โครงการก้าว ชวนคนไทยรวมพลังเพื่อช่วย 7 โรงพยาบาลภาคใต้ พร้อมแชร์เรื่องราวความขาดแคลนที่มีความต้องการอย่างเร่งด่วน

 

แม้ว่าการก้าว ของ ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย และเหล่านักวิ่งจาก โครงการก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ภาคใต้ จะจบลงไปในวันที่ 27 ตุลาคม 2562 และสะสมยอดบริจาคถึง 46,651,831 บาท (ณ วันที่ 13 พ.ย. 62)

 


 


      ด้วยจำนวนตัวเลขดังกล่าวซึ่งอาจจะดูมากมาย แต่ยังไม่มากพอในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ที่คุณหมอ คุณพยาบาล บุคลากรในโรงพยาบาล ทำงานอย่างหนัก ท่ามกลางความขาดแคลน รวมถึง ผู้ป่วย ที่รอคอยความหวังจากพลังและน้ำใจของคนไทยทุกคน เพราะโรงพยาบาลแต่ละแห่ง ต้องรองรับผู้ป่วยหลายพันชีวิตต่อวัน
 

 


 


     เช่น โรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ของจังหวัดพังงา ห้องฉุกเฉินของที่นี่รองรับผู้ป่วยจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงท่องเที่ยว ต้องแบกรับผู้ป่วยทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ซึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในห้องฉุกเฉินก็คือ เครื่องกระตุกหัวใจ แต่ที่นี่มีเพียง 2 เครื่อง ต้องผลัดเปลี่ยนกันใช้ไปทุกอาคาร จนบางครั้งสร้างความหนักใจให้คุณหมอว่าจะแบ่งไปให้อาคารไหนใช้ก่อน โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สายบุรี จังหวัดปัตตานี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการที่เจ้าหน้าที่ต้องทำงานในภาวะของความขาดแคลน ที่นี่ขาดเครื่องช่วยหายใจจำนวนมาก เครื่องที่มีอยู่ก็ชำรุดเสียหายใช้การไม่ได้ ซึ่งเครื่องช่วยหายใจนั้น มีความจำเป็นต่อผู้ป่วยอาการหนักทุกๆ คน ถ้าไม่มีก็ต้องส่งต่อไป ยังโรงพยาบาลอื่น  แต่ก็ติดขัดเรื่องของการเดินทาง ที่มีความอันตราย
 

 


 


      นี่เป็นเพียงตัวอย่างของ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ที่ร่วมกับโครงการก้าว ซึ่งมีรายชื่อโรงพยาบาลดังนี้ รพ. สมเด็จพระยุพราช สายบุรี จังหวัดปัตตานี, รพ.ตรัง, รพ.กระบี่, รพ. ตะกั่วป่า จังหวัดพังงา, รพ. พังงา, รพ. มหาราช นครศรีธรรมราช และ รพ. วชิระภูเก็ต ซึ่งโครงการฯ มีวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน และมีเจตนารมณ์ชัดเจนในการชวนให้คนไทย #กล้าก้าว ด้วยการดูแลสุขภาพของตนเอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเป็นภาระของคุณหมอ คุณพยาบาล 
 

 


 

 


 


     และสำหรับชาวไทยที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างหวังและส่งน้ำใจให้แก่ 7 โรงพยาบาลภาคใต้เพื่อให้พี่น้องชาวใต้มีระบบการแพทย์ที่ดีขึ้นสามารถร่วมบริจาคสามารถผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ (บริจาคได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562) บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลภาคใต้ 111-393894-4 บัญชีกระแสรายวัน, SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย และสามารถบริจาคผ่าน SCB EASY APP และ SCB ATM เมนู “บริจาค” และเลือกมูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคใต้, เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส รวมถึงกล่องรับบริจาคที่ BigC ภาคใต้ทั้ง 4 สาขา คือ สาขาภูเก็ตในเมือง, สาขาภูเก็ตสาขาป่าตอง, สาขาตรัง และสาขากระบี่ หรือบริจาคผ่านช่องทาง True money Wallet ติดตามรายละเอียดโครงการผ่าน www.kaokonlakao.com และ Facebook ก้าว
 

 


 


#กล้าก้าว #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ #ก้าว

 

 

 

More
เปิดแล้ว!“เพาเวอร์บาย x บีทูเอสแฟลกชิพสโตร์”ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ฟันโอคุกกี้เปิดตัว “คริส พีรวัส” พรีเซนเตอร์คนใหม่
‘ทิวลี่’ จัดเต็ม สุดปัง ! ส่งความฟินคูณสอง กับแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”
ชิม ช้อป ไกด์! สมาคมมัคคุเทศก์ฯ จับมือศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก จัดงาน “สัปดาห์วันมัคคุเทศก์ไทย ’63”
ตอกย้ำความใส่ใจในการให้บริการที่โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้า ด้วยมาตรการใหม่รับ New Normal พร้อมบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโร...
Others
เปิดมุมมองทางธุรกิจต่อยอดสู่ร้อยล้าน งาน “ตลาดต่อยอดแฟร์ 2018” ในวันที่ 16-18 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ...
“สวนเพลิน มาร์เก็ต” เปิดฟู้ดฮอลล์ สรรหากว่า 50 ร้านอร่อยทั่วไทย มารวมไว้ในที่เดียว
Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream EX นวัตกรรมลดเลือนริ้วรอยจากพลังสมุนไพรเกาหลี
"ICONSIAM" แลนด์มาร์กแห่งใหม่ระดับโลกของประเทศไทย
แพท ณปภา ควงน้องเรซซิ่ง ชวนกองทัพดารา – เน็ตไอดอล วิ่งสู้เหงื่อ พิสูจน์ความหอมพร้อมป้องกันกลิ่นอับจากดาวน์นี่สปอร์ต
Latest
เปิดแล้ว!“เพาเวอร์บาย x บีทูเอสแฟลกชิพสโตร์”ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ฟันโอคุกกี้เปิดตัว “คริส พีรวัส” พรีเซนเตอร์คนใหม่
Chang Music Connection presents “Good Morning Bangkok” (ช้างมิวสิคคอนเนคชั่น พรีเซ็นต์ “กู๊ดมอร์นิ่ง แบงค็อก
‘ทิวลี่’ จัดเต็ม สุดปัง ! ส่งความฟินคูณสอง กับแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”
เป๊ก - หญิงลี - แพท สุดปลื้ม เห็นผลงานตัวเองผ่านสื่อดิจิทัลบนบีทีเอส

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี