รับเทศกาลเจ ด้วยวัตถุดิบเจคุณภาพเยี่ยมและหลากเมนูเจรสเด็ด ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ ฟู้ดฮอลล์

 

ต้อนรับเทศกาลเจ เทศกาลมหากุศลแห่งปี กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ ฟู้ดฮอลล์ ในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ชวนสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ จัดงาน “VEGETARIAN FOOD & J FESTIVAL 2019” ชวนเลือกช้อปวัตถุดิบเจคุณภาพเยี่ยม ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา

       

 


 

 


 

         เทศกาลเจ เป็นประเพณีที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ถือเป็นโอกาสดีๆ ที่ชาวพุทธจะได้ละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ ซึ่งนับเป็นการสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ โดยในปัจจุบันนอกเหนือจากกลุ่มชาวจีน ชาวไทยเชื้อสายจีนแล้ว ยังมีกลุ่มคนผู้รักสุขภาพและคนรุ่นใหม่ที่หันมารับประทานเจมากขึ้นด้วย

         เรียกได้ว่าเป็นอีกช่องทางในการเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์แก่ร่างกาย และเชื่อกันว่าหากงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง จะช่วยล้างพิษออกจากร่างกาย ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารกลับมาทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากอาหารเจย่อยง่าย และมีประโยชน์ เพราะส่วนใหญ่จะทานแค่ผักและผลไม้

 


 

 


 

 


 

        กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ ฟู้ดฮอลล์ ตอกย้ำความเป็น FOOD DESTINATION สวรรค์ของนักกินจึงขอชวนสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ ต้อนรับเทศกาลเจ ให้ได้ อิ่มบุญ สุขใจ พร้อมอำนวยความสะดวกให้ได้เลือกช้อปทั้งวัตถุดิบเจและอาหารเจแบบครบครันที่สุด ในงาน “VEGETARIAN FOOD & J FESTIVAL 2019” เทศกาลอาหารเจที่ครบครันที่สุด เพราะได้รวบรวมทั้งวัตถุดิบเจและอาหารเจไว้มากที่สุด โดยเริ่มจากวัตถุดิบเจที่รวบรวมจากร้านและตลาดดัง การันตีความสด สะอาด และคุณภาพดีที่สุด ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา อาทิ

 


 

 


 

 


 

·       เต้าหู้ซีอิ๊วดำ เส่งเฮง ที่มีทั้งความนุ่มของเนื้อเต้าหู้ รสชาติหวานอมเค็ม และมีกลิ่นหอม เนื่องจากกรรมวิธีในการผลิตจะมีความพิถีพิถัน คัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี  นิยมนำไปประกอบอาหารด้วยการต้ม ผัด หรือทอด

·       หอยจ๊อเจ ตลาดเยาวราช ผลิตจากวัตถุดิบชั้นดี ทั้ง ลูกบัว, แป๊ะก๊วย, เผือก และเห็ดหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ห่อด้วยฟองเต้าหู้คุณภาพดี รสชาติกลมกล่อม

 


 

 


 

 


 

 


 

·       แปะก๊วยสุก (คัดพิเศษ) ตลาดเยาวราช  เป็นสมุนไพรที่มีมาตั้งแต่โบราณ และถูกนำมาใช้ในแพทย์แผนจีนติดต่อกันมายาวนาน เนื่องจากมีคุณประโยชน์ชั้นเลิศ

          นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายวัตถุดิบส่งตรงจากตลาดเยาวราชอย่าง เต้าหู้ทอด, หน่อไม้จีน แห้ง (คัดพิเศษ), โซบะ, หมี่ซั่วขาว/หมี่ซั่วเหลือง, ไชโป้วเส้นฝอย, ไชโป้วหัว, ใบปอแช่น้ำเกลือ, ผักกาดเกลือ, ผักกาดแห้ง, ผักเสฉวน, หนำบ๊วยแกะเมล็ด และวัตถุดิบยอดนิยมอย่าง เกี๊ยมฉ่ายยำสูตรน้ำมันงา ฯลฯ

         และนอกจากวัตถุดิบเจที่พร้อมเสิร์ฟให้ได้เลือกสรรไปปรุงอาหารเจได้อย่างหลากหลายแล้ว สำหรับผู้ที่อยากเลือกซื้ออาหารเจแบบพร้อมทาน ที่ มาร์เก็ต ฮอลล์ พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ได้ยกทัพอาหารเจหลากหลายเมนู ทั้ง คาว-หวาน จากตลาดและร้านดังไว้มากที่สุด อาทิ

 


 

 


 

·       เต้าหู้ทอดสวัสดี ร้านเต้าหู้ทอดเจ้าดังที่มีจุดเด่น คือ วัตถุดิบสดใหม่ ทำเองในทุกๆ ขั้นตอน ทั้งการทำเต้าหู้ คั่วถั่วลิสงใหม่ทุกวัน นวดแป้งด้วยมือจนเข้าเนื้อ แล้วทอดในน้ำมันร้อนๆ ด้วยกระทะใบใหญ่ และที่ไม่เหมือนใคร คือ การใช้ฟองเต้าหู้ห่อเผือกเพื่อเพิ่มรสชาติและความกรอบ จนสายของทอดต้องยกนิ้วให้กับความกรอบอร่อย

 


 

 


 

·       กระเพาะปลาคุณรวย คิดค้นสูตรกระเพาะปลาในแบบฉบับของตนเอง เลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด กับน้ำซุปที่เคี่ยวจนงวดตลอดทั้งคืน และรักษาความสะอาดในทุกขั้นตอน ส่งผลให้เป็นกระเพาะปลาที่ครองใจนักชิมและขายมาได้ยาวนานกว่า 60 ปี

·       จุ๋ยก้วย ตลาดน้อย 100 ปี ขนมจุ๋ยก๊วยหรือขนมถ้วยของคนจีน เป็นขนมโบราณ หาทานได้ยาก โดยใช้แป้งข้าวเจ้าสด เนื้อเนียน นึ่งด้วยถ้วยตะไลสีขาว แป้งเหนียวนุ่ม โรยหน้าด้วยหัวไช้โป๊วสับ ผัดให้หอม ราดด้วยซีอิ้วที่รสชาติออกเค็มนิดหวานหน่อย และใส่พริกน้ำส้มรสชาติเปรี้ยวๆ เป็นรสชาติที่อร่อย ลงตัว

·       ซาลาเปาเจ ศิริซาลาเปา สูตรลับโบราณจากรุ่นสู่รุ่น พัฒนาสูตรเรื่อยมา จนได้ซาลาเปาโฮมเมดรสชาติที่ลงตัวทั้งตัวแป้งและไส้ รสชาติสูตรลับเฉพาะของครอบครัวศิริซาลาเปา

 


 

 


 

·     ข้าวต้มแปลงนาม ร้านข้าวต้มกุ๊ยเจ้าดังจากถนนแปลงนาม-เยาวราช ที่เปิดให้บริการมากว่า 90 ปี ด้วยกับข้าวสไตล์จีนแต้จิ๋วแท้ๆ พร้อมยกทัพกับข้าวเจกว่า 20 รายการ รวมถึงเมนูยอดนิยม อย่าง กะหล่ำปลีตุ๋นเห็ดหอมและกานาฉ่าย

      และยังมี ข้าวมันไก่ - ข้าวหมูทอดเจ ร้านปุ๊ยเก่ง, ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเจ นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้า, พะโล้ - ก๋วยจั๊บเจ ลิ้มอ่วงซุย, ผัดหมี่ - ข้าวอบเผือกเจ เฮงเชียง, ไส้กรอก - หมูแผ่นเจ บารมีธรรม, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น – ข้าวหมูตุ๋นเจ ร้านกินเกลี้ยง ฯลฯ อาหารทานเล่นและขนมหวานอย่าง เผือกทอดเกล็ดมังกร จาก Silver Palace, เกาลัด จากเล้งเกาลัดคั่วมือ, น้ำทับทิมคุณโอ๋น้ำผลไม้ 100%, เฉาก๊วย - เต้าทึง จากเต้าทึงเยาวราช, น้ำเต้าหู้ - เต้าฮวย - บัวลอยน้ำขิงเจ จากตี๋อ้วน ป.ปลา, น้ำสมุนไพรเจ จากน้ำเต้าทอง, ขนมเปี๊ยะโบราณเจ มาดามถิง, ข้าวเหนียวมะม่วง ครัวจำแลง, กล้วยปิ้ง - มันปิ้ง จากเจ้าจอมกล้วย และอีกหลากหลายเมนูคาว – หวาน ที่ยกทัพมาให้เลือก อิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มท้อง แถมสุขภาพดี และจะทำให้การกินเจในปีนี้ไม่จำเจอีกต่อไป

 


 

 


 

         ร่วมสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ ละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ตลอดเทศกาลเจนี้ และสามารถเลือกช้อปวัตถุดิบเจคุณภาพเยี่ยมการันตีความสด สะอาด ปลอดภัย ส่งตรงจากตลาดดัง ได้ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา พร้อมเลือกอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารเจทั้งคาว - หวานจากร้านดัง ที่ มาร์เก็ต ฮอลล์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ในงาน “VEGETARIAN FOOD & J FESTIVAL 2019” ตั้งแต่วันนี้ – 7 ตุลาคมนี้

 

 

 

More
พลตรีหญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ พร้อมคณะ เยี่ยมชมบูธจำหน่ายดอกแก้วกัลยา ที่ ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์
ซัมซุงเปิดตัว ‘กาแลคซี่ วอทช์ แอคทีฟ 2’ เพื่อนคู่กายในการดูแลสุขภาพ พร้อมมอบไลฟ์สไตล์การเชื่อมต่ออย่างแท้จริง
ก้าวข้ามขีดจำกัดของกล้องสมาร์ทโฟน สร้างนิยามใหม่ของโลกแห่งการเล่าเรื่องราวด้วยภาพ กับ HUAWEI Mate 30 Pro
โครงการก้าว ชวนคนไทยรวมพลังเพื่อช่วย 7 โรงพยาบาลภาคใต้ พร้อมแชร์เรื่องราวความขาดแคลนที่มีความต้องการอย่างเร่งด่วน
"ศูนย์บริการสุขภาพ" คณะสหเวชศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ คว้าใบรับรองความสามารถ ห้องปฏิบัติการตามมาตรฐาน ISO 15189:2012 และ 1519...
Others
อร่อยฟิน กับสุกี้สไตล์ฮ่องกงแท้ๆ ที่ ร้านฮ่องกง สุกี้ เดอะพอร์ทอล เมืองทองธานี
“โซดา” มาแน่!! ปล่อยของ สงกรานต์นี้ที่ “S2O”
7 ข้อที่ควรรู้ปูพื้นก่อนระทึกในปฏิบัติการที่บ้าบิ่นที่สุดในประวัติศาสตร์ 7 DAYS IN ENTEBBE
Toy Story 4 “EASTER EGGS” – ทอย สตอรี่ 4 “อีสเตอร์ เอ้กส์”
เอ็กซ์คลูซีฟ ไวน์ ดินเนอร์ ณ โรงแรม โซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท
Latest
CAT มุ่งขยายตลาดด้วยบริการ เปิดแอปพลิเคชันใหม่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ลูกค้า
ขับถ่ายแสบทวาร นั่งลำบาก เสี่ยงริดสีดวงทวาร
พลตรีหญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ พร้อมคณะ เยี่ยมชมบูธจำหน่ายดอกแก้วกัลยา ที่ ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์
ซัมซุงเปิดตัว ‘กาแลคซี่ วอทช์ แอคทีฟ 2’ เพื่อนคู่กายในการดูแลสุขภาพ พร้อมมอบไลฟ์สไตล์การเชื่อมต่ออย่างแท้จริง
7 ปีที่รอ!!! “เป๊ก” เปิดตัวอัลบั้มที่ 4 ในชีวิต แฟนๆ ร่วมให้กำลังใจท่วมท้น

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี