รับเทศกาลเจ ด้วยวัตถุดิบเจคุณภาพเยี่ยมและหลากเมนูเจรสเด็ด ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ ฟู้ดฮอลล์

 

ต้อนรับเทศกาลเจ เทศกาลมหากุศลแห่งปี กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ ฟู้ดฮอลล์ ในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ชวนสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ จัดงาน “VEGETARIAN FOOD & J FESTIVAL 2019” ชวนเลือกช้อปวัตถุดิบเจคุณภาพเยี่ยม ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา

       

 


 

 


 

         เทศกาลเจ เป็นประเพณีที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ถือเป็นโอกาสดีๆ ที่ชาวพุทธจะได้ละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ ซึ่งนับเป็นการสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ โดยในปัจจุบันนอกเหนือจากกลุ่มชาวจีน ชาวไทยเชื้อสายจีนแล้ว ยังมีกลุ่มคนผู้รักสุขภาพและคนรุ่นใหม่ที่หันมารับประทานเจมากขึ้นด้วย

         เรียกได้ว่าเป็นอีกช่องทางในการเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์แก่ร่างกาย และเชื่อกันว่าหากงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง จะช่วยล้างพิษออกจากร่างกาย ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารกลับมาทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากอาหารเจย่อยง่าย และมีประโยชน์ เพราะส่วนใหญ่จะทานแค่ผักและผลไม้

 


 

 


 

 


 

        กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ ฟู้ดฮอลล์ ตอกย้ำความเป็น FOOD DESTINATION สวรรค์ของนักกินจึงขอชวนสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ ต้อนรับเทศกาลเจ ให้ได้ อิ่มบุญ สุขใจ พร้อมอำนวยความสะดวกให้ได้เลือกช้อปทั้งวัตถุดิบเจและอาหารเจแบบครบครันที่สุด ในงาน “VEGETARIAN FOOD & J FESTIVAL 2019” เทศกาลอาหารเจที่ครบครันที่สุด เพราะได้รวบรวมทั้งวัตถุดิบเจและอาหารเจไว้มากที่สุด โดยเริ่มจากวัตถุดิบเจที่รวบรวมจากร้านและตลาดดัง การันตีความสด สะอาด และคุณภาพดีที่สุด ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา อาทิ

 


 

 


 

 


 

·       เต้าหู้ซีอิ๊วดำ เส่งเฮง ที่มีทั้งความนุ่มของเนื้อเต้าหู้ รสชาติหวานอมเค็ม และมีกลิ่นหอม เนื่องจากกรรมวิธีในการผลิตจะมีความพิถีพิถัน คัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี  นิยมนำไปประกอบอาหารด้วยการต้ม ผัด หรือทอด

·       หอยจ๊อเจ ตลาดเยาวราช ผลิตจากวัตถุดิบชั้นดี ทั้ง ลูกบัว, แป๊ะก๊วย, เผือก และเห็ดหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ห่อด้วยฟองเต้าหู้คุณภาพดี รสชาติกลมกล่อม

 


 

 


 

 


 

 


 

·       แปะก๊วยสุก (คัดพิเศษ) ตลาดเยาวราช  เป็นสมุนไพรที่มีมาตั้งแต่โบราณ และถูกนำมาใช้ในแพทย์แผนจีนติดต่อกันมายาวนาน เนื่องจากมีคุณประโยชน์ชั้นเลิศ

          นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายวัตถุดิบส่งตรงจากตลาดเยาวราชอย่าง เต้าหู้ทอด, หน่อไม้จีน แห้ง (คัดพิเศษ), โซบะ, หมี่ซั่วขาว/หมี่ซั่วเหลือง, ไชโป้วเส้นฝอย, ไชโป้วหัว, ใบปอแช่น้ำเกลือ, ผักกาดเกลือ, ผักกาดแห้ง, ผักเสฉวน, หนำบ๊วยแกะเมล็ด และวัตถุดิบยอดนิยมอย่าง เกี๊ยมฉ่ายยำสูตรน้ำมันงา ฯลฯ

         และนอกจากวัตถุดิบเจที่พร้อมเสิร์ฟให้ได้เลือกสรรไปปรุงอาหารเจได้อย่างหลากหลายแล้ว สำหรับผู้ที่อยากเลือกซื้ออาหารเจแบบพร้อมทาน ที่ มาร์เก็ต ฮอลล์ พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ได้ยกทัพอาหารเจหลากหลายเมนู ทั้ง คาว-หวาน จากตลาดและร้านดังไว้มากที่สุด อาทิ

 


 

 


 

·       เต้าหู้ทอดสวัสดี ร้านเต้าหู้ทอดเจ้าดังที่มีจุดเด่น คือ วัตถุดิบสดใหม่ ทำเองในทุกๆ ขั้นตอน ทั้งการทำเต้าหู้ คั่วถั่วลิสงใหม่ทุกวัน นวดแป้งด้วยมือจนเข้าเนื้อ แล้วทอดในน้ำมันร้อนๆ ด้วยกระทะใบใหญ่ และที่ไม่เหมือนใคร คือ การใช้ฟองเต้าหู้ห่อเผือกเพื่อเพิ่มรสชาติและความกรอบ จนสายของทอดต้องยกนิ้วให้กับความกรอบอร่อย

 


 

 


 

·       กระเพาะปลาคุณรวย คิดค้นสูตรกระเพาะปลาในแบบฉบับของตนเอง เลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด กับน้ำซุปที่เคี่ยวจนงวดตลอดทั้งคืน และรักษาความสะอาดในทุกขั้นตอน ส่งผลให้เป็นกระเพาะปลาที่ครองใจนักชิมและขายมาได้ยาวนานกว่า 60 ปี

·       จุ๋ยก้วย ตลาดน้อย 100 ปี ขนมจุ๋ยก๊วยหรือขนมถ้วยของคนจีน เป็นขนมโบราณ หาทานได้ยาก โดยใช้แป้งข้าวเจ้าสด เนื้อเนียน นึ่งด้วยถ้วยตะไลสีขาว แป้งเหนียวนุ่ม โรยหน้าด้วยหัวไช้โป๊วสับ ผัดให้หอม ราดด้วยซีอิ้วที่รสชาติออกเค็มนิดหวานหน่อย และใส่พริกน้ำส้มรสชาติเปรี้ยวๆ เป็นรสชาติที่อร่อย ลงตัว

·       ซาลาเปาเจ ศิริซาลาเปา สูตรลับโบราณจากรุ่นสู่รุ่น พัฒนาสูตรเรื่อยมา จนได้ซาลาเปาโฮมเมดรสชาติที่ลงตัวทั้งตัวแป้งและไส้ รสชาติสูตรลับเฉพาะของครอบครัวศิริซาลาเปา

 


 

 


 

·     ข้าวต้มแปลงนาม ร้านข้าวต้มกุ๊ยเจ้าดังจากถนนแปลงนาม-เยาวราช ที่เปิดให้บริการมากว่า 90 ปี ด้วยกับข้าวสไตล์จีนแต้จิ๋วแท้ๆ พร้อมยกทัพกับข้าวเจกว่า 20 รายการ รวมถึงเมนูยอดนิยม อย่าง กะหล่ำปลีตุ๋นเห็ดหอมและกานาฉ่าย

      และยังมี ข้าวมันไก่ - ข้าวหมูทอดเจ ร้านปุ๊ยเก่ง, ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเจ นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้า, พะโล้ - ก๋วยจั๊บเจ ลิ้มอ่วงซุย, ผัดหมี่ - ข้าวอบเผือกเจ เฮงเชียง, ไส้กรอก - หมูแผ่นเจ บารมีธรรม, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น – ข้าวหมูตุ๋นเจ ร้านกินเกลี้ยง ฯลฯ อาหารทานเล่นและขนมหวานอย่าง เผือกทอดเกล็ดมังกร จาก Silver Palace, เกาลัด จากเล้งเกาลัดคั่วมือ, น้ำทับทิมคุณโอ๋น้ำผลไม้ 100%, เฉาก๊วย - เต้าทึง จากเต้าทึงเยาวราช, น้ำเต้าหู้ - เต้าฮวย - บัวลอยน้ำขิงเจ จากตี๋อ้วน ป.ปลา, น้ำสมุนไพรเจ จากน้ำเต้าทอง, ขนมเปี๊ยะโบราณเจ มาดามถิง, ข้าวเหนียวมะม่วง ครัวจำแลง, กล้วยปิ้ง - มันปิ้ง จากเจ้าจอมกล้วย และอีกหลากหลายเมนูคาว – หวาน ที่ยกทัพมาให้เลือก อิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มท้อง แถมสุขภาพดี และจะทำให้การกินเจในปีนี้ไม่จำเจอีกต่อไป

 


 

 


 

         ร่วมสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ ละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ตลอดเทศกาลเจนี้ และสามารถเลือกช้อปวัตถุดิบเจคุณภาพเยี่ยมการันตีความสด สะอาด ปลอดภัย ส่งตรงจากตลาดดัง ได้ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และโฮม เฟรช มาร์ท ทุกสาขา พร้อมเลือกอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารเจทั้งคาว - หวานจากร้านดัง ที่ มาร์เก็ต ฮอลล์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ในงาน “VEGETARIAN FOOD & J FESTIVAL 2019” ตั้งแต่วันนี้ – 7 ตุลาคมนี้

 

 

 

More
‘ทิวลี่’ จัดเต็ม สุดปัง ! ส่งความฟินคูณสอง กับแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”
ชิม ช้อป ไกด์! สมาคมมัคคุเทศก์ฯ จับมือศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก จัดงาน “สัปดาห์วันมัคคุเทศก์ไทย ’63”
ตอกย้ำความใส่ใจในการให้บริการที่โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้า ด้วยมาตรการใหม่รับ New Normal พร้อมบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโร...
เนสกาแฟเปิดตัว “เนสกาแฟ เรดคัพ สูตรปรับปรุงใหม่ ผสมกาแฟอาราบิก้าคั่วบดละเอียด” ครั้งแรกในประเทศไทย
กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ชวนคนไทย สนับสนุนผลผลิตเกษตรกรไทย ในงาน “คัดไทย ผลไม้ไทย 2020”
Others
120 วันเพิ่มนิสัยดี ลดอ้วน
FINDING CALICO หนังที่ทาสแมวต้องดู ไม่ใช่ทาสแมวยังต้องรัก!
ลี คูเปอร์” คอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายใหม่ล่าสุดประจำซีซั่นสปริง/ซัมเมอร์2017
นีเวีย เมน เปิดตัว “นีเวีย เมน ลิควิด โฟม” เคลียร์ทุกปัญหาผิวแบบลูกผู้ชาย “กรรณ สวัสดิวัฒน์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์
เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากลาเนจ วอเตอร์ สลิปปิ้ง มาสก์
Latest
‘ทิวลี่’ จัดเต็ม สุดปัง ! ส่งความฟินคูณสอง กับแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”
เป๊ก - หญิงลี - แพท สุดปลื้ม เห็นผลงานตัวเองผ่านสื่อดิจิทัลบนบีทีเอส
ชิม ช้อป ไกด์! สมาคมมัคคุเทศก์ฯ จับมือศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก จัดงาน “สัปดาห์วันมัคคุเทศก์ไทย ’63”
“จำเก่ง” ทะลุล้านวิว! เพลงใหม่ล่าสุดจาก “ฟักกลิ้ง ฮีโร่ x Tilly Birds” มาแรงติดเทรนเตรียมพุ่งทะยานอันดับ 1
ตอกย้ำความใส่ใจในการให้บริการที่โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้า ด้วยมาตรการใหม่รับ New Normal พร้อมบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโร...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี