THAILAND COUNTDOWN 2016 สุดตระการตาไม่เช็คอินนถือว่าเอ้าท์!!

 

ต้องบอกว่าปังมาก!สำหรับการจัดงานเคาท์ดาวน์ปีนี้ ที่หลายคนต้องเซลฟี่รัวๆ เชียวล่ะค่ะ เพราะถือเป็นปีที่มีความพิเศษหลายอย่างในการร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2559 หรือปีวอก เราประมวลภาพแหล่งเคาท์ดาวน์สวยๆ มาฝากให้ชมกันค่ะ

 


 

 1. กรุงเทพฯ แสงสีแห่งความสุข (Bangkok Light of Happiness) 

 


 

​  

 


 

 ซึ่งเป็นโครงการติดไฟประดับ ที่บริเวณ ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการ กทม. เสาชิงช้า โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปชมได้ฟรี สำนักงานกทม. ทุ่มงบกว่า 39 ล้านเพื่อเนรมิตลานคนเมืองด้วยชุดไฟ 50,000 ดวง เรียกว่างานนี้กทม. เล่นใหญ่เลยทีเดียว และถึงแม้จะมีกระแสโจมตีด้านลบ แต่เชื่อว่าหลายคนคงมีความสุขไปกับการ Check in และ share ให้เพื่อนๆ ได้เห็นถึงความสวยงามของหมู่มวลไฟมากมาย  

2. Thailand Count down 2016 วัดอรุณราชวราราม

 


 

 ขอปรบมือรัวๆ ให้กับ
กิจกรรมนับถอยหลังสู่ปีใหม่ โดยมีพระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เป็นสัญลักษณ์ถูกเนรมิตให้เป็นการแสดงแสงสีที่สวยงามพร้อมทั้งการจุดพลุกว่า 5,500ดวง ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถือเป็นแลนด์มาร์คเคาท์ดาวน์ระดับโลก จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) 

 


 

 
ในส่วนของการแสดง Lighting และ การแสดงแสง สี ชุด “มหากาพย์ นิทานแผ่นดิน” (The Chronicle of Land ) เป็นการฉายแสงลงบนพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม พร้อมการบรรเลงจากวง “มหานคร ฟิลฮาร์โมนิก ออร์เคสตรา” และนักดนตรีรับเชิญจากกลุ่มประเทศอาเซียน  ซึ่งอยู่บนเวทีที่สร้างในแม่น้ำเจ้าพระยา อำนวยการเพลงและเรียบเรียงเสียงประสานโดยนายพงศ์พรหม  สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รวมความยาวในการแสดง 45  นาที 

3. เทศกาลไฟประดับย่านเกษร-ราชประสงค์

 


 

 
ชีวิตคนเมืองมีสีสันอีกครั้งกับการประดับไฟแถวนี้ที่ยังถือครองความเป็นแชมป์ในกาประดับปีใหม่ ไล่ไปตั้งแต่สกายวอล์กข้ามสะพานลอยราชประสงค์เพื่อไปสู่ศูนย์การค้าราชประสงค์ด้วยอุโมงค์ประดับไฟฟ้า เต็มไปด้วยสีสัน และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องมาคือมหกรรมแห่งแสงไฟล้านดวงในชื่อ “ไทยแลนด์ เดอะ คิงดอม ออฟไลต์”  

 


 

 ภายใต้สถาปัตยกรรมแสงไฟที่ส่งตรงมาจาก “อัมสเตอร์ดัม ไลต์เฟสติวัล” เทศกาลแสงไฟระดับโลกที่โด่งดัง จากศิลปินเนเธอร์แลนด์ และศิลปินไทยประชันกันอยู่ตามจุดต่างๆหลายจุดเลยทีเดียว

4. Asiatique Thailand Countdown 2016 

 


 

 
เป็นย่านชิคของฝั่งธนฯ การนับถอยหลังสู่ปี 2016 ริมโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุดในประเทศไทย ท่ามกลางพลุสว่างไสวทั่วแผ่นฟ้าสุดตระการตา พบกับ Landmark สุดฮิปต้อนรับปีวอก “Monkey Cute” พร้อมบรรยากาศปาร์ตี้ EDM สุดมันส์ และคอนเสิร์ตจากศิลปินแถวหน้าของเมืองไทยทั่วฟ้าเมืองฟ้าเมืองไทย

5. Bangkok Countdown 2016 @Central World

 


 

 ใจกลางกรุงเทพมหานคร ไม่มีใครไม่นึกถึงห้างดังอย่าง Central World ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด กรุงเทพมหานคร ปีนี้ยังคงความยิ่งใหญ่เช่นเคย  กับคอนเสิร์ตศิลปินมาให้ความสนุกมากมายตั้งแต่เย็นยันเคาท์ดาวน์ และมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มีการประดับไฟอย่างสวยงามกับไฟจากตัวการ์ตูนดิสนีย์น่ารักๆ บริเวณสี่แยกราชประสงค์และแยกปทุมวัน ตระการตามากๆกับพลุนับพันดวง เรียกว่าบันเทิงกันข้ามปีเลยล่ะ

 

เครดิตภาพประกอบ www.pantip.com, http://thai.tourismthailand.org, www.tatnews.org/ และ http://thailandkingdomoflights.com , http://marketeer.co.th/ 

 

 

 

More
ฮอตกว่านี้มีอีกไหม? เจ้าสัว จับมือ เจมส์-จิรายุ ส่งหมูแท่งกรอบเสิร์ฟความปัง ในแคมเปญ “มู หมู่ มู่ มู้ หมู หมูแท่งกรอบเจ้...
แมคโดนัลด์ ร่วมฉลองวันไอศกรีมสากล แจกไอศกรีมมินิโคนชมพู ฟรี!
“โบกี้ไลอ้อน” ร่วมมอบโมเมนต์สุดพิเศษ ในงาน Invitation Only Party by Imperial Leather
เปิดตัว found & found กับคอนเซ็ปต์ "SIMPLE. EASY. EVERYSKIN." มิติใหม่ของเฮลท์แอนด์บิวตี้รีเทล ใน พีทีที สเตชั่น และ Com...
Under Armour เปิดเวทีสร้างศักยภาพทางกีฬา ชวนร่วมประลองความแกร่ง ในการแข่งขัน UA Combine 2024 powered by Supersports ปีท...
Others
“Milky King” เปิดตัวลูกอมรสชาไทยแห่งแรก พร้อมให้ได้ลิ้มลองกันแล้ววันนี้
LINEประเทศไทย สุดปลื้ม!! สติกเกอร์ครีเอเตอร์เติบโต7 เท่า เดินหน้าปั้น “ครีเอเตอร์ไทย” โกอินเตอร์ อย่างเต็มสูบ
สัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ”เพื่อให้ความรู้ประชาชนห่างไกลโรค NCDs
‘อารียา พรอพเพอร์ตี้’ เชิญเหล่าคนดัง เปิดประสบการณ์ใหม่กับความมินิมอลแบบสุดทาง ...
“พรีมาเนสท์” สารสกัดเข้มข้นจากรังนกแท้ ตีตลาดของพรีเมี่ยม ดัน “พรีมาเพียว” ขึ้นแท่นความงามชั้นนำ!
Latest
ฮอตกว่านี้มีอีกไหม? เจ้าสัว จับมือ เจมส์-จิรายุ ส่งหมูแท่งกรอบเสิร์ฟความปัง ในแคมเปญ “มู หมู่ มู่ มู้ หมู หมูแท่งกรอบเจ้...
มารู้จักเนื้องอกต่อมไทมัสที่มีคนไทยมีโอกาสเป็นหนึ่งในล้าน
แมคโดนัลด์ ร่วมฉลองวันไอศกรีมสากล แจกไอศกรีมมินิโคนชมพู ฟรี!
“โบกี้ไลอ้อน” ร่วมมอบโมเมนต์สุดพิเศษ ในงาน Invitation Only Party by Imperial Leather
บอยกรุ๊ปลึกลับ "ONE OR EIGHT" ประกาศเดบิวต์ระดับโลก หลังจากปล่อยทีเซอร์ "KAWASAKI" ที่ฮิตถล่มทลาย

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี