“เทศน์ ไมรอน” ควง “อุ้ม อิษยา” ร่วมงาน “Siriraj Expo 2024” เผยวิธีดูแลตัวเอง และ ผู้สูงวัยในครอบครัว

 

สองนักแสดงนำรุ่นใหม่จาก เรื่อง ดวงใจเทวพรหม ตอน ใจพิสุทธิ์ ที่กำลังเป็นกระแสคู่จิ้นอยู่ในขณะนี้ อย่าง “เทศน์ ไมรอน” และ “อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ” ถือโอกาสควงคู่ร่วมงาน “Siriraj Expo 2024”

 

 


 

           งาน “Siriraj Expo 2024” จัดโดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมพูดคุยในหัวข้อ SIRIRAJ READY FOR AGING SOCIETY ชวนคนไทยทุกเพศทุกวัยหันมาสนใจสุขภาพมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีการรักษาพยาบาลยุคใหม่ไปกับศิริราช New Era อาทิ การเปลี่ยนลิ้นหัวใจผ่านสายสวน TAVI หุ่นยนต์ฝึกเดิน รวมถึง หุ่นยนต์ Da Vinci ผู้ช่วยผ่าตัดยุคใหม่ที่มีความแม่นยำ การผ่าตัดแก้ไขการนอนกรน วัคซีนภูมิแพ้ การระงับการปวด การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าและสะโพกด้วยหุ่นยนต์ ข้อเข่าเสื่อมชีวิตยังสดใส คนไทยห่างไกล STROKE เป็นต้น งานนี้จัดขึ้นที่ ลานเจริญนคร ไอคอนสยาม

 


 

 


 

          แม้เทศน์และอุ้ม เป็นวัยรุ่นแต่ไม่สามารถเลี่ยงปัญหาสุขภาพได้ และต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษเนื่องจากการถ่ายทำละครที่ใช้พลังมาก เทศน์ ได้เผยวิธีดูแลตัวเอง ให้ฟังว่า “ในช่วงถ่ายทำละคร เรื่อง ใจพิสุทธิ์ ซึ่งเป็นเรื่องของผม และผมยังไม่ชินกับการตื่นเช้าและเลิกกองดึก ทำให้ผมมีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ ตื่นมาตาแดงมาก ทำให้ถ่ายละครไม่ได้ ผมจึงต้องแก้ปัญหาด้วยการออกกำลังกายและพยายามนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง” ส่วนอุ้มเองก็ได้แชร์ถึงการดูแลสุขภาพในแบบของตัวเองว่า “อุ้มเองไม่ใช่สายออกกำลังกายขนาดนั้น (หัวเราะ) แต่อุ้มเน้นดูแลเรื่องการกิน อุ้มจะเลือกกินอาหารที่มีประโยขน์และพยายามเท่าที่สามารถทำได้เพื่อออกกำลังกาย ถ้าต้องขึ้นตึกชั้น 5 อุ้มก็เลือกที่จะเดินขึ้นบันไดแทน”

 


 

           ทั้งสองยังได้มีการพูดถึงการดูแลสุขภาพของผู้สูงวัยในครอบครัว เพราะตอนนี้เรากำลังเข้าสู่ Aging Society ที่สังคมไทยกำลังมีผู้สูงวัยมากขึ้น โดยอุ้มได้เล่าถึงการดูแลสุขภาพของคุณแม่ว่า “คุณแม่ของอุ้มเดินไม่ค่อยแข็งแรง ถ้ามีเวลาว่างอุ้มก็จะพาคุณแม่เดินเล่นในสวนในวันที่ฝุ่นไม่เยอะ” เทศน์เสริมวิธีดูแลสุขภาพของคุณแม่ในแบบของตัวเองว่า “เมื่อสามปีที่แล้วผมต้องดูแลคุณแม่ที่ป่วย ผมใช้เพลงบำบัด เพื่อสร้างความผ่อนคลาย ซึ่งเป็นอีกวิธีที่ช่วยดูแลสุขภาพและความสัมพันธ์ สุขภาพจิตใจที่เราต้องดูแลให้ครบ”

          เทศน์และอุ้ม เชิญชวนให้ทุกคนสนใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้นเพื่อป้องกันการเจ็บป่วย นอกจากรักษาสุขภาพของตนเองแล้ว รวมถึงต้องดูแลผู้สูงวัยในครอบครัว หาเวลาให้กับครอบครัวด้วย และไม่ลืมทิ้งท้ายว่าอย่าลืมติดตามชมละครดวงใจเทวพรหม ตอน ใจพิสุทธิ์ ที่จะออนแอร์วันที่ 12 พค.นี้ด้วย รับรองว่าสนุกแน่นอน

 


 

 

 

 

More
กรมควบคุมโรค และกทม. ร่วมด้วยพันธมิตร ชวนคนไทยเป็น “เดงกี่ ฮีโร่” รณรงค์ลดป่วย ลดการเสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก
แอสตร้าเซนเนก้า ผนึกกำลัง โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ยกระดับสุขภาพทางเดินหายใจคนไทย พร้อมชู “นวัตกรรมเพื่อการดูแลโรคหืดรุนแรงแบบ...
ยูนิ.ชาร์ม จัดกิจกรรม “ยูนิ.ชาร์ม Love Your Possibilities เริ่มต้นสิ่งดีๆ ในวันสิ่งแวดล้อมโลก” มุ่งสู่เป้าหมาย SDGs ผ่าน...
เสิร์ฟความสดใหม่จากฟาร์มผักออร์แกนิก สู่อาหารจานสุขภาพเพื่อคุณ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรั...
ประกาศแชมป์ “บิ๊ก ไบท์ เบอร์เกอร์ บาร์ แอนด์ กริลล์” ครั้งแรกของการแข่งขันกินเบอร์เกอร์
Others
เดอะมิวสิค รัน™ บาย เอไอเอ ไวทัลลิตี้ ครั้งที่ 2 ตอกย้ำงานวิ่งสนุกที่สุดแห่งปี
ที่สุดแห่งปี “GOTCHA POP คอนเสิร์ต” ปรากฏการณ์ปลุกพลัง T-POP
บทสัมภาษณ์แรก “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10 VS ลิซ่า-แบล็กพิงก์” ในมุมของการเป็น “คอนเทนต์ครีเอเตอร์”
เปิดตัว “Imin ครีมแต่งผิวล่องหน และ รองพื้นหน้ากากซิลิโคน 6 เฉดสี
เซ็น เรสเตอร์รอง ต้อนรับปีมังกรทอง เสริมความมงคลด้วยมื้ออาหารคุณภาพกับ 5 เมนูมังกรมงคล พร้อมเช็คดวงปัง ๆ ไปกับ หมอต๊อก...
Latest
กรมควบคุมโรค และกทม. ร่วมด้วยพันธมิตร ชวนคนไทยเป็น “เดงกี่ ฮีโร่” รณรงค์ลดป่วย ลดการเสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก
ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ แนะนำเมนูใหม่ที่มีอาหารจานอร่อยในตำนาน คัดสรรเนื้อเกรดคุณภาพและอาหารทะเลชั้นเลิศ
Rolling Loud Thailand 2024 ประกาศรายชื่อศิลปินไลน์อัปแรก มี A$AP Rocky หนึ่งใน Headliner
แอสตร้าเซนเนก้า ผนึกกำลัง โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ยกระดับสุขภาพทางเดินหายใจคนไทย พร้อมชู “นวัตกรรมเพื่อการดูแลโรคหืดรุนแรงแบบ...
ยูนิ.ชาร์ม จัดกิจกรรม “ยูนิ.ชาร์ม Love Your Possibilities เริ่มต้นสิ่งดีๆ ในวันสิ่งแวดล้อมโลก” มุ่งสู่เป้าหมาย SDGs ผ่าน...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี