“BIG ASS” คัมแบ็ค ประเดิมปล่อย “เพลงรักของคนแพ้”

 

เปิดตัว SINGLE ใหม่ “เพลงรักของคนแพ้” จากวง BIG ASS

       หลังพาอัลบั้ม แดนเนรมิต ออกเดินสายพบแฟนเพลงทั่วประเทศมากว่า 4 ปี และ วันที่ 14 ตุลาคม นี้ “เจ๋ง , กบ , ออฟ , โอ๊ค , หมู” วง BIG ASS ค่าย genie records พร้อมแล้วที่จะปล่อย “เพลงรักของคนแพ้” ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มใหม่ THE LION ให้แฟนๆได้ฟังกันแล้ว เป็นเพลงจังหวะกลาง ๆ ที่ต้องการฉุดทุกคนที่กำลังคิดว่าตัวเองพ่ายแพ้ให้ลุกขึ้นสู้ เพราะทุกการพ่ายแพ้ มันอาจจะหมายถึงการเริ่มต้นใหม่นั่นเอง สำหรับที่มาที่ไป กบ - ขจรเดช พรมรักษา เป็นผู้เล่าให้ฟังว่า

 


 

 

      “อัลบั้มที่ 8 แล้ว พวกเราคิดว่าอยากจะทำอัลบั้มที่ให้พลังงานหรือกำลังใจกับคนฟังครับ อย่างเพลงแรกที่จะปล่อย “เพลงรักของคนแพ้” คือผมชอบดูการแข่งขันกีฬา ผมคิดว่าการแข่งขันไม่น่าสนใจเท่ากับตอนจบการแข่งขัน ผมชอบโมเม้นท์ที่คนแพ้เดินไปจับมือกับคู่แข่ง บางคนเดินไปขอบคุณกองเชียร์ เพลงนี้เขียนตอนไปพัทยาครับ ผมนั่งอยู่ริมทะเลมองไปสุดลูกหูลูกตา เห็นเส้นขอบฟ้าที่ตัดกับขอบน้ำ แต่จริงๆแล้วเส้นนั้นมันไม่มีอยู่จริงนะ ก็เลยเปรียบเทียบว่า การพ่ายแพ้มันก็ไม่มีอยู่จริง มันคือการเริ่มต้นใหม่ต่างหาก ถ้าเรามองว่าการพ่ายแพ้คือการจบสิ้นมันก็คือจบ แต่ถ้าเราลุกขึ้นสู้ ทุกการพ่ายแพ้มันคือการเริ่มต้นใหม่ครับ 

 


 

 

 


 

 

เพลงนี้ อัลบั้มนี้ ผมเซอร์ไพร้ส เจ๋ง มากๆ เค้ามีพัฒนาการที่ดี มีความมั่นใจขึ้น เพราะนี้คืออัลบั้มจริงๆของเค้า และที่เลือกเพลงนี้เป็นเพลงแรก เพราะมันคือความลงตัวในทุกๆอย่างครับ เป็นเพลงที่ไม่เกรี้ยวกราด ไม่หนักหน่วงจนเกินไปแต่ก็มีลายมือของพวกเราอยู่ด้วย เป็นเพลงร็อกบนพื้นฐานของเมโลดี้ที่สวยงาม ผมเขียนเนื้อเพลง ร่วมกับ พี่โป โปษยะนุกูล ส่วน อ๊อฟ เขียนทำนองและก็ควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ครับ 

 


 

 

เอ็มวีก็ถ่ายทำเรียบร้อย ยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับ พี่ต๋อม ณัฐพล ผู้กำกับอีกครั้ง เป็นเรื่องราวของคนที่เคยผ่านความพ่ายแพ้มาแล้วแต่ยังสู้และก้าวผ่านมามันได้ เช่น รัตนพล ส. วรพิน จากนักชกฉายาแรมโบ้ที่ครองใจคนทั้งประเทศ มาตอนนี้มาขายบะหมี่ ขายแผ่นซีดี คนอื่นอาจจะมองเค้าพ่ายแพ้แต่สำหรับตัวเค้า เค้ายังสู้และก็มีความสุขอยู่ได้ และยังมีสัญญลักษณ์ของคนสู้ชีวิตอีกหลายท่าน ทุกคนไม่ยอมแพ้ในโชคชะตาและมีวิธีจัดการกับชีวิตของตัวเอง ส่วนพวกเราก็ได้ถ่ายไลน์ซิ้งค์กับจอแอลอีดีขนาดใหญ่ สนุกดีครับ 

 


 

 

 


 

 

อัลบั้มนี้บอกเลยว่าอะไรที่ไม่เคยทำพวกเราจะลองทำ อย่างภาพเปิดตัวก็เริ่มมีสีสันมากขึ้นจากที่เคยดำทะมึน ก็สนุกดีครับ อยากฝากอัลบั้ม THE LION อัลบั้มชุดที่ 8 ของพวกเรา BIG ASS ด้วยครับ ลองดูว่าวงๆหนึ่งที่เดินทางมาถึง 8 อัลบั้ม เรื่องราว ทัศนคติ จะเป็นยังไง อยากให้ทุกคนมีความสุขที่ได้ฟังเพลง เหมือนกับที่พวกเรามีความสุขที่ได้ทำอัลบั้มนี้ครับ ปล่อยให้ได้ชมได้ฟังพร้อมกันวันที่ 14 ตุลาคม นี้ และสามารถ DOWNLOAD “เพลงรักของคนแพ้” ได้ที่ *1230005 และอัพเดทข่าวสารของพวกเรา BIG ASS ได้ที่ www.bigassrockband.com ครับ“

 

 

 

 

 

 

More
ซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก LISA และ LLOUD CO. ประกาศร่วมงานกับ RCA Records โดยจะปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวใหม่กับค่าย RCA Records
แซ่บล้นหาด!! ครบทุกอารมณ์เพลงไปกับศิลปินในบรรยากาศปาร์ตี้ริมทะเลที่ใหญ่ที่สุด NANGLAY BEACH PARTY AND MUSIC FESTIVAL 3
Beyoncé ปล่อยอัลบั้ม ‘COWBOY CARTER’ ที่อัดแน่นด้วยเพลงคุณภาพเกือบ 30 แทร็ค
‘ถ้าเขาไม่ดี (Back To Me)’ ซิงเกิลล่าสุดจาก 6 หนุ่ม PRIMETIME ที่อยากบอกว่าอย่าเสียเวลากับรักที่มันไม่เวิร์ค แล้วหันกลั...
ปังสุด! Matt Champion คอลแลป JENNIE BLACKPINK พาหยุดเวลาให้ไหลไปช้าๆ กับเพลง ‘Slow Motion’
Others
สถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทยร่วมกับโนวาร์ตีส จัดเสวนา Reverse the Heart, Restore Your Life: Every Beat Matters มุ...
ครั้งแรกในเมืองไทยกับ “เนสกาแฟโกลด์ คาเฟ่” คาเฟ่สุดหรูใจกลางกรุง
มิกค์ ทองระย้า สุดฮอต งานรุม
เลือกภาชนะใส่อาหารผิด เสี่ยง…อันตรายต่อสุขภาพ
ห้องอาหารอิตาเลียน บริโอ ณ โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา รับรางวัล ไทยแลนด์แทตเลอร์ เบส เรสเทอรอง...
Latest
ซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก LISA และ LLOUD CO. ประกาศร่วมงานกับ RCA Records โดยจะปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวใหม่กับค่าย RCA Records
แซ่บล้นหาด!! ครบทุกอารมณ์เพลงไปกับศิลปินในบรรยากาศปาร์ตี้ริมทะเลที่ใหญ่ที่สุด NANGLAY BEACH PARTY AND MUSIC FESTIVAL 3
ฮอลล์ แท็กทีม 4 หนุ่มวง DICE เปิดตัวลูกอมฮอลล์ เอ็กซ์เอส 2 รสชาติใหม่ “โคล่า ชิลล์” และ “เลมอน โซดา” รับซัมเมอร์
สุดยิ่งใหญ่! ครั้งแรกในไทย! ชวนตื่นตาตื่นใจกับ “นิทรรศการดาบพิฆาตอสูร” ที่เหล่าสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นแนวผจญภัย ห้ามพลาด! ที่...
มหกรรมสินค้าแบรนด์เนมแท้ลดกระหน่ำ 90% สินค้าในงานกว่า 5,000 ชิ้น ตั้งแต่วันนี้ – 9 เมษายน 67 ที่ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”