุกสร้างสีสันในงานช่วงกิจกรรมกิน KG กิโลกรัมอีกด้วย ทั้งในงานยังมีการออกร้านสินค้าท้องถิ่นพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาชาวบ้านต่างๆมากมาย และกิจกรรมแจกของรางวัลอีกเพียบ   

 


 

 


 

 


 

       โดยผู้ชนะในกิจกรรมแต่ละประเภททั้ง วิ่ง KM กิโลเมตร 2 ระยะทาง L-RUN 10 กิโลเมตร และ M-RUN 5 กิโลเมตร ผู้ชนะเลิศทั้งชายและหญิงจะได้รับการสนับสนุนจากสายการบินแอร์เอเชีย (Air Asia) คือตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ  1 รางวัล 2 ที่นั่ง และตุ๊กตาเบาหวิว 1 ตัว ทั้งหมดรวม 4 รางวัลและประเภท กิน KG กิโลกรัมผู้ชนะเลิศที่ทำน้ำหนักเพิ่มมากที่สุดรับตั๋วเครื่องบินไป-กลับภายในประเทศ 1 รางวัล 2 ที่นั่ง และตุ๊กตาเบาหวิว 1 ตัว รวม 1 รางวัลเช่นกัน   เพิ่มเติมที่ WWW.KILORUN.COM; FACEBOOK, LINE, TWITTER : @Kilorun และ  IG: KILORUN2019

 

 

 

More
เผยโฉม “CPS CHAPS The New Flagship Store”
บอย-ปกรณ์” ชวนสองหนุ่มคู่จิ้น “มิว-กลัฟ” รักษ์โลกไปพร้อมกับ Yves Rocher (อีฟ โรเช่)
มันส์ให้สุดแล้วหยุดที่! So SoLS Party “Happy in Pre-Summer”
ชิเซโด้ โปรเฟสชั่นแนล” ตอกย้ำการสร้างแฮร์สไตล์ลิสต์มืออาชีพ เผยโฉมหน้าแฮร์สไตล์ลิสต์คนใหม่พร้อมโกอินเตอร์
แฟชั่นไอคอนเบอร์หนึ่ง “ชมพู่-อารยา” นำทีม ร่วมเดินแฟชั่นโชว์สุดหรู แบรนด์ชุดเจ้าสาวระดับกูตูร์ L'Astelle
Others
แจ่ม! ซันนี่-Girls’ Generation โชว์หุ่นเซี๊ยะสุดฟิน
Alexandra Daddario เปิดใจเรื่องหน้าอก รูปร่างและการออกกำลังกาย
เปิดเทรนด์พิชิตสุขภาพดีปี 2020 กับเนสท์เล่ ด้วยอาหารสไตล์แพลนต์เบส ออกกำลังกายแบบฟังก์ชันนัล เทรนนิ่ง และอารมณ์ที่มั่นค...
Jennifer Lawrence ถึงขั้นสบถชื่นชมเพื่อนสาวTaylor Swift ว่าโครตเจ๋ง
ช่อง 7 สี ส่งนักแสดง-ผู้ประกาศข่าว-พิธีกร ร่วมกิจกรรม “ปันรัก ชวนอนุรักษ์ป่าชายเลน”
Latest
“กบ บิ๊กแอส” ปลื้ม...โชว์บนเวที “ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น ปีที่ 6”
Banpu Presents Tote Bag Music Festival” Banpu Presents Tote Bag Music Festival” เทศกาลดนตรีที่รักโลก พอๆกับรักเธอ
เผยโฉม “CPS CHAPS The New Flagship Store”
ชาวยิปซีร่วมฉลองความสุขครบ 5 ปี แบบเต็มอิ่ม!!
บอย-ปกรณ์” ชวนสองหนุ่มคู่จิ้น “มิว-กลัฟ” รักษ์โลกไปพร้อมกับ Yves Rocher (อีฟ โรเช่)

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี