เผยสัมพันธ์ลึกซึ้งเกินเพื่อน สมชื่ออัลบั้ม “RELATION" กับนิวจิ๋ว ดูโอดีว่าเพื่อนซี้

 

“นิว” นภัสสร ภูธรใจ และ “จิ๋ว” ปิยนุช เสือจงพรู สังกัดมิวสิคครีม ในเครือแกรมมี่ฯ อย่างที่ทราบกันว่าสองสาวเพิ่งวางอัลบั้มนี้หมาดๆ โดยเปิดตัวเพลงแรก“ถ้าฉันได้กลับไป” ที่มาแรงด้วย ยอดวิวบน YOUTUBE 1 วัน 1 ล้านวิว

 

 


 

         สำหรับเพลง “ถ้าฉันได้กลับไป” นั้นเรียกว่าแรงต่อเนื่องไม่หยุด เพราะเนื้อหาที่เข้มข้นและความไพเราะอันเป็นเอกลักษณ์ที่แฟนเพลงคิดถึงรอคอย  แถม“นิว” ยังต้องวิ่งวุ่นเตรียมงานแต่งงานของตัวเองที่จะมีขึ้นในวันที่ 1  พ.ย.นี้ควบคู่ไปกับการโปรโมตเพลงซึ่งอยู่ในระหว่างเตรียมมิวสิกวิดีโอเพลงต่อไป  ไปฟังว่าที่เจ้าสาว  เปิดใจถึงอัลบั้มล่าสุด ว่า....

          “Relation ความหมายมันลงตัวอยู่แล้วค่ะ ความรักความผูกพันที่มีกันมายาวนานความเกี่ยวเนื่องของเพื่อนและเพลงรวมไปถึงคนที่ฟังเพลงของนิวจิ๋วมาอย่างต่อเนื่อง  เค้าสามารถรับรู้ถึงบรรยากาศของการถ่ายทอดเพลงในอัลบั้มนี้ ในแบบนิวจิ๋ว ซึ่งฟีดแบค เอาจริงๆ แฟนเพลงไม่เคยคาดหวังว่านิวจิ๋วจะต้องมีอัลบั้มใหม่ทุกๆ ปี แต่ทุกๆ ครั้งที่มีเพลงใหม่ก็มักจะได้รับกำลังใจและการต้อนรับอย่างดีเสมอ  แฟนเพลงยังประทับใจกับการที่ศิลปินได้มีคอนเสิร์ตของตัวเอง ยังไม่จบแค่นั้นนิวจิ๋วยังมีโอกาสออกอัลบั้มเต็มให้แฟนเพลงอีกด้วย  ซึ่งสิ่งที่ได้รับมันคือ ดีมาก คุ้มค่าการทำงาน รู้สึกดีใจแทนทุกๆ คนที่ได้ร่วมผลิตผลงานอัลบั้มนี้ไปกับนิวจิ๋ว ซึ่งเราได้ร่วมงานกับพี่ๆ โปรดิวเซอร์ยอดฝีมือหลายคน  อาป้อม (อภิไชย เย็นพูนสุข),พี่นิ่ม สีฟ้า, พี่เป๋า (กมลศักดิ์ สุนทานนท์), พี่ปอนด์( ธนา ลวสุต)/ พี่ตู๋ (ปิติ ลิ้มเจริญ) ,พี่ต้น (สุวัธชัย สุทธิรัตน์) ,พี่เอก( เผ่าพันธุ์ อมตะ) , พี่แม็ค (ศรัณย์ วงศ์น้อย) ,พี่แชมป์ (เอกชัย จุลภมรมนตรี) จนถึงรุ่นใหม่อย่าง THE TOYS  เรียกว่า กว่าจะเดินทางไปถึงห้องอัด เรามีการประชุมทีมเนื้อเพลง และโปรดิวเซอร์หลายครั้ง จนได้เนื้อเพลงที่ดีที่เหมาะสมกับนิวจิ๋ว ขั้นตอนการร้องเพลงไม่ได้ยากเท่าไหร่ เพราะเราศึกษาและทำความเข้าใจมันหมดแล้วแต่ถ้าถามว่า เพลงไหนร้องยากสุดและชอบที่สุดถามแบบนี้กดดันมากๆ(หัวเราะ) เพราะเป็นเจ้าของอัลบั้มก็ต้องบอกว่าชอบทุกเพลง จริงๆนะ 

 


 

          ส่วนการทำงานที่ยากที่สุดไม่ใช่เป็นเรื่องการร้อง สำหรับนิวเป็นเรื่องของสุขภาพมากกว่า ที่เวลาเราพักผ่อนน้อยหรือทำงานเยอะ วันที่ต้องเข้าห้องอัดคือวันที่คุณภาพเสียงต้องดี100% คนฟังจะต้องได้รับสิ่งที่ดีที่สุด เสียงที่ดีที่สุด เพลงที่มีความหมายที่ดีที่สุด แต่บางครั้งที่ไปเข้าห้องอัด มันไม่ได้ดั่งใจก็เลยกลายเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุด สำหรับนิวในวันนั้นและอาจจะต้องกลับมาร้องใหม่ในวันที่คุณภาพเสียงดีกว่านี้ นี่ก็กำลังเตรียมตัวกับเอ็มวีเพลงต่อไป  เรียกว่า  24 ชั่วโมง ยังไม่พอสำหรับสมองที่ต้องวิ่งตลอดเวลา นี่คือนิยามของการใช้ชีวิตช่วงนี้อย่างคุ้มค่าและมีความสุข ก็อยากให้รอดูเอ็มวีเพลงใหม่ของนิวจิ๋วนะคะ ที่ว่าไม่มีเวลา สุดท้ายก็จัดเต็มให้แฟนเพลงตลอดค่ะ”

           ด้าน“จิ๋ว”  บอกว่า “จริงๆ แล้วอัลบั้มนี้ เราก็พูดถึงได้หลากหลายมากเลยค่ะ ได้ทั้งความเป็นดูโอของพวกเรา 2 คน  การทำงานของผู้คนที่เราเจอทั้งเก่าและใหม่ในเพลงอัลบั้มนี้  รวมถึงแฟนเพลงของเราที่เราคุยกันผ่านบทเพลง เหมือนว่าเราสื่อสารกันอยู่ซึ่งฟีดแบค ถ้าถามตัวเองก็ต้องตอบว่าพอใจกับการทำงานเสมอค่ะ เราละเอียดกันมากในงาน ทั้งเนื้อเพลงทั้งอารมณ์เพลง ทุกขั้นตอนรวมถึงตอนถ่ายปกด้วย 

        แฟนเพลงรู้ว่าจะวางอัลบั้มใหม่ เราก็รอฟีดแบคจากแฟนเพลงของเราเสมอๆค่ะ พอมาคุยกันเล่ากันเขาชอบตรงไหนเพลงอะไร  รวมถึง photo bookด้วย คือแค่นี้เราก็พอใจในการทำอัลบั้มใหม่ของเราแล้ว เรื่องการทำงานในห้องอัดครั้งนี้ส่วนใหญ่อัดที่บ้านอา ป้อม (อภิไชย  เย็นพูนสุข) ค่ะ  ซึ่งอาก็ให้พื้นที่ในการแสดงไอเดียเต็มที่ คือได้ร่วมงานและทำงานกันมาจนบรรยากาศของการทำงานเราไม่มีอารมณ์เขินอายกันค่ะ เรียกว่า สนุกเติมไอเดียต่างๆ วิธีการร้องในเพลงกันอย่างสนุก ซึ่งถ้าถามเรื่องยาก สำหรับจิ๋วจะเป็นเพลงที่โปรโมตไปแล้ว ถ้าฉันได้กลับไปนะคะ เพราะมีท่อนที่เสียงสูงของเพลง รวมถึงแอดลิปที่เติมอารมณ์ไปด้วย ตอนนี้ก็เตรียมทำเอ็มวีเพลงใหม่ ต้องรอติดตามกันนะคะว่า เป็นเพลงไหน  ซึ่งนิวจะยุ่งมากช่วงนี้  ทำงานด้วยเตรียมงานแต่งงานด้วย   จิ๋วก็สแตนบายในพาร์ทฝั่งการทำงานเป็นหลักมากกว่าค่ะในพาร์ทของเพื่อนเราก็คอยรับฟังเวลาเพื่อนเหนื่อยๆ เราเอาใจช่วยเพื่อนตลอดค่ะ” (หัวเราะ)  

 

จับจองเป็นเจ้าของอัลบั้มล่าสุดจาก นิวจิ๋ว “ RELATION”  ได้แล้ววันนี้ พร้อมทั้งดาวน์โหลดเพลงทุกเพลงของนิวจิ๋วกันได้ที่ *123 ตามด้วยรหัส 0022 แล้วกดโทรออก ติดตามทุกข่าวสารของนิวจิ๋วได้ที่ Facebook/IG ของ Musiccream

 

 

 

 

More
"PRE ROLL" สุดมันส์! O.T. Genasis นำทีมโชว์เดือด พร้อมประกาศเซอร์ไพรส์ "Playboi Carti" ร่วม Rolling Loud Thailand 2024
Rolling Loud Thailand 2024 ประกาศรายชื่อศิลปินไลน์อัปแรก มี A$AP Rocky หนึ่งใน Headliner
Tyla สาวฮอตคนล่าสุดของวงการเพลง ปล่อย MV เพลง ‘Jump’ พร้อมท่าเต้นซิกเนเจอร์สุดเซ็กซี่
ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ! LOVEiS ENTERTAINMENT จับมือ Muzik Move คว้า 4 ศิลปินดังแห่งยุค นนท์ ธนนท์ - ไบร์ท - เดอะ ทอยส์ – เ...
เปิดตัวสุดปัง!! COME TOGETHER จัดงานเปิดตัว 2 ซิงเกิลใหม่ล่าสุด พร้อมแสดงโชว์สดมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์ ใจกลางเมือง
Others
Doctor Mek Clinic คว้ารางวัลระดับประเทศ!!
Prada Candy Gloss กลิ่นหอมที่มีความเจิดจรัส เผยชัดความเป็นหญิง
1 Million Lucky and Lady Million Lucky: กลิ่นหอมคู่ขวัญใหม่ล่าสุดของตระกูล Million จาก PacoRabanne
“เจมส์-เรืองศักดิ์” คัมแบ็คธุรกิจแท็กทีม “เชน-ธนา” ปั้นแบรนด์ใหม่ “MOJO”
ฮานา ทาจิมา แฟชั่นผสานเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมจากยูนิโคล่
Latest
"PRE ROLL" สุดมันส์! O.T. Genasis นำทีมโชว์เดือด พร้อมประกาศเซอร์ไพรส์ "Playboi Carti" ร่วม Rolling Loud Thailand 2024
"Poysian Go Green Together" เปิดรับบริจาคพลาสติกเหลือใช้จากทั่วประเทศ เพื่อสร้างถนน UPCYCLING มอบให้อุทยานประวัติศาสตร์...
ปรับโฉมใหม่ฉลอง 15 ปี "ฟูลมูน ไวน์" พระจันทร์ที่โคจรรอบโลก สร้างแรงบันดาลใจใหม่ให้วัยรุ่น
AWC ร่วม กทม. และ ททท. ผนึกพลังพันธมิตรเปิดงาน AWC Let’s Pride ด้วยขบวนพาเหรดอลังการริมน้ำเจ้าพระยา ณ โครงการเอเชียทีค
นักแสดง Phoebe Dynevor ผู้รับบท Daphne Bridgerton ในซีรีส์ “Bridgerton วังวนรัก เกมไฮโซ”

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี