“theAsianparent Thailand” เผยเทรนด์การเลี้ยงลูกของคุณแม่ยุคใหม่หัวใจโซเชียล

 

“theAsianparent” หรือ เว็บไซต์ครอบครัวที่มีอยู่ใน 12 ประเทศทั่วโลก อาทิ สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ไทย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, เคนย่า, ศรีลังกา, อินเดีย และ ไนจีเรีย

 


 

 ได้เล็งเห็นความสำคัญของการสื่อสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อครอบครัวและสังคม โดยมุ่งเน้นการนำเสนอข้อมูลที่มีคุณภาพ จากทั้งผู้เชี่ยวชาญ และผู้มีประสบการณ์ในด้านต่างๆ ทำให้ “theAsianparent Thailand” หรือ th.theasianparent.com ยังคงครองอันดับ 1  ของเว็บไซต์สำหรับครอบครัวในประเทศไทยตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา โดยมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ 7.7 ล้านคนต่อเดือน มียอดเข้าชมเนื้อหาสูงถึง 32 ล้านครั้งต่อเดือน และมีผู้ติดตาม Facebook Fanpage สูงถึง 1.1 ล้านคน รวมทั้งยอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน theAsianparent อีกกว่า 1.1 ล้านครั้ง ทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้งานได้โดยตรง เราจึงได้จัดทำผลสำรวจพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการช้อปออนไลน์ของคุณแม่ยุคใหม่  5,000 คน ภายในงาน “Digital Mum Survey Reveal by theAsianparent.com” เพื่อให้แบรนด์ได้นำข้อมูลมาวิเคราะห์และวางแผนการตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมายในอนาคต

 


 

 

 


 

คุณพิลาวรรณ วานิชชินชัย Deputy Country Manager ของ theAsianparent Thailand เผยว่าจากผลการสำรวจ คุณแม่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตในช่วงเวลา 18.00 - 22.00 น. มากที่สุด 90% ของเหล่าแม่ๆ มองว่าโซเชียลมีเดียมีส่วนช่วยประเมินราคาหรือเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อ 67% ของคุณแม่จะเลือกซื้อสินค้าตามรีวิว และเป็นนักช้อปออนไลน์มากขึ้นซึ่งกิจกรรมหลักที่คุณแม่ใช้เป็นประจำ ได้แก่ เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันสำหรับครอบครัว (86%) เป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือ ใช้งานโซเชียลมีเดียทั่วไป (73%) และอันดับสุดท้าย คือ ชอปปิงออนไลน์ (64%) โดยที่ 84% ของคุณแม่ที่ต้องการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับแม่และเด็กมักค้นหาข้อมูลผ่านทางแอปฯ ในขณะ 74% อ่านผ่านทางหน้าเว็บไซต์ โดยในกลุ่มคุณแม่ที่ใช้แอปฯ ส่วนมากมักเข้าไปใช้งานฟีเจอร์การติดตามพัฒนาการตั้งครรภ์และพัฒนาการเด็กเป็นอันดับหนึ่ง (92%) รองลงมา คือ ติดตามอ่านบทความเกี่ยวกับครอบครัว (51%) และอันดับสุดท้าย คือ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับพ่อแม่ท่านอื่น (47%) โดยมีการใช้แอป theAsianparent เป็นอันดับหนึ่ง ทำให้เกิดเทรนด์ในการเลี้ยงลูกในยุค 2020 จากการแลกเปลี่ยนพูดคุยกันใน Community ของ theAsianparent พบว่า 5 เทรนด์ในการเลี้ยงลูกที่ถูกพูดถึงมากที่สุด

1. กลุ่มแม่ ๆ มักสร้างเนื้อหากันขึ้นมาเอง เพื่อแชร์ประสบการณ์ ความรู้ ให้แก่กัน

2. ข้อมูลที่พ่อ แม่ยุคใหม่จะเชื่อถือได้นั้น มักจะค้นหามาจากหลาย ๆ ทาง และหลากหลายแหล่งข้อมูล

3. คุณแม่ยุคใหม่จะใส่ใจการดูแลเรื่องสภาพจิตใจของเด็กเป็นสำคัญ

4. บรรดาคุณแม่ยุคใหม่มักจะให้ลูกฝึกทำกิจกรรมหลากหลายอย่างมากขึ้น ทำให้เกิดธุรกิจเกี่ยวกับกิจกรรมของเด็กผุดขึ้นมากมายตามมา ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนสอนศิลปะ ดนตรี กีฬา หรือความถนัดด้านต่างๆ

5. พ่อ แม่ในยุคปัจจุบันเริ่มที่จะเลี้ยงลูกให้เป็นเหมือนเพื่อนมากขึ้น จากการเปิดใจพูดคุยกัน และทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ   

 


 

 

 


 

 

 


 

 

 


 

โดยทาง “theAsianparent Thailand” มีความตั้งใจแน่วแน่ในการที่จะนำเสนอข้อมูลที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างสรรสังคมยุคใหม่ให้มีมาตรฐาน สร้างคุณภาพชีวิต ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นภายในครอบครัว ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของเรา ตามวิสัยทัศน์ของบริษัท คือ “การเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับคุณพ่อคุณแม่ เพื่อช่วยให้การเลี้ยงลูกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และเสริมสร้างครอบครัวที่มีความสุข”

 

 

 

More
"Poysian Go Green Together" เปิดรับบริจาคพลาสติกเหลือใช้จากทั่วประเทศ เพื่อสร้างถนน UPCYCLING มอบให้อุทยานประวัติศาสตร์...
ปรับโฉมใหม่ฉลอง 15 ปี "ฟูลมูน ไวน์" พระจันทร์ที่โคจรรอบโลก สร้างแรงบันดาลใจใหม่ให้วัยรุ่น
AWC ร่วม กทม. และ ททท. ผนึกพลังพันธมิตรเปิดงาน AWC Let’s Pride ด้วยขบวนพาเหรดอลังการริมน้ำเจ้าพระยา ณ โครงการเอเชียทีค
กรมควบคุมโรค และกทม. ร่วมด้วยพันธมิตร ชวนคนไทยเป็น “เดงกี่ ฮีโร่” รณรงค์ลดป่วย ลดการเสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก
แอสตร้าเซนเนก้า ผนึกกำลัง โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ยกระดับสุขภาพทางเดินหายใจคนไทย พร้อมชู “นวัตกรรมเพื่อการดูแลโรคหืดรุนแรงแบบ...
Others
คทีซีจับมือ 11street มอบส่วนลด 11% เมื่อช้อปครบ 800 บาทขึ้นไป พร้อมแลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุดอีก 15%
ใครว่า Disney เหมาะสำหรับเด็กเท่านั้น !!พบตลับคุชชั่น :Winnie the pooh, Monster Inc, และ Mickey Mouse
ร้อนแรงสมคำร่ำลือ!! Chang Music Connection Presents นั่งเล beach party and music festival 2 เทศกาลดนตรีและปาร์ตี้ริมทะเ...
ของไทยมีดีในงาน SME Limited Edition Fair (เอสเอ็มอี ลิมิเต็ด อิดิชั่น แฟร์) เพิ่มโอกาสทางการค้าให้แก่ผู้ประกอบการ SME ไ...
New Year – New You: Low Fat or Low Sugar Diet?
Latest
"PRE ROLL" สุดมันส์! O.T. Genasis นำทีมโชว์เดือด พร้อมประกาศเซอร์ไพรส์ "Playboi Carti" ร่วม Rolling Loud Thailand 2024
"Poysian Go Green Together" เปิดรับบริจาคพลาสติกเหลือใช้จากทั่วประเทศ เพื่อสร้างถนน UPCYCLING มอบให้อุทยานประวัติศาสตร์...
ปรับโฉมใหม่ฉลอง 15 ปี "ฟูลมูน ไวน์" พระจันทร์ที่โคจรรอบโลก สร้างแรงบันดาลใจใหม่ให้วัยรุ่น
AWC ร่วม กทม. และ ททท. ผนึกพลังพันธมิตรเปิดงาน AWC Let’s Pride ด้วยขบวนพาเหรดอลังการริมน้ำเจ้าพระยา ณ โครงการเอเชียทีค
นักแสดง Phoebe Dynevor ผู้รับบท Daphne Bridgerton ในซีรีส์ “Bridgerton วังวนรัก เกมไฮโซ”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี