จิ้นกระเจิง กงยู & อีดงอุก เคมีฟุ้งกระจาย ใน Goblin

 

เป็นซีรีส์ที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ สำหรับ Goblin ของช่อง tvN ส่วนหนึ่งเพราะเป็นผลงานของนักเขียน คิมอึนซุก ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วอย่างถล่มทลายกับ Descendants of the sun เมื่อราวปีกลาย

 


 

 

       Goblin  ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกแฟนตาซี ที่กำลังสร้างปรากฏการณ์ความฮอตรับปี 2017 ที่คาดว่าไม่น่าจะยิ่งหย่อนไปกว่า Descendants of the sun เช่นกัน 

 


 

        เรื่องราวของ ก็อปลิน ผู้พิทักษ์ต้องคำสาปที่มีชีวิตเป็นอมตะและเต็มไปด้วยความทรงจำ รับบทโดย กงยู และยมทูตหนุ่มผู้สูญเสียความทรงจำ รับบทโดย อีดงอุก  เมื่อก็อปลินที่เต็มไปด้วยความทรงจำ ถูกชะตาฟ้าลิขิตให้มาอาศัยอยู่บ้านเดียวกับยมทูตที่สูญเสียความทรงจำ เรื่องราวมากมายหลายรสจึงเกิดขึ้น อีกทั้งวิธีเดียวที่จะถอนคำสาปให้ก็อปลินได้ ก็คือการต้องตามหาเจ้าสาวของก็อปลินให้เจอ เพื่อช่วยถอนคำสาปให้หมดสิ้นไปเสียที

 


 

        ด้วยการดำเนินเรื่องที่สนุกและแปลกใหม่ อีกทั้งโปรดักชั่นเวอร์วัง โลเคชั่นอลังการ เพลงประกอบไพเราะสุดฟิน สมกับที่เป็นซีรีส์ฉลองครบรอบ 10 ปีของช่อง tvN   ไม่น่าแปลกใจเลยที่ตั้งแต่เริ่มออนแอร์เมื่อ 2 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา เรตติ้งดีวันดีคืน  ยืนยันได้จากข้อมูลของ Good Data Corporation ที่เผยว่า Goblin ขึ้นแท่นยอดนิยมได้ไวกว่า Descendants of the sun พร้อมกับกระแสชื่นชมจากทุกสื่อ จนสาวๆ สายมโนทั้งหลาย กรีดร้องอยากจะเป็น “เจ้าสาวของก็อปลิน” กันทั้งบ้านทั้งเมือง ทว่าอีกกระแสที่ตีคู่มาและเรียกเสียงฮือฮาไม่แพ้กันคือ กระแสจิ้นก็อปลินกับยมทูตนั่นเอง เพราะมีหลายฉากหลายตอน ยามที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน สาววายถึงกับละเมอว่าสองหนุ่มนี้เคมีฟุ้งกระจายเข้ากั้นเข้ากัน จนเริ่มมีคนขุดคุ้ยถึงที่มาที่ไปของความสัมพันธ์ในชีวิตจริงระหว่าง ก็อปลินกงยู กับยมทูตอีดงอุก

 


 

            กงยู ในวัย 38 ปี เข้าวงการตั้งแต่ปี 2001 เริ่มต้นจากบทสมทบในซีรีส์ School 4 แต่ผลงานที่ทำให้ดังเป็นพลุแตกจริงๆ ก็คือ Coffee Prince ในปี 2007 และหลังจากนั้นได้เข้ารับราชการทหารในกองทัพเป็นเวลา 2 ปี ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2008 ในปี 2013 กงยูกลับมารับเล่นซีรีส์อีกครั้งเรื่อง Big  และในปี 2016 เขาได้กลับไปรับงานภาพยนตร์เรื่อง Train To Busan ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำลายทุกสถิติของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์เกาหลี โดยรายได้เปิดตัวสูงที่สุด มียอดผู้เข้าชมสูงที่สุดอยู่ที่ประมาณ 1.28 ล้านคนต่อหนึ่งวัน และกลายเป็นภาพยนตร์เอเชียที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศไทยด้วย    

 


 

            หลังจากห่างเหินจากวงการทีวีซีรีส์ไปหลายปี กงยูได้รับการติดต่อจากทีมงาน Goblin ซึ่งทางนักเขียนมือทองคิมอึนซุก ได้เปิดเผยผ่านสื่อว่า เธอได้รอคอยที่จะร่วมงานกับกงยูมาเป็นเวลากว่า 5 ปี แน่นอนว่าเคยมีข่าวว่ากงยูคือหนึ่งในตัวเลือกที่จะมารับบทกัปตันยูฯ ที่ทำให้ซงจุงกิดังเป็นพลุแตกใน Descendants of the sun ด้วย และหลังจากที่เขารับเล่น Goblin เขาได้เปิดใจด้วยว่า ที่ผ่านมาเขารู้สึกประหม่าและหวาดกลัวการเล่นละครซีรีส์ ด้วยเหตุผลส่วนตัว แต่หลังจากได้พูดคุยกันอย่างเปิดใจกับทางคิมอึนซุกและทีมงาน ก็ทำให้เขารู้สึกมั่นใจและเข้าใจในบทบาทที่ได้รับมอบหมายมากขึ้น

 


 

            ด้านของ อีดงอุก ในวัย 36 ปี เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 1999 กับซีรีส์ School 2 และมีผลงานทั้งในด้านภาพยนตร์และทีวีซีรีส์มากมาย อาทิ Loving You, Hanoi Bride, A Bitter Sweet Life, Scent of Women, Hotel King ฯลฯ แต่ซีรีส์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาเป็นอย่างมากคือ My Girl  ในปี 2005 อีดงอุกเริ่มเข้ารับราชการทหารเมื่อปี 2009 ซึ่งคาบเกี่ยวกับช่วงที่กงยูกำลังรับราชการอยู่ในฐานะรุ่นพี่ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มพัฒนาและงอกงามมาตั้งแต่ตอนนั้น จนกระทั่งหลังปลดประจำการ ความสัมพันธ์ฉันพี่น้องก็ยังคงอยู่  จึงไม่น่าแปลกใจที่พอโคจรมาเจอกันใน  Goblin  ทั้งคู่จึงเล่นได้นวลเนียนจนถูกจับจิ้นกัน ทั้งที่ตามบทแล้ว ทั้งคู่ออกจะเหม็นขี้หน้ากันด้วยซ้ำ แต่พอเข้าบทด้วยกันทีไร กลับเรียกรอยยิ้ม และกระตุ้นต่อมจิ้นของบรรดาแฟนๆ ได้ไม่แพ้เวลาที่ก็อปลินอยู่กับนางเอกเลยทีเดียว และนี่คงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้บรรดาบรรดาคอซีรีส์ทั้งเกาหลีและไทยรอคอยอย่างใจจดใจจ่อให้ถึงวันศุกร์เร็วๆ เพื่อจะได้ตามลุ้น ก็อปลินขี้อายผู้เต็มไปด้วยความทรงจำ กับยมทูตหน้าตายที่จำอะไรไม่ได้เลย บอกได้เลยว่า คุณจะได้สัมผัสกับคำว่าสนุกสุดฟินอย่างแท้จริง

 


 

                                                                            เครดิตภาพ: osen.mt.co.kr, www.koreandrama.org

 

 

 

More
จับคู่ Zhang Zhehan กับ Simon Gong Jun ในซีรี่ส์เรื่อง A Tale of the Wanderers ผลงานของนักเขียนยอดนิยม Priest
รู้จัก Serena Motola นางแบบสาวชาวญี่ปุ่นกับสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ และความมุ่งมั่นกับการแสดง
Eleanor Lee สู่บทผีสาวแสนสวยใน The Enchanting Phantom 2020 (โปเยโปโลเยฯ )
ไม่ผิดหวัง มาอย่างหล่อ Arthur Chen ใน Legend of Awakening
ดู Itaewon Class หรือยัง...Kim Da Mi กับละครเรื่องแรกที่ใครๆ ต่างพูดถึง
Others
“พริ้ม”คัฟเวอร์เพลง นิวจิ๋ว เข้าทาง !!ใช้เป็นต้นแบบความดราม่า“ไม่ต้องบอกฉัน”
คริสต์มาสกิฟต์เซ็ตสุดพิเศษจาก “บู๊ทส์”
ชุดทดสอบโรคไข้เลือดออก ผลงานของนักวิจัยหญิงไทย เจ้าของรางวัลวิจัยระดับโลก
“ช้อปปี้” แนะนำไอเดีย การเลือกของขวัญ ให้แก่คนพิเศษของคุณ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
ความสุขโบยบินอยู่รอบตัวที่ Somewhere เกาะสีชัง
Latest
เทคนิคเสริมจมูกให้ปังรับปีใหม่! ที่ Someko Clinic
คาเฟ่ แคนทารี เอาใจคนรักทรัฟเฟิล จัดเมนูพิเศษ “ครัวซองต์ ทรัฟเฟิล ชีส” ตลอดเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2564
“ตูน-ก้อย” ร่วมกับเหล่าศิลปิน จับมือ ป.ปัน วิสาหกิจเพื่อสังคม ชวนประมูลงานศิลปะบนโมเดลแมว นำรายได้ทั้งหมดช่วยสัตว์ไร้ที่...
ดราม่าควีน จับมือ มาวินฟินเฟ่อร์ เปิดตัว “พริกคั่วกรอบสูตรปลาร้าแจ่ว” การันตีความแซ่บ สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรฐาน GMP แล...
โรงแรมอนันตรา สยาม บริการส่งอาหารชั้นเลิศ ถึงบ้านหรือออฟฟิศ

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
X-MEN: DARK PHOENIX: จุดสูงสุดที่แท้จริงแห่งตำนานเอ็กซ์-เม็น
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง