ตอกย้ำความสำเร็จ “มร.เลสเตอร์” ประกาศ “ช้าง โคลด์ บรูว์” เบียร์ไทยระดับพรีเมียม ที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศ

 

หลังจากที่ ช้าง มีการจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 25th Anniversary ในปีที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัว “ช้าง 25 ปี โคลด์ บรูว์ ลาเกอร์” เดินตามแนวคิด “ละเมียด” ด้วยความพิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบไปจนถึงขั้นตอนการผลิตทำให้ได้น้ำเบียร์ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์

ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบเบียร์รสชาตินุ่ม ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก หลังวางตลาดในช่วงเทศกาลปลายปี 2562 ทำให้จากผลิตภัณฑ์ที่ ช้าง ตั้งใจผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองปีที่ 25 โดยเฉพาะ กลายมาเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีศักยภาพน่าจับตามองเมื่อ “เบียร์ช้าง โคลด์ บรูว์” กลายเป็นเบียร์ไทยระดับพรีเมียมที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในตอนนี้ 

 


 

 

 


 

ล่าสุด ช้าง ดึง มร.เลสเตอร์ ตัน เข้ามารับหน้าที่ดูแลธุรกิจเบียร์อย่างเต็มตัว จากประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่ทั้งในวงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอฮอล์มามากกว่า 20 ปี เปิดเผยว่า “ท่ามกลางสถานการณ์ที่มีความท้าทายและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ช้าง ยังคงรักษามาตรฐานในการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างเข้มแข็ง ด้วยความตั้งใจที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพถึงมือลูกค้าเราจึงไม่หยุดที่จะรังสรรค์และพัฒนาทุกผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการอย่างต่อเนื่อง โดยมองเห็นโอกาสทางการตลาดหลัง “เบียร์ช้าง โคลด์ บรูว์”ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้บริโภคที่นิยมดื่มเบียร์รสชาตินุ่ม ดื่มง่าย และกล่าวถึงความพิเศษของผลิตภัณฑ์นี้เพิ่มเติมว่า “เบียร์ช้าง โคลด์ บรูว์” ถูกสร้างขึ้นจากความตั้งใจที่จะเฉลิมฉลอง 25 ปีแห่งความสำเร็จและคุณภาพ ดังนั้นเราจึงใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็น

 


 

  • ความสมบูรณ์แบบของวัตถุดิบ “ช้าง โคลด์ บรูว์” ผลิตจากมอลต์ 100% อันเป็นหลักสำคัญในการปรุงเบียร์คุณภาพระดับสากล
  • ความบริสุทธิ์ของกระบวนการผลิต “ช้าง โคลด์ บรูว์” เป็นแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวในประเทศไทย ที่ใช้กระบวนการกรองเบียร์สุดพิเศษในอุณภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง หรือ Sub-Zero Filtration Process ทำให้ได้น้ำเบียร์ที่มีรสชาติ หอม นุ่ม ดื่มง่าย อันเป็นเอกลักษณ์
  • ความพิถีพิถันที่ยึดโยงด้วยแนวคิด“ละเมียด” เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดับชั้นเยี่ยม การรังสรรค์กระบวนการผลิตที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ไปจนถึงการสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ที่มีความสวยงาม ประณีต เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีจากแบรนด์ถึงมึอลูกค้าทุกคน

       

 


 

   นอกจากนั้น ยังมีการเปิดเผยข้อมูลผลวิจัยทางการตลาด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวชี้วัดสำคัญของ    “ช้าง โคลด์ บรูว์” ในฐานะแบรนด์หัวหอกที่ ช้าง ตั้งใจผลักดันให้ประสบความสำเร็จสูงสุดในปีนี้ และปีต่อไป ทั้งยังเป็นตัวการันตรีว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม ไม่เพียงแต่ถูกใจกลุ่มนักดื่มที่นิยมเบียร์รสนุ่ม หรือต้องการดื่มในช่วงเวลาที่ต้องการผ่อนคลายเท่านั้น  แต่ยังสามารถทำคะแนนได้ดีกลุ่มผู้หญิงที่ให้ความสนใจทดลองดื่มมากขึ้นอีกด้วย  โดยจากการสัมภาษณ์กลุ่มผู้บริโภค เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งแล้ว “ช้าง โคลด์ บรูว์” ได้รับคะแนนสูงกว่าคู่แข่งในทุกๆ หัวข้อการวัดผล โดยเฉพาะ คะแนนความพึงพอใจในรสชาติเมื่อเปรียบเทียบระหว่าง ก่อน และ หลังการทดลองดื่มในกลุ่มผู้บริโภค  “ช้าง โคลด์ บรูว์” ได้คะแนนสูงขึ้นถึง 3 เท่า

 


 

ด้วยกรรมวิธีการผลิตสุดพิถีพิถัน และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ “ช้าง โคลด์ บรูว์” กลายเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่กลุ่มผู้บริโภคระบุว่าจะ “ซื้อซ้ำ” สูงถึง 85%  ซึ่งเรียกได้ว่าเมื่อประเมินระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ กับราคาที่จัดจำหน่ายแล้ว “ช้าง โคลด์ บรูว์” ถือเป็นสินค้าระดับพรีเมียม ในราคาที่จับต้องได้ (Affordable Premium) ซึ่งความคุ้มค่าดังกล่าวไม่ใช่เพียงแต่เรื่องของราคาเท่านั้น แต่ว่าเป็นการผสานคุณค่าของแบรนด์ เข้ากับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ทำให้สามารถสร้างประสบการณ์ในการดื่มเบียร์ที่ดีให้กับผู้บริโภค จนลูกค้ายินดีจ่ายในราคาที่มากกว่า เกิดการขยายฐาน และสร้างกลุ่มลูกค้าที่มีความจงรักภัคดีกับแบรนด์ (Loyalty Customer) ให้มีมากขึ้นอีกด้วย

 


 

 

 


 

ทั้งหมดไม่เพียงแต่เป็นการแสดงศักยภาพของแบรนด์หัวหอกใหม่อย่าง “ช้าง โคลด์ บรูว์” ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจที่สุดตอนนี้สำหรับนักดื่มทั่วประเทศ แต่ยังเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จของ ช้าง ในการขับแบรนด์ให้สามารถยึดครองส่วนแบ่งทางการตลาด ให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป มร.เลสเตอร์ กล่าวทิ้งท้าย

 


 

 

 

 

More
137 ดีกรี ชวนลิ้มลองไอศกรีมเพื่อสุขภาพจากนมอัลมอนด์ แบรนด์ใหม่ “แฮปปี้ แอดดี้”  
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ทัศนศึกษามรณะ (ภาคสีแดงก่ำ - ภาคความรักสีแดง)
Peppermint Field Mask Drop “สูตรสำหรับใส่แมสก์โดยเฉพาะ แค่ดรอปก็สดชื่น”
ร่วมปฏิญาณต้านโควิด 19 รีเทิร์น ด้วย “วิถีใหม่ไกลโรค”
สจล. ส่งมอบ “นวัตกรรมทางการแพทย์ KMITL GO FIGHT COVID-19” ให้ รพ.สมุทรสาคร
Others
Vana Nava Water Jungle Chinese New Year 2018 ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน
มูลนิธิรามาธิบดีฯ ร่วมกับ 5 นิตยสารออกแบบลายเสื้อยืดคอลเลคชั่นพิเศษ “วัน กิฟ ฟอร์ ออล”
การ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท ไวท์ สปีด โปรแกรม 3 วัน บอกเลิฟผิวกระจ่างใส พร้อมบอกลาจุดด่างดำเร็วใน 3 วัน ที่สุด!! ของผิวขาวใส ...
10 เรื่องราวน่าทึ่งของลูกอมฮอลล์ กับตำนานห้าทศวรรษ
Joe Jonas ประกาศหมั้น Sophie Turner
Latest
วิว-วรรณรท  ปลื้ม!!! แฟนละครจาก 6 ประเทศ ชื่นชมละครเรื่อง “รักวุ่นวายเจ้าชายกบ” 
137 ดีกรี ชวนลิ้มลองไอศกรีมเพื่อสุขภาพจากนมอัลมอนด์ แบรนด์ใหม่ “แฮปปี้ แอดดี้”  
เต็มอิ่มแบบพรีเมียม กับบุฟเฟ่ต์แชมเปญบรั้นช์ ห้องอาหารอูโนมาส
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ทัศนศึกษามรณะ (ภาคสีแดงก่ำ - ภาคความรักสีแดง)
Yael Shelbia  นางแบบ นักแสดง และทหารหญิงชาวอิสราเอล สาวผู้มีใบหน้าสวยที่สุดประจำปี 2020

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง