“หยวนชี่” หรือ “พลังชีวิต” สำคัญอย่างไร

 

อยากมีชีวิตยืนยาว คงความเป็นหนุ่มเป็นสาวเอาไว้กับตัวนานเท่านาน สามารถทำได้ด้วยการฝึกวิชา “เสี่ยวโจวเทียน" เสี่ยวโจวเทียนคืออะไร ไปหาคำตอบพร้อมกัน

                                                                                                          

 


 

           ด้วยร่างกายมนุษย์ ทุกคน มี “หยวนชี่” หรือ “พลังชีวิต” ซึ่งจะเต็มเปี่ยมมากเมื่ออายุ 16 ปี แต่พอหลังจากอายุ 16 ปี เป็นต้นไป พลังชีวิตจะค่อยๆ ลดลง แต่จะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับวิถีชีวิตของแต่ละบุคคล เมื่อพลังชีวิตถูกใช้หมด ชีวิตก็จะถึงจุดจบ คนที่รู้จักวิธีรักษาสุขภาพ ใช้ชีวิตอย่างถูกต้อง พลังหยวนชี่จะถูกใช้อย่างสมดุล จึงมีอายุถึง 90 ปี หรือ 100 ปี ในทางกลับกัน บางคนไม่รักษาสุขภาพ เที่ยวกลางคืนดื่มเหล้า ใช้ชีวิตอย่างไม่มีขอบเขต การใช้พลังหยวนชี่ ก็จะมากกว่าผู้อื่น พลังชีวิต จึงหมดเร็ว อายุไม่ยืนยาว

ทั้งนี้ การออกกำลังกายและฝึกชี่กงแบบทั่วไป อาจทำให้ร่างกายแข็งแรง แต่ก็เป็นเพียงการทำให้หยวนชี่หมดช้าลง ไม่สามารถเพิ่มพลังหยวนชี่ เพื่อคืนความเป็นหนุ่มสาวกลับมาได้ นอกจากวิธีเดียวคือการฝึกวิชา เสี่ยวโจวเทียน"

                                                                  

 


 

  

อาจารย์หยาง เผยเซิน ผู้อำนวยการศูนย์ชี่กงอาจารย์หยาง กล่าวว่า  วิชาเสี่ยวโจวเทียน"  เป็นศาสตร์โบราณ ริเริ่มคิดค้นโดยปรมาจารย์ชิวชู่จี (นักพรตคูซูกี ซึ่งปรากฏอยู่ในอมตะนิยายเรื่องมังกรหยก แต่งโดยกิมย้ง) ผู้ซึ่งจักรพรรดิเจ็งกิสข่าน ยกย่องว่าเป็นดั่งเทวดา ท่านได้ตั้งสำนักชื่อ "หลงเหมิน" และถ่ายทอดวิชานี้ให้แก่ลูกศิษย์เท่านั้น จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "วิชาลับเฉพาะตลอดกาล" จวบจนลูกศิษย์รุ่นที่สิบสาม นาม อาจารย์อู๋อิงจาว ได้ถ่ายทอดเคล็ดลับวิชานี้ให้แก่ อาจารย์หยาง เผยเซิน ศาสตร์ลึกลับนี้จึงเริ่มแพร่หลาย ด้วยมุ่งเห็นถึงคุณประโยชน์มหาศาลของวิชานี้ในด้านสุขภาพและจิตใจ โดยมีการถ่ายทอดให้แก่ลูกศิษย์ ไม่น้อยกว่า 200 คน 

            วิชา “เสี่ยวโจวเทียน" เป็นการนั่งสมาธิชั้นสูงแบบลัทธิเต๋า เพื่อเพิ่ม "หยวนชี่" หรือ "พลังต้นกำเนิดชีวิต" ให้แก่ตนเอง โดยมีจุดมุ่งหมาย "ฝึกสารจำเป็นให้เปลี่ยนเป็นพลังชี่ ฝึกชี่ให้เปลี่ยนเป็นจิตวิญญาณ ฝึกจิตวิญญาณคืนสู่ความว่าง ฝึกความว่างเข้าสู่วิถี (นิพพาน) ผลคือ มีอายุยืนยาวโดยไม่แก่ชรา"

                เสี่ยวโจวเทียน แปลว่าจักรวาลน้อย เป็นวิชาลับที่มีต้นกำเนิดมากว่า 900 ปี เป็นการโคจรพลังลมปราณให้เส้นเยิ่นม่ายและตู๋ม่ายเชื่อมโยงกัน (ทะลุผ่านเสี่ยวโจวเทียน) เหมือนตอนที่อยู่ในครรภ์มารดา ซึ่งเราหายใจผ่านทางท้องน้อย หรือผ่านทางสะดือ เมื่อเราคลอดออกจากครรภ์มารดาจะมีเสียงร้องไห้ ลิ้นของเราก็จะแยกออกจากเพดาน ทำให้เส้นเยิ่นม่ายและตู๋ม่ายไม่เชื่อมกัน พลังที่วิ่งเป็นวงโคจรถูกตัดขาด การที่เราฝึกเสี่ยวโจวเทียนก็เพื่อทำให้เส้นทั้งสองนี้เชื่อมกัน และเมื่อฝึกจนถึงขั้น “กำเนิดพลัง" เกิดขึ้น 100 วัน (100 ครั้ง) จะรู้สึกว่าอายุย้อนเยาว์วัยได้ถึง 8 ปี

 

                การฝึกเสี่ยวโจวเทียนจะส่งผลให้ร่างกายของเราคืนความหนุ่มสาว ไม่แก่ หรือแก่ช้า สุขภาพจะกลับคืนความแข็งแรง และบำบัดโรคทั้งหลายที่เป็นอยู่ โดย ศูนย์ธรรมชาติบำบัดอาจารย์หยาง ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์ธรรมชาติบำบัดอาจารย์ หยาง โทร 02-6370121-2 หรือ 086-3785331

 

 

 

More
รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ เปิดศูนย์ศัลยกรรมหัวใจและทรวงอกครบวงจร
W9 แนะปรับวิถีชีวิตใหม่ พิชิต “โรคอ้วน” ปัญหาสุขภาพระดับโลก
ภูมิแพ้รุนแรงเฉียบพลัน อันตรายถึงชีวิต
แสงช่วงยูวีซี ยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาในอากาศและบนพื้นผิว
รวมมาให้ 9 ความเชื่อจริงชัวร์หรือมั่วนิ่ม การปฏิบัติตัวช่วง COVID-19
Others
THE POWER OF UNITY Presents ROAD TO TOKYO 2020
“เลย์” เปิดครัวชวนชิม 2 ความอร่อยใหม่ จาก 2 เชฟชื่อดังระดับประเทศ
ทรงผมเก๋ ๆ จากโชว์ Alexander Wang
เสริมมงคลรับปีจอ กับ อ.คฑา ที่โรงแรมเจ้าพระยา ปาร์ค
เคล็ด (ไม่) ลับ ออกกำลังกายให้โดนใจ รับเทรนด์ชีวิตแอ็คทีฟมาแรง
Latest
เทคนิคเสริมจมูกให้ปังรับปีใหม่! ที่ Someko Clinic
คาเฟ่ แคนทารี เอาใจคนรักทรัฟเฟิล จัดเมนูพิเศษ “ครัวซองต์ ทรัฟเฟิล ชีส” ตลอดเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2564
“ตูน-ก้อย” ร่วมกับเหล่าศิลปิน จับมือ ป.ปัน วิสาหกิจเพื่อสังคม ชวนประมูลงานศิลปะบนโมเดลแมว นำรายได้ทั้งหมดช่วยสัตว์ไร้ที่...
ดราม่าควีน จับมือ มาวินฟินเฟ่อร์ เปิดตัว “พริกคั่วกรอบสูตรปลาร้าแจ่ว” การันตีความแซ่บ สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรฐาน GMP แล...
โรงแรมอนันตรา สยาม บริการส่งอาหารชั้นเลิศ ถึงบ้านหรือออฟฟิศ

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง