แจ้งเกิดแฟชั่นดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ คว้ารางวัล SAKURA COLLECTION 2015 ASIA STUDENT AWARD

 

นักศึกษาจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI) สุดครีเอท คว้ารางวัล “SAKURA COLLECTION 2015 ASIA STUDENTS AWARD” ที่จัดประกวดในไทย

ผู้ชนะจะได้สิทธิ์บินลัดฟ้าไปร่วมโชว์ผลงานในงาน “SAKURA COLLECTION 2015” งานแสดงแฟชั่นโชว์โดยนักออกแบบแฟชั่นมืออาชีพระดับอาเซียน ณ เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ต้นปีหน้า ร่วมกับผู้ชนะการประกวดจากประเทศมาเลเซีย เวียดนาม และอินโดนีเซีย

 


 

 


 

    

 


 


เจีย เผิง (JIA PENG) หรือ เจมมี่  สาวจีน วัย 27 ปี ที่ดั้นด้นจากเมืองคุนหมิงมาเรียนออกแบบแฟชั่นในสถาบันออกแบบนาชาติชนาพัฒน์ (CIDI) ได้เพียง 6 เดือน นำผลงานแฟชั่นที่ผสานความงามของผ้าไหมไทยมาเติมเต็มเสน่ห์ในสไตล์ญี่ปุ่น คว้ารางวัล ““SAKURA COLLECTION 2015 ASIA STUDENTS AWARD” การประกวดนักออกแบบแฟชั่นแนวสร้างสรรค์รุ่นใหม่ระดับนักเรียนนักศึกษาที่จัดประกวดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 2  แจ้งเกิดในฐานะนักออกแบบแฟชั่นรุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านแนวคิด และวิธีการออกแบบที่มีเอกลักษณ์  “ด้วยหัวข้อคือ “ประเทศญี่ปุ่น” ผลงานครั้งนี้เป็นการผสมผสานของวัฒนธรรมญี่ปุ่นตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบัน โดยนำศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่นมาใช้กับงานผ้าเพื่อสื่อถึงความงามของดอกซากุระสีทองที่มีคุณค่า รวมทั้งเลือกสะท้อนสีสันของธรรมชาติจากผ้าไหมไทยที่สวยงาม” เจมมี่บอกเล่าถึงที่มาชุดที่เอาชนะใจกรรมการอย่างเป็นเอกฉันท์

 


 

 


 

มิสโนริโกะ ทาบาตะ  จากแอดเวอร์เจอร์ เจแปน (Adventure Japan) ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน เผยว่า  “การประกวดครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อสานสายสัมพันธ์วัฒนธรรมไทยและญี่ปุ่น และอยากเห็นว่าเมื่อ 2 วัฒนธรรมนี้มารวมกันจะก่อเกิดเป็นผลงานการออกแบบแฟชั่นใหม่ๆ ในรูปแบบไหน โดยงานนี้มีจัดที่ประเทศอื่นๆ ในเอเชียด้วย  ซึ่งดิฉันรู้สึกประทับใจมากว่า นักเรียนด้านการออกแบบของไทยมีความรู้และสามารถนำเอาวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาใส่ในชุดที่ออกแบบได้มากกว่าประเทศอื่นๆ”  

 


 


ทิม - พิสิษฐ์ ศิริเหมะรัตน์  แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดัง กูรูแห่งวงการแฟชั่นไทย เจ้าของเเละผู้ก่อตั้งเเบรนด์ “Klär” (แคลร์) หนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน  และจะนำทีมดีไซน์เนอร์จากประเทศไทยไปร่วมงาน “SAKURA COLLECTION 2015” ณ เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่นในช่วงต้นปีหน้า ให้ความคิดเห็นว่า  “ชุดของผู้ชนะเลิศมีการผสมผสานเทคนิคหลายๆ อย่างได้อย่างลงตัว ดูกลมกลืน  ดูเยอะแต่ไม่ก้าวร้าว มีความเป็นญี่ปุ่น ปราณีต แม้ไม่ได้นำมาสวมใส่แค่ตั้งโชว์ก็ยังดูทรงคุณค่า น่าสนใจ   สำหรับนักเรียนออกแบบแฟชั่น การผ่านเวทีประกวดจะช่วยให้เรียนรู้คำติชมเพื่อนำไปพัฒนาฝีมือ เพราะวงการแฟชั่นไทยมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จึงต้องอาศัยคนที่มีใจรักในงานดีไซน์ที่แท้จริง และต้องรู้จักวิธีนำเสนอผลงานของตัวเองให้ดูน่าประทับใจ”

 


 

 


 


การประกวดออกแบบแฟชั่น “SAKURA COLLECTION ASIA STUDENT AWARD” ได้จัดการแข่งขันในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมผลงานสร้างสรรค์จากฝีมือของดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ระดับนักเรียนนักศึกษาในเอเชีย ผ่านวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ออกมาในรูปแบบของแฟชั่นเสื้อผ้า นำไปสู่การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างประเทศในแง่ของวัฒนธรรม สร้างเครือข่ายมิตรภาพและช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งโครงการจัดประกวด “SAKURA COLLECTION” ในปีนี้ ได้จัดขึ้นทั้งหมด 5 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย รวมทั้งฝรั่งเศส ซึ่งนับเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของแฟชั่นและเหล่าดีไซน์เนอร์  

 


 

 

 

 

More
ไอคอนสยามคึกคัก เล่นน้ำสงกรานต์แน่น ชื่นชมนางสงกรานต์ ใหม่ ดาวิกา นำขบวนแห่สุดยิ่งใหญ่ ในงาน "ไอคอนสยามมหัศจรรย์เจ้าพร...
“เบลล่า ราณี” นางสงกรานต์มโหธรเทวี สง่างามตรึงใจสะกดสายตา “ไอคอนสยามมหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ ๒๕๖๗”
ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ ๒๕๖๗ เทศกาลมหาสงกรานต์เฟสติวัลระดับโลก ตอกย้ำการเป็น Global Destination ทุกเทศก...
ฮอลล์ แท็กทีม 4 หนุ่มวง DICE เปิดตัวลูกอมฮอลล์ เอ็กซ์เอส 2 รสชาติใหม่ “โคล่า ชิลล์” และ “เลมอน โซดา” รับซัมเมอร์
สุดยิ่งใหญ่! ครั้งแรกในไทย! ชวนตื่นตาตื่นใจกับ “นิทรรศการดาบพิฆาตอสูร” ที่เหล่าสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นแนวผจญภัย ห้ามพลาด! ที่...
Others
โฮลสเตอร์ ส่งไอเท็มใหม่ล่าสุด คอลเล็คชั่นกระเป๋าดีไซน์เก๋
บู๊ทส์ แนะนำ มาร์ค ฮิลล์มิราคอยลัส(MARK HILL MIRACOILOUS) ผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงเส้นผม ที่ผสานคุณค่าจากส่วนผสมชั้นเลิศระด...
อร่อยสูตรอีสานที่ "ร้านลาภลอย"
“Leica” ครีเอท “Café Leitz by Pacamara” ไลฟ์สไตล์คาเฟ่ โคซี่ รีแล็กซ์ และพร้อมสรรพ ฮับแห่งใหม่ ของคนรักไลก้า
ใหม่! สติงค์ เอเนอร์จีดริ๊งก์ อร่อยตื๊ดซ่า ขวัญใจสายมู พร้อมชูกำลังทั่วราชอาณาจักร
Latest
ไอคอนสยามคึกคัก เล่นน้ำสงกรานต์แน่น ชื่นชมนางสงกรานต์ ใหม่ ดาวิกา นำขบวนแห่สุดยิ่งใหญ่ ในงาน "ไอคอนสยามมหัศจรรย์เจ้าพร...
“เบลล่า ราณี” นางสงกรานต์มโหธรเทวี สง่างามตรึงใจสะกดสายตา “ไอคอนสยามมหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ ๒๕๖๗”
ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ ๒๕๖๗ เทศกาลมหาสงกรานต์เฟสติวัลระดับโลก ตอกย้ำการเป็น Global Destination ทุกเทศก...
ซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก LISA และ LLOUD CO. ประกาศร่วมงานกับ RCA Records โดยจะปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวใหม่กับค่าย RCA Records
แซ่บล้นหาด!! ครบทุกอารมณ์เพลงไปกับศิลปินในบรรยากาศปาร์ตี้ริมทะเลที่ใหญ่ที่สุด NANGLAY BEACH PARTY AND MUSIC FESTIVAL 3

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”