ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ แนะนำเมนูใหม่ที่มีอาหารจานอร่อยในตำนาน คัดสรรเนื้อเกรดคุณภาพและอาหารทะเลชั้นเลิศ

 

ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ (Fireplace Grill and Bar) ห้องอาหารที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและชื่อเสียงที่โด่งดังด้านรสชาติอาหารยุโรปแบบต้นตำรับ

 


 

      แนะนำเมนูใหม่ที่มีทั้งอาหารจานอร่อยระดับตำนานที่สร้างชื่อเสียงให้ห้องอาหารมาอย่างยาวนาน และอาหารจานใหม่ที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงไม่ว่าจะเป็นเนื้อเกรดคุณภาพ หรืออาหารทะเลชั้นเลิศปรุงตามขั้นตอนแบบอาหารยุโรปดั้งเดิม เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2567 เป็นต้นไป

 


 

 


 

      ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ (InterContinental Bangkok) ถือว่าเป็นห้องอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังให้หมู่นักชิมตัวยงที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ยุโรปแบบต้นตำรับมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่เปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2509 ในด้านการคัดสรรแต่วัตถุดิบอย่างดีตั้งแต่เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียเกรดดีที่สุดไปจนถึงล็อบสเตอร์สดใหม่จากเมืองโนวา สโกเทีย (Nova Scotia) 

       ทีมพ่อครัวของห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ ร่วมกันทำงานอย่างพิถีพิถันและใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน เพื่อให้อาหารจานใหม่ ๆ ในเมนูมีความสมดุลระหว่างอาหารประเภทเนื้อที่คัดแต่เนื้อนำเข้าชั้นดีและอาหารทะเลสดใหม่คุณภาพเยี่ยม

 


 

 


 

       เริ่มต้นความพิเศษของเมนูใหม่ด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยที่ประกอบไปด้วย ตับห่านย่าง (Seared Foie Gras) ปูสก็อตแลนด์สีน้ำตาล (Scottish Brown Crab) ส่วนคาเวียร์รี ออสเซียตตรา เพรสทีจ คาเวียร์ (Kaviari Oscietra Prestige Caviar) และ อะคามิ ทูน่า (Akami Tuna) หรือเนื้อปลาทูน่าส่วนกลางลำตัว เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยจานใหม่ที่นำเสนอความสมดุลของรสชาติและสุนทรีในการรับปะทานอาหารจากท้องทะเลในรูปแบบใหม่ให้ได้ลิ้มรสความสดใหม่ของวัตถุดิบ ส่วนอาหารจานเด่นในกลุ่มอาหารทะเลที่ไม่ควรพลาด อาทิ กุ้งล็อบสเตอร์แคนาดาย่างเนย (Butter Roasted Canadian Lobster) ปลาหิมะจี่กระทะร้อน (Pan-Fried Toothfish) และพาสต้าตากลิโอลินี่กับกุ้งแดงจากแคว้นซิซีลี (Sicilian Red Prawns in a Tagliolini) ซึ่งอาหารทะเลเหล่านี้ก็สามารถจับคู่ความอร่อยได้อย่างลงตัวกับเนื้อสเต็กคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ส่วนอาหารจานหลักอย่าง ไก่ย่างเตาถ่านครึ่งตัว (Charcoal Half Baby Chicken) และ ซี่โครงแกะออสเตรเลียย่าง (Australian Lamb Rack) ก็เป็นอาหารจานใหม่ที่มาเพิ่มสีสันให้เมนูใหม่นี้

 


 

 


 

       สิ่งที่เป็นตัวเชื่อมโยงระหว่างเอกลักษณ์ของห้องอาหารในอดีตกับห้องอาหารในปัจจุบันคืออาหารจานเด่นระดับตำนานที่ยังคงปรุงโดยใช้สูตรแบบต้นตำรับและอยู่คู่ห้องอาหารมาอย่างยาวนาน อาทิ แอสคาร์โก้ อะ ลา บูร์กอน (Escargots a la Bourguignonn) หอยทากนำเข้าจากฝรั่งเศสอบเนยกระเทียม หรือซุปหัวหอมแบบฝรั่งเศส (French Onion Soup) สูตรดั้งเดิมแบบต้นตำรับ สำหรับอาหารทะเล ได้แก่ ค็อกเทลกุ้ง (Prawn Cocktail) สด ๆ เพิ่มความสดชื่นให้มื้ออาหาร หรือปลาโดเวอร์ โซล (Dover Sole) ที่ถูกจับโดยการตกเบ็ดทอดจนเหลืองหอมเสิร์ฟกับบร็อคโคลินีผัดด้วยน้ำมันกระเทียม (Sautéed Broccolini and Garlic Oil) นอกจากนั้นยังมี อาหารยอดนิยมของนักชิมอย่าง ตูร์เนดอส วีล รอสซินี (Tournedos Veal Rossini) หรือเนื้อลูกวัวย่างเสิร์ฟกับตับห่านทอด หรือสเต็กเนื้อสต๊อคยาร์ท ไพร์ม ริบ (Stockyard Prime Rib) และเนื้อสแตนโบรค ซันโชกุ วากิว สตริปลอยด์ (Stanbroke Sanchoku Wagyu Striploin) อาหารจานเด่นที่อยู่คู่ห้องอาหารมาอย่างยาวนาน ส่วนเครปซูว์แซ็ต (Crêpes Suzette) ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสสุดคลาสสิคตลอดกาลประจำห้องอาหารก็ยังคงมีให้บริการแบบปรุงจานต่อจานที่โต๊ะอาหาร

 


 

 


 

       ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ มีบรรยากาศที่เป็นกันเองทำให้ทุกท่านรู้สึกผ่อนคลายระหว่างการรับประทานอาหาร โต๊ะอาหารบริเวณโถงส่วนกลางของห้องอาหารถูกจัดอยู่รอบครัวเปิดที่ตั้งอยู่ตรงกลางห้องอาหาร ทำให้มองเห็นการทำงานของพ่อครัวมากความสามารถภายในครัว นอกจากนั้นยังมีห้องส่วนตัว 2 ห้อง ให้บริการสำหรับท่านที่ต้องการความสงบและเป็นส่วนตัว ระหว่างมื้ออาหาร ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบริการปรุงอาหารที่โต๊ะโดยพนักงานที่เปี่ยมไปด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์

     ประทับใจกับรายการไวน์คุณภาพเยี่ยมกว่า 240 ชนิดที่คัดสรรจากไร่ไวน์ขนาดเล็กและมีชื่อเสียง เพื่อให้บริการเคียงคู่อาหารจานอร่อยจากเมนูใหม่ นอกจากนั้นยังมีค็อกเทลสูตรเฉพาะให้บริการพร้อมกับการแสดงดนตรีแจ๊ส ขับกล่อมด้วยเสียงนุ่มอย่างมีเอกลักษณ์ของ โคโค่ ลาชุน (Coco LaShaun) ทุกค่ำคืนวันพฤหัสบดี

 


 

 


 

      สัมผัสเมนูใหม่ที่มีทั้งอาหารจานใหม่และอาหารจานอร่อยในตำนานของห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ ห้องอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องการให้บริการอาหารยุโรปแบบต้นตำรับมาอย่างยาวนานกับเพื่อน หรือครอบครัวได้ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2567เป็นต้นไป

        ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เปิดให้บริการสำหรับมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 23.00 น.

 


 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งกรุณาติดต่อโรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ โทร +66 (0) 2 656 0444   อีเมล [email protected] หรือ เว็บไซต์ InterContinental.com/Bangkok

 

 

 

 

More
2 คู่ซี้ “คิม กู๊ดเบิร์น” และ “ต๋อง ชัยธวัช” ชวนท่องเที่ยวแนวใหม่ แบบเป็นมิตรกับช้าง ณ ปางช้าง BEES จ. เชียงใหม่
ดื่มด่ำเบียร์พร้อมลิ้มรสปลาฮิโมโนะที่เบียร์ รีพับบลิค
โปรปังสปาเซ็นวารี ลดสูงสุดประจำปีกับแพ็กเกจราย 6 เดือน และราย 1 ปี ณ สปาเซ็นวารี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
โรงแรม โรงแรมม็อกซี่ แบงคอก ราชประสงค์ ต้อนรับเดือน Pride Month ขนทัพโปรโมชัน สนุกกับความอร่อยไม่ซ้ำใคร ตลอดเดือนมิถุนาย...
บุกถ้ำช็อกโกแลต โคโค่ เอ็กซ์โอ ที่เดียวในเมืองไทย
Others
origins คืนความเปล่งประกาย เพื่อผิวดูอ่อนเยาว์อย่างเต็มประสิทธิภาพ
MCM เปิดแฟล็กชิพสโตร์ ที่ "ไอคอนสยาม"
ครั้งแรก! “Sansiri Neighbour Swap N’ Shop”
ฟื้นฟูผิวเท้าแห้งกร้านให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ด้วย Indochine Soothing Foot Care จาก ปัญญ์ปุริ
ฉมา เปิดตัว “ฉมาสหคลินิก” ดูแลสุขภาพแบบองค์รวมครบวงจร บุกตลาด Health-Wellness รับเมกะเทรนด์สุขภาพ
Latest
ฮอตกว่านี้มีอีกไหม? เจ้าสัว จับมือ เจมส์-จิรายุ ส่งหมูแท่งกรอบเสิร์ฟความปัง ในแคมเปญ “มู หมู่ มู่ มู้ หมู หมูแท่งกรอบเจ้...
มารู้จักเนื้องอกต่อมไทมัสที่มีคนไทยมีโอกาสเป็นหนึ่งในล้าน
แมคโดนัลด์ ร่วมฉลองวันไอศกรีมสากล แจกไอศกรีมมินิโคนชมพู ฟรี!
“โบกี้ไลอ้อน” ร่วมมอบโมเมนต์สุดพิเศษ ในงาน Invitation Only Party by Imperial Leather
บอยกรุ๊ปลึกลับ "ONE OR EIGHT" ประกาศเดบิวต์ระดับโลก หลังจากปล่อยทีเซอร์ "KAWASAKI" ที่ฮิตถล่มทลาย

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี