5 อันดับจุดหมายท่องเที่ยวยอดนิยมของผู้เดินทางชาวไทยที่เดินทางเป็นครอบครัว

 

จุดหมาย 5 อันดับแรกส่วนใหญ่เป็นประเทศในเขตอาเซียน และประเทศไทยติด 5 อันดับแรกของจุดหมายยอดนิยมสำหรับครอบครัวผู้เดินทางจากประเทศออสเตรเลีย จีน และญี่ปุ่น

ปัจจุบันการเดินทางไปต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่าการตัดสินใจเลือกจุดหมายพักผ่อนพร้อมครอบครัวนั้นง่ายดายราวกับแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ทำให้ไม่ว่าการเดินทางที่มีวัตถุประสงค์เพื่อผ่อนคลายใต้แสงอาทิตย์ ทำกิจกรรมแนวผจญภัยหรือกิจกรรมอื่นๆ การเดินทางพร้อมครอบครัวล้วนเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สำคัญที่สุดของปีและสร้างความทรงจำไม่รู้ลืมให้แก่สมาชิกในครอบครัว Booking.com. เผยจุดหมายยอดนิยมของผู้เดินทางชาวไทยที่เดินทางเป็นครอบครัว รวมถึงประเภทการเดินทาง เช่น ทริปชมเมือง หรือพักผ่อนริมชายหาด

จุดหมายยอดนิยม 5 อันดับแรกซึ่งครอบครัวชาวไทยเลือกไปเที่ยวคือประเทศมาเลเซีย ตามมาด้วยนิวซีแลนด์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ซึ่งด้วยจำนวนตัวเลือกที่พักที่ Booking.com มีให้เลือกได้หลากหลายกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ ทั้งโรงแรมขนาดเล็กดำเนินกิจการโดยครอบครัว รีสอร์ทสุดหรูระดับ 5 ดาว อีกทั้งเกสต์เฮาส์ อพาร์ตเมนต์ บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่เรือที่ดัดแปลงเป็นที่พัก ครอบครัวชาวไทยจึงสามารถค้นหาที่พักที่ตรงใจที่สุดได้อย่างแน่นอน

5 อันดับจุดหมายยอดนิยมของครอบครัวไทย

1. มาเลเซีย

ประเทศที่เต็มไปด้วยกิจกรรมยอดเยี่ยมซึ่งเหมาะสำหรับเด็กๆเพราะมีทั้งสวนสนุกและพื้นที่ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์โดยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด คือสวนสนุกและสวนน้ำLegoland Water Parkในรัฐยะโฮร์เพราะสมาชิกในครอบครัวสามารถสนุกกับเครื่องเล่นกว่า 20 รายการ หรือจะไปเกาะลังกาวีก็เหมาะสำหรับครอบครัว ด้วยบรรยากาศที่เหมือนสวรรค์เขตร้อนผสมผสานกับทุ่งข้าว เทือกเขาหินปูน ป่าไม้และสวนสวย ส่วนเมืองหลวงอย่างกัวลาลัมเปอร์ก็เป็นที่ตั้งของสวนสนุกและศูนย์การค้าจำนวนมาก หรือจะเลือกผจญภัยในอุทยานแห่งชาติ Taman Negaraเพื่อเดินป่าชมสัตว์

 


 

2. นิวซีแลนด์

ไม่ว่าจะไปส่วนใดในประเทศก็จะมีกิจกรรมมากมายให้เด็กๆ ได้ลองทำเสมอ ตั้งแต่กิจกรรมทางธรรมชาติไปจนถึงการผจญภัยสุดระทึก เรียกได้ว่าเด็กๆ จะเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว นอกจากนี้นิวซีแลนด์ยังมีชื่อเสียงด้านภูมิทัศน์อันงดงาม จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับทำกิจกรรม อาทิ ล่องแก่ง ปีนเขา ขี่จักรยาน พายเรือแคนู โรยตัว และเล่นซอร์บบอล หรือหากการผจญภัยไม่ใช่แนวที่ครอบครัวชื่นชอบ อาจไปชมพิพิธภัณฑ์ในเวลลิงตัน หรือสัมผัสสัตว์ป่าจำนวนมากอย่างใกล้ชิดในโอ๊คแลนด์ รวมถึงชมวาฬและโลมาทะเล

3. อินโดนีเซีย

หากจะพาเด็กๆ ไปเที่ยว จุดหมายที่ไม่ควรพลาดสำหรับการไปพักผ่อนริมชายหาดคือบาหลี เนื่องจากมีกิจกรรมมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำสน็อกเกิล เจ็ตสกี แล่นเรือใบ หรือทัวร์เรือท้องกระจก หากอยากชมสัตว์ป่าลองไปเยือนBali Bird Parkซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ที่จัดแสดงสัตว์ปีกมากถึง 250 สายพันธุ์ อีกทั้งมีการแสดงสัตว์ปีก นอกจากนี้ บาหลียังมีทั้งสวนสัตว์ และ Safari and Marine Parkซึ่งเด็กๆ สามารถลองให้อาหารจิงโจ้ขนาดเล็ก ชะนี และอูฐ ถัดมาจากริมชายหาดคือเมืองอูบุดซึ่งเป็นที่ตั้งของMonkey Forestป่าชื่อดังที่รวมลิงไว้หลายสายพันธุ์

 


 

4. สิงคโปร์

เป็นจุดหมายที่เหมาะสำหรับเที่ยวพร้อมครอบครัวอย่างที่สุด เพราะมีทางเท้าที่เรียบและสะอาดเหมาะสำหรับใช้รถเข็นเด็ก รวมทั้งที่พักพื้นที่กว้างขวางเมื่อพักพร้อมเด็กๆ และไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็จะต้องชื่นชอบสวนสัตว์กลางคืนสวนพฤกษศาสตร์สวนนกและสวนน้ำ Wild WildWet Water Parkอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเขตร้อนอย่างSentosa Islandซึ่งต้องเดินทางไปด้วยกระเช้าลอยฟ้าโดยเกาะนี้เป็นที่ตั้งของโรงแรมซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัว รวมถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บึงโลมา สวนน้ำ FantasyและสวนสนุกUniversal Studios Singapore

5. ฟิลิปปินส์

เป็นจุดหมายสมบูรณ์แบบสำหรับเดินทางพร้อมลูกๆ เพราะมีเกาะเล็กเกาะน้อยจำนวนนับไม่ถ้วนให้เลือกไปพักผ่อนริมชายหาด อีกทั้งรีสอร์ทซึ่งเหมาะสำหรับพักพร้อมครอบครัวจำนวนมหาศาลให้เลือกพักทั้งในโบราไกย์ โบโฮล และปาลาวัน เด็กๆ จะสนุกได้ทั้งวันไปกับการเล่นซอร์บบอล บานาน่าโบ๊ท พายเรือคายัก และดำน้ำสน็อกเกิล ส่วนเมืองมะนิลาเป็นที่ตั้งของKidzania (สถานที่ที่เด็ก ๆ สามารถสวมบทบาทอาชีพต่าง ๆ เช่น พนักงานดับเพลิง พยาบาล) สวนสนุก Enchanted Kingdomและสวรรค์ป่าฝนเขตร้อน Hidden Valley

 


 

 

 

 

 

More
เชื่อมโยงการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วย "WASABI SERIES" ดีไซน์จากแนวคิด "City / Art / Craft / Earth" สู่ Eco Living เฟอ...
ฟื้นฟูผิวกระจ่างใส ผ่อนคลายกายและใจในสไตล์โมรอคโค กับสปาทรีทเมนท์ฮัมมัม ณ สปาเซ็นวารี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิล...
ห้องอาหารซัมเมอร์ พาเลซแนะนำอาหารจีนจานอร่อยจากกุ้งมังกร
Aladin Sushi & Cafe ชวนชิม ‘ซูชิข้าวดำ’ เมนูใหม่ที่ใครได้ลองต้องติดใจ!
On the Table ครีเอท ‘NEW VIBE’ ชู Food Creation & New Experience ดึง TOH CHAN x SISTERS เอาใจคนรุ่นใหม่ไลฟสไตล์เก๋ ทั้งส...
Others
ความฝันที่ชาวกรุงเทพจะมีโอกาสได้ปั่นจักรยานไบค์แชริ่ง ofo ใกล้ความจริงขึ้นมาทุกที
เอสิกส์ ประเทศไทย ฉลองเปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว
เบลล่า ราณี, เก่ง ธชย, วง COCKTAIL นำทัพ เปิดม่านมหาศึกแห่งจักรวาล “นักรบมนตรา : ตำนานแปดดวงจันทร์”
“SOUNDCREAM” ลุยญี่ปุ่นสุดทรหด เดินเท้ากว่า120,000 ก้าว ฝ่าพายุ ฝน แดด ร้อนทะลุ 40 องศา ถ่ายเอ็มวี
“theAsianparent Thailand” เผยเทรนด์การเลี้ยงลูกของคุณแม่ยุคใหม่หัวใจโซเชียล
Latest
Tyla สาวฮอตคนล่าสุดของวงการเพลง ปล่อย MV เพลง ‘Jump’ พร้อมท่าเต้นซิกเนเจอร์สุดเซ็กซี่
ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ! LOVEiS ENTERTAINMENT จับมือ Muzik Move คว้า 4 ศิลปินดังแห่งยุค นนท์ ธนนท์ - ไบร์ท - เดอะ ทอยส์ – เ...
เปิดตัวสุดปัง!! COME TOGETHER จัดงานเปิดตัว 2 ซิงเกิลใหม่ล่าสุด พร้อมแสดงโชว์สดมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์ ใจกลางเมือง
สุรีย์พร คลินิก เปิดตัวตึกสูงที่สุดแห่งวงการคลินิกสถาบันเสริมความงาม ฉลอง 20 ปี
ทัพนักแสดงซีรีส์ “ฝันรักห้วงนิทรา”ร่วมงานฉลองครบรอบ 39 ปี ซิลวาเนียน

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี