BDMS Wellness Clinic บุกเบิกศาสตร์ Preventive Medicine หวังคนไทยอายุยืนอย่างมีคุณภาพ

 

“สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง”คือ ประโยคที่หลายๆ ท่านอาจคุ้นหูในช่วงระยะหลังมานี้ ปัจจุบันนี้ การหาเงินหรือมีรายได้สูงๆ อาจไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

        แต่ปัญหาของคนในยุคนี้คือทำยังไงให้ได้ใช้เงินที่หามาทั้งชีวิต มีความสุข ใช้เวลากับคนที่รักในขณะที่ยังมีสุขภาพดี ไม่นอนติดเตียง ใส่สายยางให้อาหาร ท่อช่วยหายใจระโยงระยาง หรือนั่งรถเข็น อายุยืนแต่ต้องอยู่กับความเจ็บป่วยคือการอายุยืนอย่างไม่มีคุณภาพ เป็นภาระให้คนดูแลปัจจุบัน คนให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น เกิดเป็นกระแสเมกะเทรนด์ของคนยุคใหม่ที่ใส่ใจรักสุขภาพไม่ว่าจะเป็น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ กระแสอาหารคลีน การออกกำลังกายในรูปแบบใหม่ๆ หรือการตรวจสุขภาพในโปรแกรมต่างๆ แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงใช้ชีวิตแบบประมาท ฉลองหรือคลายเครียดด้วยอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อีกทั้งมีความเชื่อว่ายังอายุน้อย มีเวลาอีกมาก ยังไม่ต้องป้องกันดูแลสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ BDMS Wellness Clinicจึงเกิดขึ้นจากความมุ่งหวังที่จะให้คนไทยสุขภาพดีมีอายุยืนอย่างมีคุณภาพ บุกเบิกเวชศาสตร์ป้องกันเป็นรายแรกในประเทศไทย นำเทรนด์ ‘การป้องกัน คือการรักษาที่ดีที่สุด(Prevention is the Key)’

 


ดร. ตนุพล วิรุฬหการุญ, มร. เรมอน ฌอง, ศ. จีรี ดโวชัค

 

ผลสำรวจชี้ คนปัจจุบัน 6– 10 ปีสุดท้าย ป่วยติดเตียงก่อนเสียชีวิต

         ในปัจจุบันวิวัฒนาการทางการแพทย์และการเข้าถึงระบบสาธารณสุขได้ขยายตัวไปมากขึ้นจึงเห็นได้ว่า อายุขัยเฉลี่ยของคนโดยทั่วไปจึงเพิ่มสูงขึ้น แต่เป็นการอายุยืนอย่างไม่มีคุณภาพ กล่าวคือ ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการรักษาโรค โดยจากสถิติขององค์การอนามัยโลก ปี 2559 พบว่าประชากรโลกในปัจจุบันมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 71.4 ปี แต่ในระยะ 6– 10 ปีสุดท้ายของชีวิตต้องทนทุกข์ทรมานอยู่กับความเจ็บป่วย แต่หลายครั้งหลายคราที่คนส่วนใหญ่ละเลยความสำคัญของการป้องกันสุขภาพ จนกระทั่งถึงวันที่สายเกินไปและยากที่จะแก้

 


Dr.Tanupol Virunhagarun - Dr.Amp

 


Preventive Medicine เพราะการป้องกันคือการรักษาที่ดีที่สุด
         นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัท บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก จำกัดเปิดเผยว่า “ปัจจุบันการรักษาสุขภาพส่วนใหญ่จะเป็นไปในรูปแบบ Conventional Medicine คือ การรอจนป่วยแล้วจึงมารักษา หรือการรักษาที่ปลายเหตุ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา BDMSในฐานะผู้นำเครือข่ายการแพทย์ได้เล็งเห็นความสำคัญของคุณภาพชีวิตของผู้คนเป็นอันดับหนึ่ง จึงเกิดแนวคิดที่จะเปลี่ยนวิถีในการรักษาให้เป็นการป้องกัน เพราะเชื่อว่า ‘การป้องกัน คือการรักษาที่ดีที่สุด(Prevention is the Key)’ เพื่อเป็นการยกระดับศาสตร์แห่งการมีสุขภาพดีอีกขั้น BDMS จึงเปิด BDMS Wellness Clinic – ศูนย์ความเป็นเลิศของการมีสุขภาพดี ที่เน้นให้บริการทางการแพทย์ด้วยวิธี Preventive Medicine หรือการป้องกันก่อนที่จะเจ็บป่วย เพื่อชีวิตที่ยืนยาวอย่างมีคุณภาพและป้องกันความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆ

 


Prof. Dr. Jiri Dvorak

 


          BDMS Wellness Clinic เปิดให้เข้าชมครั้งแรกในงาน BDMS Wellness Clinic Private Sneak Preview โดย เปิดให้ชมทั้งหมด 2 คลินิก ได้แก่ Regenerative Clinicและ Musculoskeletal and Sports Clinicโดยมี มร. เรมอน ฌองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายแพทย์ตนุพลวิรุฬหการุญผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ชะลอวัยชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ และศาสตราจารย์นายแพทย์ จีรีดโวชัค(Prof. Dr.JiříDvořák)แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อและประสาทวิทยาระดับโลก อดีตประธานฝ่ายแพทย์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)ในฐานะแพทย์ที่ปรึกษาประจำแผนกระบบกล้ามเนื้อและกระดูกและเวชศาสตร์การกีฬาให้เกียรติบรรยายความรู้เรื่องสุขภาพและความสำคัญของการป้องกันดูแลรักษาสุขภาพก่อนเกิดโรค

 


ศ. จีรี ดโวชัค สาธิตวิธีการใช้เครื่อง DAVID Gym Solution

 


โรค NCD: ภัยร้ายจากน้ำมือตัวเอง
          นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัท บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก จำกัดเปิดเผยว่า “ในอดีตอัตราการเสียชีวิตของประชากรมาจากโรคติดเชื้อ แต่ในปัจจุบันการแพทย์และยาปฏิชีวนะได้พัฒนาก้าวไกล อัตราผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อจึงลดลง ทว่าอัตราการเสียชีวิตของประชากรมาจากโรคประเภท NCD(Non-Communicable Diseases) หรือกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรังกลับเพิ่มสูงขึ้นถึงกว่า 80% เลยทีเดียว นายแพทย์ตนุพล เผยว่า “โรคในกลุ่ม NCDหลักๆ แล้วมีอยู่ 5โรคที่พบมากในหมู่คนไทย ได้แก่ โรคเบาหวาน โรคความดัน โรคไขมันในเลือดสูงโรคอ้วนและโรคมะเร็งซึ่งล้วนเกิดจากความเครียดต้นเหตุของโรคมาจากตนเองทั้งสิ้นเช่น ถ้าวันนี้เรามีเรื่องน่ายินดี อยากฉลอง เราก็ไปทานของที่มักจะไม่มีประโยชน์ซึ่งเป็นการทำร้ายสุขภาพตนเองแต่ถ้าเราเครียด เราก็ทานอีกโดยน้ำตาลและความเค็มถือเป็นสารดับเครียดชนิดถูกหมอไม่ได้จะบอกว่าห้ามกินอะไรเลยเพราะเป็นไปไม่ได้ แต่อยากให้ตระหนักถึงสิ่งที่นำเข้าร่างกายและมีสติอยู่เสมอ”

 


ศ. จีรี ดโวชัค สาธิตวิธีการใช้เครื่อง DAVID Gym Solution

 


จากคอนเซ็ปต์ สู่ 7 สุดยอดคลินิกครบวงจร
          ดังนั้นBDMS Wellness Clinic จึงชูหลักการของการมีสุขภาพดีมาจากการป้องกันตัวและรู้จักรักตัวเอง โดยในปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถตรวจสอบหาสาเหตุ เพื่อหาวิธีป้องกันและแนวทางการรักษาสุขภาพเฉพาะบุคคลได้ละเอียดและลงลึกยิ่งขึ้นซึ่ง BDMS Wellness Clinicมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย สามารถมอบให้บริการทางการแพทย์ให้แก่ผู้ที่ดูแลสุขภาพตนเองแล้วในระดับหนึ่งแต่ต้องการตรวจวิเคราะห์หาทางป้องกันเฉพาะบุคคลอย่างละเอียด รวมถึงให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดด้วยการระดมเครือข่ายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไม่ว่าจะเป็นจากโรงพยาบาลในเครือกรุงเทพดุสิตเวชการหรือการเชิญผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ เช่นศาสตราจารย์นายแพทย์ จีรีดโวชัค(Prof. Dr.JiříDvořák)แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้ามเนื้อและประสาทวิทยาระดับโลก อดีตประธานฝ่ายแพทย์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)มาดำรงตำแหน่งแพทย์ที่ปรึกษาประจำแผนกระบบกล้ามเนื้อและกระดูกและเวชศาสตร์การกีฬา โดยBDMS Wellness Clinicนับเป็นศูนย์ดูแลสุขภาพและการป้องกันชั้นนำที่มีคลินิกดูแลสุขภาพรวมกันมากที่สุดถึง 7 คลินิก ประกอบด้วย1) แผนกเวชศาสตร์ชะลอวัยฟื้นฟูสุขภาพ – Regenerative Clinic 2) แผนกป้องกันโรคอัลไซเมอร์และพาร์คินสัน – Neuroscience Clinic 3) แผนกสร้างเสริมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อและกระดูก – Musculoskeletal and Sports Clinic 4) แผนกป้องกันดูแลเส้นเลือดหัวใจ – Cardioscience Clinic 5) แผนกสุขภาพทางเดินอาหารและป้องกันมะเร็งลำไส้  – Digestive Wellness Clinic 6) แผนกทันตกรรม – Dental Clinic 7) แผนกสำหรับผู้ต้องการมีบุตร – Fertility Clinic

 


 

Movement is your medicine ขยับเท่ากับสุขภาพดี
         นอกจากนี้ BDMS Wellness Clinicยังมีพื้นฐานบนความเชื่อ “Movement is your medicine” การออกกำลังกายมีความสำคัญถือเป็นการรักษาที่มีประสิทธิผลมากศาสตราจารย์ จีรี กล่าวว่า “ประชากรกว่าครึ่งในสหภาพยุโรปไม่เคยออกกำลังกายเลยและมีจำนวนเพียง 1 ใน 3 เท่านั้นที่ออกกำลังกายเป็นประจำ จากสถิติพบว่า ชายอายุ 70 ปีที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอมีสุขภาพแข็งแรงเทียบเท่ากับชายอายุ 30 ปีที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย จะเห็นได้ว่าตัวเลขอายุไม่ใช่การบอกว่าคนๆ นั้นจะเป็นคนหนุ่มหรือแก่ ดังนั้นไม่สายเกินไปที่คนอายุ 30 ปีขึ้นไปจะหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต เพราะออกกำลังกายเพียงวันละ 15 นาทีสามารถเพิ่มอายุขัยเฉลี่ยได้อีกถึง3 ปี”
           BDMS Wellness Clinic จึงได้จัดนำนวัตกรรมเสริมสร้างความแข็งแรงและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ อาทิ DAVIDGym Solutionอุปกรณ์ฟื้นฟูกล้ามเนื้อและกระดูกสันหลังจากประเทศฟินแลนด์ที่มีครบถ้วนที่เดียวในเอเชียที่แผนกสร้างเสริมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อและกระดูก (Musculoskeletal and Sports Clinic) ทางคลินิกจะดูแลผู้รับบริการด้วยวิวัฒนาการที่ทันสมัย และโปรแกรมการออกกำลังกายที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคล เพื่อหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยและการบาดเจ็บในอนาคต โดยเฉพาะในบริเวณ กระดูกสันหลัง สะโพก เข่าและหัวไหล่

 


MR. Raymond Chong - CEO

 


         BDMS Wellness Clinic มอบประสบการณ์การดูแลสุขภาพให้ผู้เข้ารับบริการด้วยบรรยากาศผ่อนคลาย รายล้อมด้วยด้วยพื้นที่สีเขียวที่เปรียบเสมือนโอเอซิสใจกลางเมือง พร้อมพรั่งด้วยร้านอาหารชั้นนำต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เข้ารับบริการโดยต่อจากนี้ BDMS Wellness Clinicจะมุ่งเน้นให้ความรู้ประชาชน เพื่อให้ เกิดการรักสุขภาพมิใช่เป็นเพียงกระแส แต่เป็นแนวทางการใช้ชีวิตให้มีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน “ท้ายที่สุดแล้ว ไม่เพียงแต่ประชาชนในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์จากเวชศาสตร์ป้องกันหากแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ทางสุขภาพให้แก่ทั่วโลกได้เลยทีเดียว”มร. เรมอน กล่าวปิดท้ายโดย BDMS Wellness Clinic จะทยอยเปิดบริการคลินิกที่เหลืออีก 5 คลินิกภายในปีนี้
#BDMSWellnessClinic #PreventiveMedicine#livelongerhealthierhappier

 

 

 

More
เชิญร่วมท่องเที่ยวย้อนยุคไปกับงาน "Can Food Good Tate"วันที่ 18-20 ก.ย.63
realme ดึงแบรนด์แอมบาสเดอร์สุดฮอต “ใหม่ ดาวิกา” ร่วมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด “realme 7 Pro”
“เรื่องกินไว้ใจยุ” ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เปิดใจ! “ชมพู่ อารยา” จัดหนัก “กินดี - ย่อยง่าย”
“บาบาร่า” แท็คทีม “ธัญญ่า-ปุ้มปุ้ย-เดี่ยว” จัดงานฉลองครบรอบ 6 ปี พร้อมเปิดตัว “เจลผักม่วง"
C-Vitt (ซี-วิท) เครื่องดื่มวิตามินซีอันดับ 1 ของคนไทย ชวนเบลล่า- ราณี ร่วมส่งมอบสุขภาพดีให้คนไทย
Others
กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับ แบรนด์ไทย WISHARAWISH จัดงานแถลงข่าวการแสดงผลงานเครื่องแต่งกายผ้าไทยต้นแบบ กับคอลเลกชั่นผ้าไ...
SPOX P5 สเปกเลอค่า ราคาโดนโคตร
สตาร์ทอัพไต้หวัน รวมพลังโชว์ศักยภาพที่ซุ้มจัดแสดงเทคโนโลยีการค้าระบบดิจิทัลและธุรกิจสตาร์ทอัพจากไต้หวันนำเสนอพลังแห่งนวั...
ฟัง! คุณหมอแนะนำ โรคติดเชื้อกระจกตาจากคอนแทคเลนส์และโรคคอมพิวเตอร์วิชั่นซิโดรม
“จิม ทอมป์สัน” เปิดตัว “จิม ทอมป์สัน แฟล็กชิปสโตร์” แห่งแรกของโลก พร้อมมุ่งสู่การเป็นแบรนด์ลักชัวรี่ระดับโลกแบรนด์แรกจา...
Latest
เชิญร่วมท่องเที่ยวย้อนยุคไปกับงาน "Can Food Good Tate"วันที่ 18-20 ก.ย.63
realme ดึงแบรนด์แอมบาสเดอร์สุดฮอต “ใหม่ ดาวิกา” ร่วมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด “realme 7 Pro”
“เรื่องกินไว้ใจยุ” ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เปิดใจ! “ชมพู่ อารยา” จัดหนัก “กินดี - ย่อยง่าย”
“บาบาร่า” แท็คทีม “ธัญญ่า-ปุ้มปุ้ย-เดี่ยว” จัดงานฉลองครบรอบ 6 ปี พร้อมเปิดตัว “เจลผักม่วง"
เก็บตกบรรกาศความฟินเปิดตัวนักแสดง ซีรีส์ “พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death”

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี