Zilingo เปิดโครงการ “SheWorkZ Thailand” ส่งเสริมศักยภาพ สร้างพลัง และเป็นแรงบันดาลใจแก่หญิงไทยสร้างอาชีพอย่างยั่งยืน

 

ปัจจุบัน ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับที่ 75 ของโลกในดัชนีช่องว่างระหว่างชาย-หญิง ขณะที่มิติเชิงเศรษฐกิจอยู่ในอันดับ 25 ของโลก

        จากความผกผันของทั้ง 2 สถิติ สะท้อนให้เห็นว่าไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ ทั้งที่ผู้หญิงคือแรงงานที่สำคัญ คิดเป็น 66% ของแรงงานทั้งหมด ด้วยเหตุผลทางสังคมและเศรษฐกิจหลายประการ ทำให้ผู้หญิงประสบปัญหาค่าแรงไม่เท่าเทียม และเข้าถึงโครงสร้างเชิงเศรษฐกิจอย่างจำกัดเนื่องจากภาระหน้าที่ทางบ้าน จะดีแค่ไหนหากพวกเธอได้รับโอกาสให้สามารถทำงานได้ตามต้องการ มีอิสระและความเท่าเทียม เพื่อปูเส้นทางสู่ความสำเร็จได้อย่างยั่งยืน

 


 

 


 

 


 


       Zilingo (ซิลิงโก้) ในฐานะแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนซัพพลายเชนในอุตสาหกรรมแฟชั่นครบวงจร ร่วมฉลองวันสตรีสากล ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี เปิดโครงการ SheWorkZ Thailand พร้อมลงนามรับข้อตกลงความร่วมมือเพื่อเสริมสร้างพลังสตรี (Women’s Empowerment Principles: WEPs) ที่จัดทำโดย UN Global Compact  ย้ำเจตนารมณ์เสริมสร้างศักยภาพของผู้หญิง ทั้งที่ทำงานในบริษัท ตลาดซื้อ-ขายสินค้าบนโลกออนไลน์ และชุมชน มุ่งส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศและการเสริมศักยภาพและพลังของผู้หญิง เพื่อสร้างความปลอดภัยในสถานที่ทำงานและสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมการทำงานของพวกเธอ

 


Zilingo ลงนามรับข้อตกลงความร่วมมือเพื่อเสริมสร้างพลังสตรี ที่จัดทำโดย UN Global Compact

 

 


 

          นางสาวนริสสา ลิมปนาทร Head of Social Impact, Zilingo กล่าวว่า “Zilingo ต้องการกระจายความมั่งคั่งไปสู่ชุมชน และให้โอกาสผู้หญิงสามารถพึ่งพาตนเองได้ โดยนำความรู้ความเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจแพลตฟอร์มแฟชั่นมาต่อยอด จึงได้จัดทำโครงการ SheWorkZ ส่งเสริมศักยภาพให้ผู้หญิงมีความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ สร้างระบบนิเวศทางธุรกิจให้ผู้หญิงพบกับอิสรภาพทางการเงิน ผ่าน 3 กระบวนการ ได้แก่ การอบรมทักษะทางอาชีพ  การสนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนขนาดเล็ก และโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งประเทศไทย เป็นประเทศที่ 2 ที่เปิดตัวโครงการ “SheWorkZ” ต่อจากอินโดนีเซีย เมื่อปี 2562 โดยในระยะแรกของโครงการ SheWorkZ Thailand กำหนดกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นผู้หญิงที่อาศัยในภาคเหนือและภาคใต้”

 


 

         ภารกิจสำคัญของโครงการ SheWorkZ คือ การพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทั้งยังช่วยให้ผู้หญิงมีอิสระทางการเงินมากขึ้นและประสบความสำเร็จในชีวิต ผ่านการสร้างและส่งเสริมโอกาสทางธุรกิจ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หญิงกลับเข้ามาสู่ตลาดแรงงานได้โดยไม่ต้องละทิ้งภารกิจส่วนตัวที่บ้าน ซึ่งเป็นข้อจำกัดในการทำงานรูปแบบเดิม นอกจากนี้ SheWorkZ จะช่วยเสริมความเชื่อมั่นว่าสินค้าที่ผลิตออกมาจะเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างรายได้ให้กับผู้หญิงอย่างยั่งยืน

 


 

         และเนื่องในวันสตรีสากล Zilingo ยังได้จัดสัมมนาในหัวข้อ “WOMEN. EMPOWERMENT. ECONOMY” โดยได้รับเกียรติจากผู้หญิงที่เก่งและแกร่งจากหลายภาคส่วน อาทิ นางภัสสร์วี โคดากะ ตาปสนันทน์ จาก FolkCharm Crafts, Ms. Katja Freiwald จาก UN Women, Ms. Jodie MacCartney จาก Second Chance Bangkok และนางสาวนริสสา ลิมปนาทร จาก Zilingo ที่มาร่วมสะท้อนมุมมองต่อสตรี ในการเสริมสร้างศักยภาพ และความยั่งยืนในประเทศไทย รวมทั้งในภูมิภาคเอเชีย และอภิปรายถึงปัญหาที่ผู้หญิงต้องเผชิญ แนวทางในการขับเคลื่อนที่นำไปสู่ความยั่งยืนของความเท่าเทียมทางเพศในสังคม

 


 

 


 

        SheWorkZ ยังมีปณิธานอันมุ่งมั่นในการขยายแนวคิดนี้ไปสู่วงกว้างจากผู้หญิง โดยผู้หญิง เพื่อผู้หญิง โดยไม่หยุดเพียงในระดับประเทศ ทางโครงการยังมีแผนที่จะขยับขยายสู่ระดับภูมิภาคและก้าวไกลกว่านั้น ซึ่งในปี 2564 มีเป้าหมายที่จะเข้าถึงผู้หญิง 2,000 คนในประเทศอินโดนีเซีย ไทย และอินเดีย และเมื่อเรารวมพลังหญิงเป็นหนึ่งเดียว จะไม่มีสิ่งใดหยุดยั้งได้ จึงขอเชิญชวนให้ผู้หญิงที่แสวงหาโอกาสมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งบนเส้นทางการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมทางเพศครั้งนี้

 

 

 

More
ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) คว้ารางวัล HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2020
รวม 5 ไอเท็มจากโยกิโบที่คุณแม่มือใหม่ต้องมี เพื่อการใช้ชีวิตที่ผ่อนคลายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น!
กรมการขนส่งทางบก - กองทุนเพื่อความปลอดภัย ฯ จัดแคมเปญ “ออกบ้าน หยุดประมาท เพื่อชีวิต”
สุขสันต์วันฮาโลวีน รับส่วนลด 50% ณ คาเฟ่ แคนทารี!! เพียงคุณจัดเต็มคอสตูมฉลองเทศกาลปล่อยผี 31 ตุลาคม 2563 เท่านั้น!
31 ตุลาคม 2563 หรรษาเริงรื่นฉลองเทศกาล “ลอยกระทง” ริมหาดแสงจันทร์ ณ โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง
Others
ครั้งแรกในไทย!! รายการระดับโลกลงจอช่อง 7HD “SHARK TANK THAILAND” เรียลลิตี้รวมทัพนักธุรกิจไทยระดับพันล้าน!!
แพท ณปภา ควงน้องเรซซิ่ง ชวนกองทัพดารา – เน็ตไอดอล วิ่งสู้เหงื่อ พิสูจน์ความหอมพร้อมป้องกันกลิ่นอับจากดาวน์นี่สปอร์ต
งาน “เที่ยวทั่วไทย เท่ทุกที่” นวัตวิถีท่องเที่ยวชุมชน ที่เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (ราชประสงค์)
"จูดิธ ลีเบอร์” คอลเลกชั่นใหม่ กระเป๋าคลัช “ลายผ้าไทย” คุณค่าแห่งสยาม
‘อาดิดาส’ ชวนเช็ควิธีวิ่ง ‘วิ่งอย่างไรไม่ให้บาดเจ็บ’ สร้างสุขภาพดีด้วยการวิ่งที่ถูกวิธี
Latest
ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) คว้ารางวัล HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2020
“อะตอม” สนุก หยิบคำฮิตแต่งเพลง “อย่าหาทำ” เปิดอัลบั้ม GUM ลั่น MV โนซีจี เอฟเฟ็กต์จริงให้โลกจำ!
M39 ปล่อยเอ็มวีเพลง "วอน" เพลงประกอบภาพยนตร์ ”วอน (เธอ)”
โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จัดกิจกรรมเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก
รวม 5 ไอเท็มจากโยกิโบที่คุณแม่มือใหม่ต้องมี เพื่อการใช้ชีวิตที่ผ่อนคลายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น!

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี