MCM Collaboration with German Artist Tobias Rehberger

 

เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 40 ของแบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากประเทศเยอรมนีอย่าง MCM (Modern Creation München)

 


ที่สุดของกระเป๋าเป้ดีไซส์สุดล้ำ ต้องยกให้ Duke Backpack ใบนี้ การผสมผสานสุนทรียภาพเข้ากับการเดินทาง ออกมาเป็นเครื่องหนังสุดเอ็กคลูซีฟในคอลเล็คชั่นนี้ Duke

 

ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายเยอรมัน Tobias Rehbergerจึงได้มาร่วมออกแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นคอลเล็คชั่นที่มีชื่อว่าMCM x Tobias Rehbergerซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นที่ได้ดึงเอาประวัติอันยาวนานของแบรนด์ที่โดดเด่นในด้านศิลปะมาผสมผสานเข้ากับศิลปะร่วมสมัยอย่างลงตัวถือเป็นการเริ่มต้นทศวรรตที่สี่ของแบรนด์ได้อย่างยิ่งใหญ่

 


 

 


 

Tobias Rehbergerได้รางวัลชนะเลิศจากVenice Biennale’s Gold Lion และเป็นศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้ สำหรับคอลเล็คชั่นที่ได้ออกแบบร่วมกับ MCM นี้ เขาได้แรงบัลดาลใจมาจากยุค70’s และ 80’s ซึ่งถือเป็นยุคที่รุ่งเรืองของประเทศแถบยุโรป โดยเฉพาะเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนีในยุคนั้นหญิงสาวที่กล้าและมีความมั่นใจ จะแต่งตัวตามแฟชั่นและถือกระเป๋า MCM ดังนั้นTobias จึงอยากนำภาพเหล่านั้นกลับมาอีกครั้งโดยถ่ายทอดโลโก้ลายใหม่ออกมาในรูปแบบที่ท้าทายกว่าเดิมด้วยลายเส้นกราฟฟิกสีขาวสลับดำอันน่าดึงดูด บวกกับลูกเล่นของสีเหลืองนีออนและม่วง แต่ยังคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปของแบรนด์ที่ใช้ลายโลโก้เป็นจุดเด่นของดีไซน์

 


Tobias Rehberger

 

 


 

 


 

 


 

“คอลเล็คชั่นนี้สื่อสารถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์ MCM ว่าสามารถสร้าง Brand Identity ที่แข็งแกร่งได้จากโลโก้ได้อย่างไร ผมจึงนึกสนุกหยิบไอเดียนี้มาดัดแปลงดีไซน์โลโก้ MCM ใหม่ด้วยลายเส้นกราฟฟิกขาวดำและแทนที่จะซ้ำลายโลโก้บนกระเป๋า ผมตัดสินใจที่จะพิมพ์ลายโลโก้อันใหญ่เพียงอันเดียวทั่วทั้งตัวกระเป๋า”Tobias Rehbergerกล่าว

 


 

 


 

สินค้าในคอลเล็คชั่นนี้ได้รับการดีไซน์ออกมามากมายหลายรูปแบบ โดยทั้งหมดใช้ลายปริ้นท์ของ Tobiasเป็นจุดเด่น ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเป้ กระเป๋าถือ ไปจนถึงเพาช์ใบเล็ก ซึ่งล้วนออกแบบมาให้สอดคล้องกับไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ นอกเหนือจากกระเป๋าทรงเดิมที่คุ้นเคย ในคอลเล็คชั่นนี้ MCM ยังได้พัฒนากระเป๋าทรงใหม่ขึ้นมาอีกทั้งหมด 2 ทรงด้วยกันได้แก่Kira Shopper กระเป๋าช้อปเปอร์ดีไซส์หรู และกระเป๋า Transformer Clutch ที่สามารถพับให้เป็นคลัชท์แบน 2 มิติ หรือทำให้เป็นทรงลูกบากศ์ 3 มิติก็ได้สินค้าแต่ละชิ้นเป็นลิมิเต็ตอิดิชั่นที่ผลิตออกมาเพียงรูปแบบละ 250 ชิ้นเท่านั้น และจะมีหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์เฉพาะของแต่ละใบอยู่บนแผ่นหนังที่คล้องมากับกระเป๋า ซึ่งเป็นป้ายพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อคอลเล็คชั่นนี้โดยเฉพาะ

 


 

 


 

Tobias Rehbergerได้นำลวดลายกราฟฟิกใหม่มาใช้กับเสื้อยืดและสเวตเตอร์คอลเล็คชั่นนี้โดยลายปริ้นท์รูปตัว M จะอยู่ด้านหน้าของเสื้อขณะที่ตัวC และ M จะอยู่ทางด้านหลัง ดังนั้น เมื่อคนใส่เสื้อสองคนยืนเรียงกัน โดยคนหนึ่งยืนหันหน้าและอีกคนยืนหันหลัง จะได้คำว่า MCM ออกมา แฟนๆที่ชื่นชอบการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด

 


ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายเยอรมัน Tobias Rehberger

 

Tobias Rehberger เกิดเมื่อปี 1966 ณ เมือง Esslingen ประเทศเยอรมนี เขาจบการศึกษาจาก Stadelschule ในแฟร้งค์เฟิร์ตและเริ่มเป็นศิลปินตั้งแต่ช่วงต้นยุค90’s เขาได้สร้างสรรค์และออกแบบงานศิลปะมากมาย ทั้งงานด้านประติมากรรมและงานหัตถศิลป์เขามีความสนใจเป็นพิเศษในรูปทรงสถาปัตยกรรมแขนงต่างๆ และเสาะแสวงหาแนวคิดและแรงบันดาลใจใหม่ๆอยู่เสมอจุดเด่นในงานของเขาคือการถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงของรูปทรง โดยจับเอาขั้นตอนของความเคลื่อนไหว ไม่หยุดนิ่ง และความไม่ต่อเนื่อง สื่อสารออกมาเป็นชิ้นงาน เกียรติประวัติสูงสุดของ Tobias Rehbergerคือ การชนะรางวัล Golden Lion ในปี 2009 สาขาศิลปินดีเด่นจากการออกแบบคาเฟ่ Venice Biennaleของเขาเอง ปัจจุบันเขาเป็นอาจารย์อยู่ที่สถาบัน Stadelschuleในแฟร้งค์เฟิร์ต บ้านเกิดของเขา ในขณะที่ทำงานและอาศัยอยู่ที่เบอร์ลิน

 


 

 


 

 


 

MCM x Tobias Rehberger Limited Edition Collectionจะมีวางขายเฉพาะในร้านMCM บางประเทศเท่านั้น ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น พบกับคอลเล็คชั่นสุดเอ็กคลูซีฟได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ร้าน MCM ห้างเอ็มควอเทียร์ ตึก The Helix ชั้น G โทร 02-003-6016

Facebook: mcmthailandofficial

Instagram: mcmthailand

Twitter: mcmthailand

 

 

 

 

 

More
สร้างสีสันในเทศกาลเฉลิมฉลอง Heineken ® X Q Design and Play คอลเลคชั่นพิเศษที่สายแฟชั่นห้ามพลาด
คอลเลคชั่น UNIQLO and JW ANDERSON 19FW สำหรับฟอล/วินเทอร์ 2019
แฟนตัวยงของ โซพ แอนด์ กลอรี่ พบกับกลิ่นใหม่ล่าสุดที่จะทำให้สาวๆ เคลิบเคลิ้ม
สวารอฟสกี้เปิดตัวเครื่องประดับประจำคอลเลกชันฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปี 2019 เผยโฉมมนต์เสน่ห์แห่งประกายแสงอันเจิดจรัส
คอนเวิร์ส Renew Canvas เฉดสีใหม่
Others
Oh My Venus ภารกิจพิชิตไขมันของเทรนเนอร์สุดหล่อกับสาวอ้วนขี้วีน
Zootopia นครสัตว์มหาสนุก
“วิลลี่, แหม่ม” ทุ่ม 10 ล้าน!! เปิดแบรนด์ขนมชื่อดังแดนปลาดิบ “RAPL(แรปเปิ้ล)” ต้นตำรับพายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดในตำนาน
คริส เฮมสเวิร์ธ กลับมารับบท ธอร์ “THOR: RAGNAROK - ศึกอวสานเทพเจ้า”
Nastya Zhidkova นางแบบผิวเผือก
Latest
โบกมือบ๊ายบาย 6 มะเร็งสุดฮิตด้วยการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต
Lee Sun Kyun และ Jung Ryeo Won ร่วมงานกันครั้งแรกหลังผ่านไป10 ปีใน ซีรี่ส์เรื่องใหม่ของ JTBC เรื่อง Prosecutor’s War
จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา ดึงชีวิตจริงของผู้สูงวัยและผู้ดูแลสะท้อนความจริงที่ต้องรับฟัง พร้อมเสนอทาง...
พบกับ Barista Bubble มิติใหม่ของชาไข่มุก ชงสดแก้วต่อแก้ว ฟินทั้งกลิ่นทั้งรสชาติ พร้อมอร่อยกับไอศครีม ยักษ์ พาร์เฟต์ สุดเ...
อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ สยามพารากอน จัดงานแกรนด์ โอเพนนิ่ง ส่งสินค้าสปอร์ตและแฟชั่นให้ช้อปกันจุใจ

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี