“BIG ASS” คัมแบ็ค ประเดิมปล่อย “เพลงรักของคนแพ้”

 

เปิดตัว SINGLE ใหม่ “เพลงรักของคนแพ้” จากวง BIG ASS

       หลังพาอัลบั้ม แดนเนรมิต ออกเดินสายพบแฟนเพลงทั่วประเทศมากว่า 4 ปี และ วันที่ 14 ตุลาคม นี้ “เจ๋ง , กบ , ออฟ , โอ๊ค , หมู” วง BIG ASS ค่าย genie records พร้อมแล้วที่จะปล่อย “เพลงรักของคนแพ้” ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มใหม่ THE LION ให้แฟนๆได้ฟังกันแล้ว เป็นเพลงจังหวะกลาง ๆ ที่ต้องการฉุดทุกคนที่กำลังคิดว่าตัวเองพ่ายแพ้ให้ลุกขึ้นสู้ เพราะทุกการพ่ายแพ้ มันอาจจะหมายถึงการเริ่มต้นใหม่นั่นเอง สำหรับที่มาที่ไป กบ - ขจรเดช พรมรักษา เป็นผู้เล่าให้ฟังว่า

 


 

 

      “อัลบั้มที่ 8 แล้ว พวกเราคิดว่าอยากจะทำอัลบั้มที่ให้พลังงานหรือกำลังใจกับคนฟังครับ อย่างเพลงแรกที่จะปล่อย “เพลงรักของคนแพ้” คือผมชอบดูการแข่งขันกีฬา ผมคิดว่าการแข่งขันไม่น่าสนใจเท่ากับตอนจบการแข่งขัน ผมชอบโมเม้นท์ที่คนแพ้เดินไปจับมือกับคู่แข่ง บางคนเดินไปขอบคุณกองเชียร์ เพลงนี้เขียนตอนไปพัทยาครับ ผมนั่งอยู่ริมทะเลมองไปสุดลูกหูลูกตา เห็นเส้นขอบฟ้าที่ตัดกับขอบน้ำ แต่จริงๆแล้วเส้นนั้นมันไม่มีอยู่จริงนะ ก็เลยเปรียบเทียบว่า การพ่ายแพ้มันก็ไม่มีอยู่จริง มันคือการเริ่มต้นใหม่ต่างหาก ถ้าเรามองว่าการพ่ายแพ้คือการจบสิ้นมันก็คือจบ แต่ถ้าเราลุกขึ้นสู้ ทุกการพ่ายแพ้มันคือการเริ่มต้นใหม่ครับ 

 


 

 

 


 

 

เพลงนี้ อัลบั้มนี้ ผมเซอร์ไพร้ส เจ๋ง มากๆ เค้ามีพัฒนาการที่ดี มีความมั่นใจขึ้น เพราะนี้คืออัลบั้มจริงๆของเค้า และที่เลือกเพลงนี้เป็นเพลงแรก เพราะมันคือความลงตัวในทุกๆอย่างครับ เป็นเพลงที่ไม่เกรี้ยวกราด ไม่หนักหน่วงจนเกินไปแต่ก็มีลายมือของพวกเราอยู่ด้วย เป็นเพลงร็อกบนพื้นฐานของเมโลดี้ที่สวยงาม ผมเขียนเนื้อเพลง ร่วมกับ พี่โป โปษยะนุกูล ส่วน อ๊อฟ เขียนทำนองและก็ควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ครับ 

 


 

 

เอ็มวีก็ถ่ายทำเรียบร้อย ยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับ พี่ต๋อม ณัฐพล ผู้กำกับอีกครั้ง เป็นเรื่องราวของคนที่เคยผ่านความพ่ายแพ้มาแล้วแต่ยังสู้และก้าวผ่านมามันได้ เช่น รัตนพล ส. วรพิน จากนักชกฉายาแรมโบ้ที่ครองใจคนทั้งประเทศ มาตอนนี้มาขายบะหมี่ ขายแผ่นซีดี คนอื่นอาจจะมองเค้าพ่ายแพ้แต่สำหรับตัวเค้า เค้ายังสู้และก็มีความสุขอยู่ได้ และยังมีสัญญลักษณ์ของคนสู้ชีวิตอีกหลายท่าน ทุกคนไม่ยอมแพ้ในโชคชะตาและมีวิธีจัดการกับชีวิตของตัวเอง ส่วนพวกเราก็ได้ถ่ายไลน์ซิ้งค์กับจอแอลอีดีขนาดใหญ่ สนุกดีครับ 

 


 

 

 


 

 

อัลบั้มนี้บอกเลยว่าอะไรที่ไม่เคยทำพวกเราจะลองทำ อย่างภาพเปิดตัวก็เริ่มมีสีสันมากขึ้นจากที่เคยดำทะมึน ก็สนุกดีครับ อยากฝากอัลบั้ม THE LION อัลบั้มชุดที่ 8 ของพวกเรา BIG ASS ด้วยครับ ลองดูว่าวงๆหนึ่งที่เดินทางมาถึง 8 อัลบั้ม เรื่องราว ทัศนคติ จะเป็นยังไง อยากให้ทุกคนมีความสุขที่ได้ฟังเพลง เหมือนกับที่พวกเรามีความสุขที่ได้ทำอัลบั้มนี้ครับ ปล่อยให้ได้ชมได้ฟังพร้อมกันวันที่ 14 ตุลาคม นี้ และสามารถ DOWNLOAD “เพลงรักของคนแพ้” ได้ที่ *1230005 และอัพเดทข่าวสารของพวกเรา BIG ASS ได้ที่ www.bigassrockband.com ครับ“

 

 

 

 

 

 

More
“มัจฉา” ป็อบแดนซ์สาวสุดแซ่บคนใหม่ของ GMM Grammy พร้อมปลุกกระแส T-POP เมืองไทย!
“มิ้นท์-กุญช์ภัสส์” อดีตสมาชิกวง TINY-G ผนึกกำลัง “เติร์ก กันตนา” เปิดค่ายเพลง M FLOW ENTERTAINMENT ส่งซิงเกิลใหม่ เอาใจ...
“อะตอม” สนุก หยิบคำฮิตแต่งเพลง “อย่าหาทำ” เปิดอัลบั้ม GUM ลั่น MV โนซีจี เอฟเฟ็กต์จริงให้โลกจำ!
โอ๊ต ปราโมทย์ แท็กทีม LAZYLOXY ส่งท้ายบทสรุป Music Series ด้วยเพลง เท่าที่ทำได้(Love Friend)
ซีนิธ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประกาศโปรเจกต์ ‘Zenith Rookies 2020’ เฟ้นหาเหล่าผู้มีฝันเพื่อเป็นศิลปินในสังกัด
Others
Hidden Art Spaces ที่ใครๆ ต้องรีบมาเช็คอิน เพราะเท่และเก๋มาก
“นัสสรา หงส์ร่อน” เผยโฉมนวัตกรรมสุดล้ำ! จากสมุนไพรไทย รับมือโควิด-19
ปาล์ม แต่ง “ขอโทษ...หัวใจ”ซิงเกิ้ลแรกในรอบ 3 ปีคว้า “บอยปกรณ์” เล่นเอ็มวี น้ำตาท่วมจอ
แจ้งเกิดแฟชั่นดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ คว้ารางวัล SAKURA COLLECTION 2015 ASIA STUDENT AWARD
กำลังใจล้น!! “ตูน - ก้อย” นำทัพนักวิ่ง #ก้าวคนละก้าวยอดบริจาควันที่ 8 มุ่งสู่ 50 ล้านบาท!
Latest
“Kim Soo Hyun” แบรนด์แอมบาสเดอร์นาฬิการุ่น Ocean Star 200C จาก Mido
เทคนิคเสริมจมูกให้ปังรับปีใหม่! ที่ Someko Clinic
คาเฟ่ แคนทารี เอาใจคนรักทรัฟเฟิล จัดเมนูพิเศษ “ครัวซองต์ ทรัฟเฟิล ชีส” ตลอดเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2564
“ตูน-ก้อย” ร่วมกับเหล่าศิลปิน จับมือ ป.ปัน วิสาหกิจเพื่อสังคม ชวนประมูลงานศิลปะบนโมเดลแมว นำรายได้ทั้งหมดช่วยสัตว์ไร้ที่...
ดราม่าควีน จับมือ มาวินฟินเฟ่อร์ เปิดตัว “พริกคั่วกรอบสูตรปลาร้าแจ่ว” การันตีความแซ่บ สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรฐาน GMP แล...

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง