MCM Collaboration with German Artist Tobias Rehberger

 

เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 40 ของแบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากประเทศเยอรมนีอย่าง MCM (Modern Creation München)

 


ที่สุดของกระเป๋าเป้ดีไซส์สุดล้ำ ต้องยกให้ Duke Backpack ใบนี้ การผสมผสานสุนทรียภาพเข้ากับการเดินทาง ออกมาเป็นเครื่องหนังสุดเอ็กคลูซีฟในคอลเล็คชั่นนี้ Duke

 

ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายเยอรมัน Tobias Rehbergerจึงได้มาร่วมออกแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นคอลเล็คชั่นที่มีชื่อว่าMCM x Tobias Rehbergerซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นที่ได้ดึงเอาประวัติอันยาวนานของแบรนด์ที่โดดเด่นในด้านศิลปะมาผสมผสานเข้ากับศิลปะร่วมสมัยอย่างลงตัวถือเป็นการเริ่มต้นทศวรรตที่สี่ของแบรนด์ได้อย่างยิ่งใหญ่

 


 

 


 

Tobias Rehbergerได้รางวัลชนะเลิศจากVenice Biennale’s Gold Lion และเป็นศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้ สำหรับคอลเล็คชั่นที่ได้ออกแบบร่วมกับ MCM นี้ เขาได้แรงบัลดาลใจมาจากยุค70’s และ 80’s ซึ่งถือเป็นยุคที่รุ่งเรืองของประเทศแถบยุโรป โดยเฉพาะเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนีในยุคนั้นหญิงสาวที่กล้าและมีความมั่นใจ จะแต่งตัวตามแฟชั่นและถือกระเป๋า MCM ดังนั้นTobias จึงอยากนำภาพเหล่านั้นกลับมาอีกครั้งโดยถ่ายทอดโลโก้ลายใหม่ออกมาในรูปแบบที่ท้าทายกว่าเดิมด้วยลายเส้นกราฟฟิกสีขาวสลับดำอันน่าดึงดูด บวกกับลูกเล่นของสีเหลืองนีออนและม่วง แต่ยังคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปของแบรนด์ที่ใช้ลายโลโก้เป็นจุดเด่นของดีไซน์

 


Tobias Rehberger

 

 


 

 


 

 


 

“คอลเล็คชั่นนี้สื่อสารถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์ MCM ว่าสามารถสร้าง Brand Identity ที่แข็งแกร่งได้จากโลโก้ได้อย่างไร ผมจึงนึกสนุกหยิบไอเดียนี้มาดัดแปลงดีไซน์โลโก้ MCM ใหม่ด้วยลายเส้นกราฟฟิกขาวดำและแทนที่จะซ้ำลายโลโก้บนกระเป๋า ผมตัดสินใจที่จะพิมพ์ลายโลโก้อันใหญ่เพียงอันเดียวทั่วทั้งตัวกระเป๋า”Tobias Rehbergerกล่าว

 


 

 


 

สินค้าในคอลเล็คชั่นนี้ได้รับการดีไซน์ออกมามากมายหลายรูปแบบ โดยทั้งหมดใช้ลายปริ้นท์ของ Tobiasเป็นจุดเด่น ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเป้ กระเป๋าถือ ไปจนถึงเพาช์ใบเล็ก ซึ่งล้วนออกแบบมาให้สอดคล้องกับไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ นอกเหนือจากกระเป๋าทรงเดิมที่คุ้นเคย ในคอลเล็คชั่นนี้ MCM ยังได้พัฒนากระเป๋าทรงใหม่ขึ้นมาอีกทั้งหมด 2 ทรงด้วยกันได้แก่Kira Shopper กระเป๋าช้อปเปอร์ดีไซส์หรู และกระเป๋า Transformer Clutch ที่สามารถพับให้เป็นคลัชท์แบน 2 มิติ หรือทำให้เป็นทรงลูกบากศ์ 3 มิติก็ได้สินค้าแต่ละชิ้นเป็นลิมิเต็ตอิดิชั่นที่ผลิตออกมาเพียงรูปแบบละ 250 ชิ้นเท่านั้น และจะมีหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์เฉพาะของแต่ละใบอยู่บนแผ่นหนังที่คล้องมากับกระเป๋า ซึ่งเป็นป้ายพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อคอลเล็คชั่นนี้โดยเฉพาะ

 


 

 


 

Tobias Rehbergerได้นำลวดลายกราฟฟิกใหม่มาใช้กับเสื้อยืดและสเวตเตอร์คอลเล็คชั่นนี้โดยลายปริ้นท์รูปตัว M จะอยู่ด้านหน้าของเสื้อขณะที่ตัวC และ M จะอยู่ทางด้านหลัง ดังนั้น เมื่อคนใส่เสื้อสองคนยืนเรียงกัน โดยคนหนึ่งยืนหันหน้าและอีกคนยืนหันหลัง จะได้คำว่า MCM ออกมา แฟนๆที่ชื่นชอบการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด

 


ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายเยอรมัน Tobias Rehberger

 

Tobias Rehberger เกิดเมื่อปี 1966 ณ เมือง Esslingen ประเทศเยอรมนี เขาจบการศึกษาจาก Stadelschule ในแฟร้งค์เฟิร์ตและเริ่มเป็นศิลปินตั้งแต่ช่วงต้นยุค90’s เขาได้สร้างสรรค์และออกแบบงานศิลปะมากมาย ทั้งงานด้านประติมากรรมและงานหัตถศิลป์เขามีความสนใจเป็นพิเศษในรูปทรงสถาปัตยกรรมแขนงต่างๆ และเสาะแสวงหาแนวคิดและแรงบันดาลใจใหม่ๆอยู่เสมอจุดเด่นในงานของเขาคือการถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงของรูปทรง โดยจับเอาขั้นตอนของความเคลื่อนไหว ไม่หยุดนิ่ง และความไม่ต่อเนื่อง สื่อสารออกมาเป็นชิ้นงาน เกียรติประวัติสูงสุดของ Tobias Rehbergerคือ การชนะรางวัล Golden Lion ในปี 2009 สาขาศิลปินดีเด่นจากการออกแบบคาเฟ่ Venice Biennaleของเขาเอง ปัจจุบันเขาเป็นอาจารย์อยู่ที่สถาบัน Stadelschuleในแฟร้งค์เฟิร์ต บ้านเกิดของเขา ในขณะที่ทำงานและอาศัยอยู่ที่เบอร์ลิน

 


 

 


 

 


 

MCM x Tobias Rehberger Limited Edition Collectionจะมีวางขายเฉพาะในร้านMCM บางประเทศเท่านั้น ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น พบกับคอลเล็คชั่นสุดเอ็กคลูซีฟได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ร้าน MCM ห้างเอ็มควอเทียร์ ตึก The Helix ชั้น G โทร 02-003-6016

Facebook: mcmthailandofficial

Instagram: mcmthailand

Twitter: mcmthailand

 

 

 

 

 

More
บาระ ชวนสาวๆจัดการปัญหาผิวเครียดด้วย “เพอเฟคเชิน ยูท สกิน อิมัลชั่น”
โอ๊ต ปราโมทย์ พรีเซ็นเตอร์นาฬิกา G-SHOCK METAL FACE รุ่นใหม่ Must-Have ของสาย Street Luxury
ส่องเรือนเวลาคู่กาย และแฟชั่นสุดเนี้ยบของกษัตริย์อีกน ใน The King: Eternal Monarch
JASMIN เผยโฉมคอลเลกชั่นพิเศษ “The Facet” ตอกย้ำอัตลักษณ์แบรนด์ พร้อมยกระดับ Fine Jewelry ให้ดูหลากหลายยิ่งขึ้น
เคท สเปด นิวยอร์ก จับมือ 3 สาว 3 สไตล์ ร่วมถ่ายทอดพลังสู่ผู้หญิงทั่วโลก เฉลิมฉลอง International Women's Day 2020
Others
ลังโคม เปิดตัว “สู่ขวัญ” แบรนด์ไอคอนคนแรก พร้อมแนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อผิวขาวกระจ่างใสไร้ที่ติ
เปิดตัว Kelly Rohrbach ไลฟ์การ์ดสุดฮอตใน Baywatch ที่ฮอตทั้งในจอและนอกจอ
ยูนิลีเวอร์ ,ใหม่ ดาวิกา นำทีมเซเลบฯ ชิมรสชาติใหม่ “Magnum Red Velvet” พร้อมปาร์ตี้สุดเก๋!!!
‘อาดิดาส’ ชวนเช็ควิธีวิ่ง ‘วิ่งอย่างไรไม่ให้บาดเจ็บ’ สร้างสุขภาพดีด้วยการวิ่งที่ถูกวิธี
ญาญ่า อุรัสยา ชวนเคี้ยวเพลินกับ โยโย บับเบิ้ล ขนมเยลลี่ผสมคอลลาเจน 2 รสชาติใหม่
Latest
ฟันโอคุกกี้เปิดตัว “คริส พีรวัส” พรีเซนเตอร์คนใหม่
Chang Music Connection presents “Good Morning Bangkok” (ช้างมิวสิคคอนเนคชั่น พรีเซ็นต์ “กู๊ดมอร์นิ่ง แบงค็อก
‘ทิวลี่’ จัดเต็ม สุดปัง ! ส่งความฟินคูณสอง กับแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”
เป๊ก - หญิงลี - แพท สุดปลื้ม เห็นผลงานตัวเองผ่านสื่อดิจิทัลบนบีทีเอส
ชิม ช้อป ไกด์! สมาคมมัคคุเทศก์ฯ จับมือศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก จัดงาน “สัปดาห์วันมัคคุเทศก์ไทย ’63”

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี