GSK ร่วมกิจกรรม “หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2566" และ “งานกาชาด 2565” สานต่อโครงการจีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์

 

GSK สานต่อโครงการจีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์ ร่วมสนับสนุนกิจกรรม “หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2566" โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่มีฐานะยากจนในจังหวัดอุดรธานี

     

 


 

     โดยนำทีมบุคลากรจิตอาสาลงพื้นที่ให้บริการตรวจรักษาโรค พร้อมมอบชุดแปรงสีฟันและยาสีฟัน จำนวน 3,500 ชุด แก่ประชาชน รวมทั้งส่งแพทย์และพยาบาลเป็นอาสาสมัครประจำหน่วยรักษาพยาบาลเพื่อสนับสนุนงานกาชาด 2565 ที่สวนลุมพินี

 


 

 


 


           นายวิริยะ จงไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด หรือ GSK กล่าวว่า โครงการจีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์ มุ่งช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อการมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ตามนโยบายยาดี เข้าถึงได้ ที่บริษัทได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้โครงการฯ ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม "หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2566" ดำเนินการโดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย และภาคีเครือข่าย เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดารที่ประสบภาวะอากาศหนาวเย็น ให้มีสุขภาพอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ในพื้นที่ อำเภอนายูง อำเภอน้ำโสม และอำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี โดยกิจกรรมประกอบด้วย หน่วยแพทย์เคลื่อนของสภากาชาดไทย ที่ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป และการบริการโรคทางทันตกรรม และการให้ความรู้ด้านสุขศึกษา ตลอดจนการมอบเครื่องกันหนาวแก่ผู้เปราะบางซึ่งประสบภัยหนาว การมอบคอมพิวเตอร์และตู้ยาสามัญประจำบ้านให้แก่วัดและโรงเรียนในพื้นที่ เป็นต้น

 


 


        “GSK ภายใต้ โครงการจีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์ ได้นำทีมบุคลากร ทั้งแพทย์ เภสัชกร และพนักงานจิตอาสาลงพื้นที่ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไปและให้ความรู้ด้านสุขศึกษา พร้อมมอบชุดแปรงสีฟันและยาสีฟัน จำนวน 3,500 ชุด แก่ประชาชน เพื่อช่วยส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และพร้อมสนับสนุนนโยบายของสำนักงานบรรเทาทุกข์ฯ สภากาชาดไทย ในการบรรเทาทุกข์แก่ราษฎรทั่วประเทศ ทั้งการรักษาพยาบาลผู้เจ็บป่วยและการบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ต่างๆ รวมถึงปัญหาด้านสาธารณสุขของประเทศ”

 


 

 


 


         นอกจากนี้ โครงการจีเอสเค ธนาคารยาเพื่อบรรเทาทุกข์ ยังได้ร่วมสนับสนุนงานกาชาด ประจำปี 2565 ณ สวนลุมพินี ระหว่างวันที่ 8-18 ธันวาคม 2565 โดยจัดส่งบุคลากรทั้งแพทย์และพยาบาล ร่วมเป็นอาสาสมัครประจำหน่วยรักษาพยาบาล เพื่อให้บริการแก่ประชาชนในงานกาชาด

 

 

 

More
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...
เปิด 4 จุดจอดรถแห่งใหม่ หลังประชาชนแห่ร่วมงานอย่างคับคั่ง มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” พร้อมแนะ 6 ไฮ...
มิเนเร่สร้างปรากฏการณ์ “Crush On You..มา Crush บิดบอกรักษ์ให้โลกรู้”
Others
“วิลลี่, แหม่ม” ทุ่ม 10 ล้าน!! เปิดแบรนด์ขนมชื่อดังแดนปลาดิบ “RAPL(แรปเปิ้ล)” ต้นตำรับพายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดในตำนาน
เรเน่ เซลเวเกอร์ กลับมารับบทบริดเจ็ท โจนส์ อีกครั้ง ใน Bridget Jones’s Baby
ความอร่อยที่ไม่ควรพลาดที่ ห้องอาหารเดอะเวิลด์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์
กิฟฟารีนไม่หลุดโผ สธ.การันตี ประกาศรับรองใหม่-พ่วงต่ออายุ 30 ผลิตภัณฑ์ ขึ้นแท่นสมุนไพรคุณภาพ 2566
กลับมาเพื่อทวงบัลลังก์อย่างแท้จริง Miley Cyrus พา Flowers เปิดตัวอันดับ 1 บน Billboard Hot 100 แถมทำลายสถิติเพลงที่มีย...
Latest
Naomi Campbell แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลกปิดเพนเฮ้าส์หรูกลางกรุงมิลาน ฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีให้ อาโป ณัฐวิญญ์ นักแสดงชา...
ยูนิโคล่ และ UNHCR ร่วมมือสร้างสรรค์เสื้อยืดการกุศล คอลเลคชัน “HOPE AWAY FROM HOME” ร่วมสนับสนุนผู้ลี้ภัยและเป็นเจ้าของ...
GSK เผยผลสำรวจทั่วโลก ผู้ใหญ่ 86% ประเมินความเสี่ยงและความรุนแรงของโรคงูสวัดต่ำกว่าความเป็นจริง
อินไซด์การจัดงบ 155 ล้าน สร้างอากาศสะอาดจากกองทุน ววน. กลไกสู้วิกฤตมลพิษฝุ่นจิ๋ว และภารกิจคืนลมหายใจให้ชาวล้านนา - คนกร...
เริ่มแล้ววันนี้! มหกรรมแห่งความสุข “Luck Lock Love รักล้นสะพาน” ครั้งเดียวในชีวิต! คู่รักชื่นมื่นแห่จดทะเบียนสมรสลอยฟ้า...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
เปิดตัว“ไดเอโตะ” โปรตีน ไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากญี่ปุ่น
Za PERFECT SOLUTION ฟื้นบำรุงผิวผู้หญิงวัย 30 เพื่อผิวคงความอ่อนเยาว์เนิ่นนาน