รับสมัครพร้อมคัดเลือก“นางสาวไทย 2559 (MISS THAILAND 2016) สาวงามทั่วประเทศเผยโฉมพร้อมประชันความสามารถคึกคักตลอดทั้งวัน

 

​เริ่มแล้วการเปิดรับสมัครพร้อมการคัดเลือกรอบแรก “นางสาวไทย ประจำปี 2559” โดยสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์

 


 

 


 

 


 

มอบหมายให้ทาง บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้สร้างสรรค์ อำนวยการผลิตรายการและผู้ดำเนินการประกวดนางสาวไทย 2559 (MISS THAILAND 2016) ซึ่งมีสาวงามจากหลากหลายสาขาอาชีพ และสาวงามจากรั้วมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วประเทศต่างทยอยเดินทางมายื่นใบสมัครในเวทีอันทรงเกียรติครั้งนี้อย่างคึกคักอบอุ่นตลอดทั้งวัน จัดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2559 เวลา 10.00-18.00 น.ที่ชั้น 3 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด ลานอีเดน

 


 

 


 

สำหรับการประกวดนางสาวไทย 2559 (MISS THAILAND 2016) ครั้งนี้จะเป็นการสร้างประวัติการณ์ใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลง พลิกโฉม การประกวดให้เข้มข้นครบเครื่องในรูปแบบเรียลลิตี้ ภายใต้คอนเซ็ป CHALLENGE YOUR LIMITS เวทีแห่งโอกาสที่จะเปลี่ยนชีวิต สำหรับสาวไทยยุคใหม่ที่มีรู้ ความสามารถ มีความงามอันทรงคุณค่าและทรงเกียรติตามแบบฉบับของนางสาวไทย. โดยใช้เกณฑ์การตัดสินในรอบคัดเลือก 3 ข้อประกอบไปด้วย 1.ด้านความสวยงาม 10 คะแนนเต็ม 2.ด้านบุคลิกภาพและกริยามารยาท 10 คะแนนเต็ม และ 3.การใช้คำพูดแนะนำตัวและทัศนคติ 10 คะแนนเต็ม ซึ่งได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญและมีความเหมาะสมในการพิจารณาสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 5 ท่านคือ 1.คุณจตุพล ปุญโสนี อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย 2.คุณชณัฐ ปลื้มมนัส ที่ปรึกษาคณะกรรมการการจัดการประกวดนางสาวไทย พ.ศ. 2559 3.คุณสุคันธนาฏ มุสิกนุเคราะห์เจ้าหน้าที่ดูแลสายงานควบคุมการผลิตละคร จากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 4.คุณแพม ลิตา ตะเวทิกุล ผู้บริหารสถาบัน “เวิลด์สตาร์ อะคาเดมี่” 5.คุณกิ่งกาญจน์ พงศทัต ตัวแทนจากนิตยสาร ดิฉัน

 


 

 


 

โดยนายจตุพล ปุญโสนี อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย กล่าวว่า “ ..สำหรับการจัดประกวดนางสาวไทย 2559 ครั้งนี้ ทางสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ได้มอบหมายให้ทาง บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้สร้างสรรค์ อำนวยการผลิตรายการและผู้ดำเนินการประกวดนางสาวไทย 2559 ออกอากาศกับทางช่อง 7 เราได้พลิกโฉม รูปแบบการประกวดในรูปแบบ Reality คอนเซ็ป Challenge your limit สำหรับสาวยุคใหม่ที่มี ความสามารถ แต่คงความงามอันทรงคุณค่าและทรงเกียรติตามแบบฉบับของนางสาวไทย โดยเกณฑ์การคัดเลือกรอบที่1 คือการพิจารณาด้านความงาม วัดจากสัดส่วน รูปร่างที่สมส่วน ใบหน้าที่งดงามอย่างไทย ผิวพรรณสวยงาม รวมไปถึงการแต่งกาย, ด้านบุคลิกภาพรวมถึงกริยามารยาท ดูจากการเดิน ยืน ท่าทางที่สง่างาม กิริยามารยาท และรอยยิ้มที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และการใช้คำพูดและทัศนะคติผู้เข้าประกวด รวมไปถึงท่าทางการพูดการจา และทัศนะคติที่ดีต่อการเป็นนางสาวไทย..”

 


 

 


 

โดยนส.แพม ลิตา ตะเวทิกุล ผู้บริหารสถาบัน “เวิลด์สตาร์ อะคาเดมี่” กล่าวว่า “..ครั้งนี้เป็นครั้งแรกนะคะสำหรับเวทีนางสาวไทย ที่มีการจัดประกวดในรูปแบบของเรีย นางสาวไทยบนเวทีนี้จึงไม่ได้มีแค่ความสวย ความเก่งนะคะ แต่ยังตัองมีปฎิภาณไหวพริบ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แล้วก็ความสามารถรอบด้าน ทาง world star academy ก็ได้รับมอบหมายจากทาง บจก. อินเด็กซ์ฯ ให้เป็นดูแลเรื่องการฝึกสอนผู้เข้าประกวดทุกคน มั่นใจได้ว่าเราจะได้ผู้หญิงที่มีทั้งความงาม และความสามารถพร้อมสรรพสำหรับมงกุฎนางสาวไทยแน่นอน สำหรับนัองๆ ที่ผ่านเข้ารอบในวันนี้ ครูแพมก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ส่วนน้องๆ ที่ไม่ผ่านการคัดเลือก ก็อย่าเสียใจ อย่าหมดกำลังใจนะคะ เพราะผู้หญิงทุกคนมีคุณค่าในตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่วันนี้อาจจะไม่ใช่เวลาของเรา ทุกอย่างต้องมีจังหวะ โอกาส และเวลาที่เหมาะสม เป็นองค์ประกอบร่วมด้วยค่ะ  ครูแพมขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ..”

 


 

 


 

ขณะที่สาวงามที่ได้รับความสนใจและเป็นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษอาทิ น.ส.ณัฎฐ์วลัญญ์ พงษ์บุญ ชื่อเล่นจูน อายุ 21 ปี “..จูนเคยมาประกวดเวทีนี้แล้ว เวทีแรกในชีวิตของจูน ตอนนั้นพูดไม่เก่งเลยไปฝึกการพูดมา พยามยามฝึกฝนวิธีการเดิน และความกล้าแสดงออก ฝึกเรียนร้องเพลงบ้าง ความสามารถพิเศษของจูนคือการแสดง เดินแบบ และก็รำไทยค่ แต่ว่าอาจจะเป็นเพราะว่าเสื้อผ้าและสถานที่ไม่เหมาะค่ะ ก็เลยยังไม่ได้โชว์ให้กรรมการดู แต่ว่าถ้าเข้ารอบก็คงจะได้โชว์ ส่วนนางสาวไทยในดวงใจของจูนคือ คุณอาภัสรา หงสกุล เพราะเขาสวยทั้งข้างในและข้างนอก ตอนนี้ก็ยังสวยอยู่ สำหรับเวทีการประกวดนางสาวไทยจูนคิดว่ามีคุณค่าของผู้หญิงค่ะ.ยังไงช่วยเป็นกำลังใจให้จูนด้วยนะค่ะ.”

 


 

 


 

ส่วน นส.วาสิฏฐี ศรีเมืองทอง ชื่อเล่น ใบเฟิร์น กับโอกาสสุดท้ายในการประกวดด้วยวัย 25 ปี “..รู้สึกว่าเป็นเวทีที่ให้โอกาสผู้หญิงทุกคน เริ่มที่ส่วนสูงที่ 160 ขึ้นไป และวัดความสามารหลายๆอย่าง นางสาวไทยในความคิดคือ ต้องช่วยเหลือสังคม ทำประโยชน์ให้ประเทศเราได้ อย่างไอดอลในดวงใจเลยคือ พี่บุ๋ม ปนัดดา เพราะเป็นไอดอลของผู้หญิงหลายๆคน..”

 


 

 


 

ด้านสาวงามที่มาด้วยความสดใสน่ารัก อย่าง นส.กันย์กมล นพพะ ชื่อเล่น ออม อายุ 24 ปี อาชีพ นักแสดงอิสระ “...ที่มา เพราะเวทีนี้เปิดโอกาสให้ผู้หญิงตัวเล็กสูง 160 ขึ้นไป ออมก็มีความฝันที่จะประกวดนางงาม วันนี้ก็มีความสามารถพิเศษก็คือรำไทยค่ะ ตื่นเต้นค่ะ คุณแม่และพี่เลี้ยงมาเป็นกองเชียร์มาด้วย นางสาวไทยที่เป็นไอดอลคือพี่บุ๋ม เพราะว่าพี่บุ๋มเป็นผู้หญิงที่สวย เก่ง ฉลาด พูดจาฉะฉาน คือมองโลกในแง่ดีค่ะ ส่วนมุมมองเกี่ยวกับนางสาวไทยของออมคือ เป็นผู้หญิงที่มีครบทุกๆอย่าง เพราะผู้หญิงไทยต้องมีความสวย ความสามารถ และก็ต้องเก่งด้วย ที่สำคัญต้องมีจิตใจที่ดีด้วยถึงจะเป็นนางสาวไทยได้...”

 


 

 


 

ใครจะคว้าตำแหน่งนางสาวไทย 50 คน รายต่อไป ทั้งนี้มีผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกทั้งหมด 64 จากยอดผู้สมัครทั้งหมด274 คน โดยทางกองประกวดจะประกาศผลแจ้งให้ทราบในเวลา 19.00 น. โดยประมาณ ณ บริเวณจัดงาน พร้อมโทรศัพท์แจ้งให้ผู้เข้ารอบทราบ รวมทั้งติดตามรายชื่อได้ที่ FB: MISSTHAILANDOFFICIAL ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกต้องมาทำการคัดเลือกในรอบที่ 2 เพื่อเฟ้นหาสาวงาม 34 คนสุดท้าย ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2559 เวลา 10.00 – 18.00 น. ที่บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) และจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 พฤษภาคม นี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

More
เปิดตัว Halls XS Red Bull รสชาติคูลสุดขั้วครั้งใหม่!
กลับมาอีกครั้งกับโปรโมชั่นสุดคุ้ม!! #สวยครบจบที่วันบาท โปรโมชั่นยืนหนึ่งตลอดกาลที่ไม่ควรพลาดแม้แต่นาทีเดียว
พิซซ่า ฮัท ดีลดีย์ อิ่มเวอร์ เหมาจ่ายราคาเดียวได้ถึง 4 เพียง 319
“เชอรี่ เข็มอัปสร” นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตัวยง ชวนร่วมรณรงค์ “ชีวิตวิถีใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” ในช่วงเทศกาลตรุษจีน 2564
เสริมดวงปังรับตรุษจีนกับแก้วเนสกาแฟลายมงคลส่งคำอวยพรอินเตอร์แอคทีฟ
Others
ชุดทดสอบโรคไข้เลือดออก ผลงานของนักวิจัยหญิงไทย เจ้าของรางวัลวิจัยระดับโลก
ครีมบำรุงผิวสุดเลอค่า น่าใช้ม๊ากกก
แค่เสียง "Hello" Emma Watson ส่งทีเซอร์ Beauty and The Beast มียอดผู้ชม 91.8 ล้านวิวใน 24 ชั่วโมง
อร่อยคุ้มสุดๆ กับ 4 เมนูในราคาเพียง 89 บาท ที่ ร้านไทโช-เต ราเมน สาขา บีไฮฟ เมืองทอง
SLC CLINIC ปลุกความงามในตัวคุณ! เปิดตัว Brand Ambassador สาวสวย "ศรีริต้า เจนเซ่น และหญิง รฐา"
Latest
เปิดตัว Halls XS Red Bull รสชาติคูลสุดขั้วครั้งใหม่!
MAYA Music บุกตลาดเพลง EDM เมืองไทยเต็มตัว พร้อมประเดิมเปิดตัว “มด ทรีจี” Featuring “Unmonkey” ซิงเกิ้ลแรก Last Day (วัน...
“CHUANG 2021”ระเบิดความฮอตทั่วเอเชียตั้งแต่อีพีแรก
กลับมาอีกครั้งกับโปรโมชั่นสุดคุ้ม!! #สวยครบจบที่วันบาท โปรโมชั่นยืนหนึ่งตลอดกาลที่ไม่ควรพลาดแม้แต่นาทีเดียว
พิซซ่า ฮัท ดีลดีย์ อิ่มเวอร์ เหมาจ่ายราคาเดียวได้ถึง 4 เพียง 319

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง