ททท. จับมือเมืองพัทยา เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว Neo Pattaya #พัทยาไม่มาได้ไง พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ร่วมกับ เมืองพัทยา และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่ แถลงข่าว “เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเมืองพัทยา” ภายใต้แนวคิด Neo Pattaya  #พัทยาไม่มาได้ไง

 


 

       เพื่อแสดงถึงความพร้อมในการรองรับการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวไทยตลอดทั้งปี เมื่อเร็วๆ นี้ ณ Fat Coco Beach Club, A-One The Royal Cruise โดยพัทยาถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย จึงได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมากมาย เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมไปถึงกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ ภายหลังการปลดล็อคให้มีการออกเดินทางภายในประเทศ

 


 

สำหรับการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเมืองพัทยาในครั้งนี้ ได้มีการนำเสนอสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวใหม่ ๆ ของพัทยา ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพที่ชื่นชอบการเดินทางสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรูปแบบ Luxperience Tourism อาทิ การล่องเรือยอร์ช เพื่อชมความสวยงามของ Hidden Islands ของพัทยา ได้แก่ เกาะลิง และเกาะครามน้อย พร้อมด้วยการทำกิจกรรมทางทะเล (Beach Picnic/ Sea Flyer/ Paddle Board/ Floating Ocean Pool) การเดินทางท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของเด็ก ๆ (การทำกิจกรรม Workshop ต่างๆ เช่น การชงชาที่ร้าน A La Campagne / ชมสวนนงนุช  สวนพฤกษศาสตร์ระดับโลก) รวมไปถึงการเดินทางท่องเที่ยวแบบ Soft Adventure สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความท้าทาย และความสนุกสนาน (ขับ Go Kart)

 


 

      นอกจากสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวของพัทยาที่มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีการจัด Event ทางการท่องเที่ยว เพื่อสร้างบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวให้มีสีสัน และกลับมาคึกคักอีกครั้งตลอดปีนี้ ยาวไปจนถึงปีหน้า ภาพ #4 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า “เมืองพัทยา ได้เตรียมความพร้อมในการจัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวสาธารณะ อาทิ ชายหาดพัทยา ชายหาดจอมเทียน และชายหาดอื่น ๆ สำหรับรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีตามแนวทาง New Normal เพื่อสร้างมาตรฐานด้าน

 


 

         การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อน นอกจากนี้ เมืองพัทยายังได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เกี่ยวกับการปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 นอกจากนี้  เมื่อสถานการณ์ COVID-19 ได้คลี่คลายจนเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เมืองพัทยาเตรียมการที่จะจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเดินทางมาท่องเที่ยวต่อไป”

 


 

นายวิบูลย์ นิมิตวานิช ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ททท. มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ด้วยการนำเสนอสินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวศักยภาพได้เป็นอย่างดี อาทิ แหล่งท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มครอบครัว, กิจกรรมล่องเรือยอร์ช, กิจกรรม Soft Adventure เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมทางการท่องเที่ยวเหล่านี้ จะสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์เดินทางท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวศักยภาพได้เป็นอย่างดี”

 


 

        นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา กล่าวว่า “จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 คงไม่มีใครสามารถตอบได้ว่าสถานการณ์การเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนไปในทิศทางใด แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถตอบได้ก็คือการแพร่ระบาดในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อการเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ฉะนั้น นับจากนี้ต่อไปการเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนรูปแบบไปอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น การเดินทางท่องเที่ยวจะปรับเปลี่ยนมาสู่การเดินทางแบบ F.I.T หรือกลุ่มเล็ก ๆ มากขึ้น รวมทั้งนักท่องเที่ยวจะมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดพิเศษ และขับรถเที่ยวด้วยตนเองแบบระยะใกล้ จึงถือได้ว่าพฤติกรรมการเดินทางที่เปลี่ยนไป สามารถสร้างโอกาสให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของพัทยาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางระยะใกล้  ใช้เวลาเดินทางไม่นาน และมีสินค้าทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวศักยภาพได้เป็นอย่างดี ดังนั้น หลังจากการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวไปแล้ว นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการเดินทางมาสร้างสรรค์ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่พัทยาก็สามารถตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวได้เลย เพราะ Neo Pattaya #พัทยาไม่มาได้ไง”

 


 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  ททท. สำนักงานพัทยา โทรศัพท์ 038 423 990 / 038 427 667   / www.facebook.com/Tourism.Pattaya.Office, E-MAIL: [email protected]

 

 

 

More
สวยเก๋มีสไตล์ สายชิลล์ต้องเช็คอิน Kantary Hills Chiangmai Hotel
เทคนิคเสริมจมูกให้ปังรับปีใหม่! ที่ Someko Clinic
คาเฟ่ แคนทารี เอาใจคนรักทรัฟเฟิล จัดเมนูพิเศษ “ครัวซองต์ ทรัฟเฟิล ชีส” ตลอดเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2564
เต็มอิ่มแบบพรีเมียม กับบุฟเฟ่ต์แชมเปญบรั้นช์ ห้องอาหารอูโนมาส
ลิ้มลองรสชาติปูทะเลเนื้อแน่น สดใหม่ ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์
Others
“จำเก่ง” ทะลุล้านวิว! เพลงใหม่ล่าสุดจาก “ฟักกลิ้ง ฮีโร่ x Tilly Birds” มาแรงติดเทรนเตรียมพุ่งทะยานอันดับ 1
คอลเลคชั่น ฮานา ทาจิมา ฟอร์ ยูนิโคล่ สปริง/ซัมเมอร์ 2019 เริ่มวางจำหน่ายวันศุกร์ที่ 29 มีนาคมนี้ เสื้อผ้าชิ้นหลักที่ดู...
เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เปิดตัวแบรนด์สเตทเมนท์ใหม่ “MAKE IT HAPPEN” พร้อมแคมเปญ “Make Up My Way”
“สกินดอม” (Skindom) ผลิตภัณฑ์ที่ผู้เชี่ยวชาญชาญด้านผิวหนังเกาหลีกว่า 20,000 แห่ง เลือกใช้
ฟิตเนส เฟิรส์ท แนะเฟิร์มขาด้วย “ท่าลันจ์” เสริมพลังนักปั่นจักรยาน
Latest
แฮปปี้ แอดดี้ ไอศกรีมวีแกนจากนมอัลมอนด์คั้นสดเจ้าแรก ชวนให้อร่อยแบบฟิน ๆ แบบไม่กลัวอ้วน
เปิดตัว Halls XS Red Bull รสชาติคูลสุดขั้วครั้งใหม่!
MAYA Music บุกตลาดเพลง EDM เมืองไทยเต็มตัว พร้อมประเดิมเปิดตัว “มด ทรีจี” Featuring “Unmonkey” ซิงเกิ้ลแรก Last Day (วัน...
“CHUANG 2021”ระเบิดความฮอตทั่วเอเชียตั้งแต่อีพีแรก
กลับมาอีกครั้งกับโปรโมชั่นสุดคุ้ม!! #สวยครบจบที่วันบาท โปรโมชั่นยืนหนึ่งตลอดกาลที่ไม่ควรพลาดแม้แต่นาทีเดียว

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง