พีช ฉลองครบรอบ 5 ปี ห้าปีแห่งการพลิกประวัติศาสตร์ของสายการบินต้นทุนต่ำในญี่ปุ่น

 

สายการบิน พีช เอวิเอชั่น (Peach Aviation) (“พีช” โดย นายชินอิจิ อิโนอูเอะ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) ได้ทำการฉลองครบรอบ 5 ปีของการดำเนินงาน ในวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา

          จากการเปิดบริการโดยมีฐานการบินอยู่ที่สนามบินคันไซ ในฐานะของสายการบินต้นทุนต่ำแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคม 2555 ที่ผ่านมา พีชยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าให้บริการผู้โดยสาร ด้วยการใช้คอนเซ็ปต์ของการเป็น “รถไฟที่บินได้” โดยมุ่งหวังจะเป็น “สะพานที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศในเอเชียและประเทศญี่ปุ่น" ซึ่งพีชได้ใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ของสนามบินคันไซ ที่เดินทางมาประเทศในเอเชียได้ใกล้กว่าการเดินทางจากแถบโตเกียวถึงหนึ่งชั่วโมง นอกจากนี้จากการใช้โมเดลทางธุรกิจอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการพัฒนาเส้นทางการบินทั้งในและระหว่างประเทศ ด้วยความเร็วที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของสายการบินในประเทศญี่ปุ่น พีชจึงได้รับการตอบรับเกินคาดด้วยจำนวนผู้โดยสารรวมถึงกว่า  1 ล้านคน ในเดือนพฤศจิกายน 2555 เป็นเวลาเพียง 8 เดือนตั้งแต่เริ่มสายการบินพีชดำเนินการ และได้ให้บริการผู้โดยสารรวมถึง 5 ล้านคนในเดือนเมษายน 2557 และ 10 ล้านคนในเดือนสิงหาคม 2558 ปัจจุบันได้ให้บริการแก่ผู้โดยสารแล้วจำนวนทั้งสิ้นถึงกว่า 17 ล้านคน

         

 


 

         ในปี 2555 ซึ่งเป็นปีที่สายการบินพีชเริ่มเปิดดำเนินการ และถือเป็นปีแรกของการเริ่มต้นสายการบินต้นทุนต่ำในประเทศญี่ปุ่น พีชได้รับส่วนแบ่งการตลาดไม่ถึงร้อยละ 5 ในปีนั้น แต่ปัจจุบันพีชได้เติบโตจนได้ส่วนแบ่งทางการตลาดเกินกว่าร้อยละ 10 (แหล่งที่มา: สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศญี่ปุ่น กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่งและการท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น)

         ตั้งแต่ปี 2555 ที่ผ่านมา จำนวนของผู้โดยสารจากเอเชียที่เดินทางเข้ามาในประเทศญี่ปุ่น มายังสนามบินคันไซ มีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก มากกว่าสนามบินหลักอื่นๆ ในประเทศ นั่นเป็นเพราะพีชได้เดินหน้าเป็นผู้นำสร้างให้เกิดความต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลดังกล่าว สายการบินน้องใหม่ที่เข้ามาตั้งฐานอยู่ในสนามบินคันไซอย่างพีชนี้ จึงได้รับการยอมรับในเอเชีย และกลายมาเป็นสายการบินต้นทุนต่ำแห่งแรกของประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้รับรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำในเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2015” จาก CAPA เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2558 ที่ผ่านมา

         

 


 

          นอกจากนี้ พีช ยังถือเป็นสายการบินที่มีความโดดเด่น โดยเฉพาะสำหรับผู้โดยสารผู้หญิง ด้วยการดีไซน์เครื่องบินโดยการใช้สีชมพูดอกฟิวเซีย หรือดอกโคมญี่ปุ่น (พืชไม้ดอกสวยงามสีแดงอมม่วง) และการมุ่งเน้นไปยังกลุ่มหญิงสาวเป็นหลัก นอกจากนี้พีชยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้โดยสารจำนวนมาก ผู้ซึ่งเดินทางอิสระด้วยตัวเองในอดีต ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เกือบร้อยละ 30 ของผู้โดยสารทั้งหมดจะเป็นกลุ่มหญิงสาวที่มีอายุระหว่าง 20 ถึง 30 ปี และอัตราของผู้โดยสารที่เป็นชาวต่างชาติก็มีเกินกว่าร้อยละ 70 ในเที่ยวบินระหว่างประเทศ ซึ่งแสดงให้เห็นความเป็นจริงของคอนเซ็ปต์อันโดดเด่นของสายการบิน ในการให้บริการ “รถไฟที่บินได้” โดยพีชได้เริ่มต้นสร้างศักยภาพความต้องการในการใช้บริการสายการบิน ให้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คน ซึ่งถือเป็นการสร้างวิถีใหม่ของการใช้ชีวิตให้กับผู้คนในหลากหลายพื้นที่ และพีชได้สร้างสไตล์ใหม่แห่งการเดินทางอันมีเอกลักษณ์อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการเดินทางแบบวันเดย์ทริปสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ

           นายชินอิจิ อิโนอูเอะ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พีช เอวิเอชั่น  กล่าวว่า “กว่า 5 ปีที่ผ่านมา พีชยังคงมุ่งมั่นพัฒนาการบริการด้วยอัตราบินที่เร็วที่สุดในอุตสาหกรรมการบินของประเทศญี่ปุ่น และยังคงมีการเดินหน้าสร้างในสิ่งที่มองว่าเป็นไปได้ให้เป็นไปได้ เราต้องขอขอบคุณลูกค้าของเราทุกท่านที่ได้ไว้วางใจใช้บริการของเราจนวันนี้ เหล่าบรรดาผู้ที่ให้การสนับสนุนเรา ตลอดจนไปถึงผู้ที่ดำเนินการให้กับเราในพื้นที่ต่างๆ และบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเราทั้งหมด ขอบคุณมากๆ ครับ ซึ่งในช่วงแรกๆ ที่พีชได้เริ่มดำเนินการ ผลตอบรับก็ไม่ค่อยดีนัก หลายๆ คนได้กล่าวว่าสายการบินต้นทุนต่ำไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น และการตั้งฐานการบินที่สนามบินคันไซ ซึ่งเผชิญกับสภาวะการลดลงของจำนวนผู้โดยสารและเที่ยวบิน จะไม่มีวันประสบความสำเร็จ”

 


 

            “แต่ในวันนี้  สายการบินต้นทุนต่ำได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในประเทศญี่ปุ่น ด้วยจำนวนของผู้โดยสารที่เดินทางมายังสนามบินคันไซ ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย และพีชยังคงจะเดินหน้าส่งรอยยิ้มไปถึงผู้คนในเอเชีย พร้อมรอคอยการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากทุกๆ ท่าน”

            พีชยังคงเดินหน้าให้บริการในฐานะผู้นำนวัตกรรมสำหรับแวดวงสายการบินในประเทศญี่ปุ่น และยังเติมเต็มความสดใสด้วยสีประจำสายการบินไปบนฟากฟ้าของประเทศญี่ปุ่นและเอเชีย เรายังคงตั้งหน้าตั้งตาคอยที่ดูเรื่องราวการดำเนินของพีชหลังจากวันนี้และต่อๆ ไป”

             นายชินอิจิ อิโนอูเอะ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และพนักงานต้อนรับของพีช เอวิเอชั่น หนึ่งในสายการบินชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยมาสคอตของโอกินาว่า อย่าง มะฮะเอะจัง ได้เดินทางมายังสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อจัดงานฉลองเที่ยวบินแรกของพีช ที่ดำเนินการในประเทศไทย เส้นทาง กรุงเทพฯ – โอกินาว่า ด้วยการกล่าวต้อนรับ ทักทาย และแจกของที่ระลึกแก่ผู้โดยสาร บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและคึกคัก ด้วยผู้โดยสารเกือบเต็มลำถึงกว่า 179 คน (จากจำนวนที่นั่งทั้งหมด 180 ที่นั่ง)

           เส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ – โอกินาว่า เป็นเส้นทางแรกของพีชในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดให้บริการเป็นจำนวน 1 เที่ยวบินต่อวัน ด้วยค่าโดยสารตั้งแต่ราคา 3,180 – 13,980 บาท (สำหรับ Happy Peach / ต่อเที่ยว) สามารถจองบัตรโดยสารหรืออัพเดทข่าวสารโปรโมชั่นได้ที่เว็บไซต์  www.flypeach.com 

 

 

 

More
เชิญร่วมท่องเที่ยวย้อนยุคไปกับงาน "Can Food Good Tate"วันที่ 18-20 ก.ย.63
realme ดึงแบรนด์แอมบาสเดอร์สุดฮอต “ใหม่ ดาวิกา” ร่วมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด “realme 7 Pro”
“เรื่องกินไว้ใจยุ” ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เปิดใจ! “ชมพู่ อารยา” จัดหนัก “กินดี - ย่อยง่าย”
“บาบาร่า” แท็คทีม “ธัญญ่า-ปุ้มปุ้ย-เดี่ยว” จัดงานฉลองครบรอบ 6 ปี พร้อมเปิดตัว “เจลผักม่วง"
C-Vitt (ซี-วิท) เครื่องดื่มวิตามินซีอันดับ 1 ของคนไทย ชวนเบลล่า- ราณี ร่วมส่งมอบสุขภาพดีให้คนไทย
Others
เปิดงานเทศกาลแสง “ไทยแลนด์ เดอะ คิงดอม ออฟ ไลต์ 2” ชูแนวคิด ‘จุดประกาย ส่องแสง สะท้อนหัวใจไทย’
นันยาง ชูก้าร์ รองเท้าผ้าใบผู้หญิงสีขาว ใส่เรียน ใส่เล่น ใส่เที่ยวได้ในคู่เดียวเลือกหวานได้มากถึง 7 สี ด้วย Fruity Ribbo...
KARL LAGERFELD (คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์) ขนทัพดารา-นักแสดงร่วมฉลองเปิดตัว คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ สโตร์ แห่งแรกในประเทศไทย
Havaianas ประทับใจ...กระแสตอบรับกิจกรรม MYOH ดีเกินคาด
30 วินาทีเพื่อผิวสวยสะอาด เนียนใส ดูสุขภาพดี The microdelivery exfoliating facial wash จาก “ฟิโลโซฟี”
Latest
เชิญร่วมท่องเที่ยวย้อนยุคไปกับงาน "Can Food Good Tate"วันที่ 18-20 ก.ย.63
realme ดึงแบรนด์แอมบาสเดอร์สุดฮอต “ใหม่ ดาวิกา” ร่วมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด “realme 7 Pro”
“เรื่องกินไว้ใจยุ” ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เปิดใจ! “ชมพู่ อารยา” จัดหนัก “กินดี - ย่อยง่าย”
“บาบาร่า” แท็คทีม “ธัญญ่า-ปุ้มปุ้ย-เดี่ยว” จัดงานฉลองครบรอบ 6 ปี พร้อมเปิดตัว “เจลผักม่วง"
เก็บตกบรรกาศความฟินเปิดตัวนักแสดง ซีรีส์ “พฤติการณ์ที่ตาย Manner of Death”

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี