การบินไทยผ่านการตรวจประเมินมาตรฐานด้านความปลอดภัย จาก EASA และทำการบินสู่ยุโรปได้

 

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ผ่านการตรวจประเมินมาตรฐานด้านความปลอดภัย จาก EASA (European Aviation Safety Agency) และได้รับอนุญาตให้ทำการบินสู่ประเทศในสหภาพยุโรปได้ตลอดไป

 


 


        นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา คณะเจ้าหน้าที่องค์การความปลอดภัยด้านการบินแห่งสหภาพยุโรป หรือ EASA (European Aviation Safety Agency) ได้มาตรวจประเมินด้านมาตรฐานความปลอดภัยของการบินไทย โดยบริษัทฯ ได้ให้ความร่วมมือในการตรวจประเมินเป็นอย่างดี ซึ่งผลจากการตรวจประเมินดังกล่าว EASA อนุญาตให้การบินไทยเป็นสายการบินของประเทศนอกสหภาพยุโรปที่สามารถทำการบินเข้าน่านฟ้ากลุ่มประเทศสหภาพยุโรปต่อไปได้ หรือ TCO (Third Country Operator) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไป
        การอนุญาตให้การบินไทยเป็น TCO ของ EASA ในครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าการบินไทยได้รับการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัย และได้รับอนุญาตให้ทำการบินสู่ประเทศต่างๆ ในสหภาพยุโรปได้ตลอดไป ทั้งนี้ สหภาพยุโรปได้เริ่มอนุญาตให้ TCO แก่สายการบินนอกกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปในปีนี้เป็นปีแรก และหากสายการบินใดไม่ได้รับอนุญาต TCO จะไม่สามารถบินเข้าสหภาพยุโรปได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไป
        อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การบินไทยได้รักษามาตรฐานความปลอดภัยในระดับสูงมาโดยตลอด และตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2558 การบินไทยยังได้ริเริ่มโครงการมาตรฐานความปลอดภัยเหนือระดับ (Safety Beyond Compliance) เพื่อพัฒนาระบบมาตรฐานด้านความปลอดภัยให้อยู่ในระดับสูงสุดของอุตสาหกรรมการบินโลกโดยยึดมาตรฐานของ EASA (European Aviation Safety Agency) เป็นแนวทาง
        ปัจจุบันการบินไทยมีเส้นทางบินสู่ยุโรป 11 จุดบิน ได้แก่ ลอนดอน โคเปนเฮเกน แฟรงก์เฟิร์ต บรัสเซลส์ มิวนิก ออสโล ปารีส สตอกโฮล์ม ซูริก มิลาน และ โรม ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดตารางการบินได้ที่www.thaiairways.com

 

 

 

More
ฮอลล์ แท็กทีม 4 หนุ่มวง DICE เปิดตัวลูกอมฮอลล์ เอ็กซ์เอส 2 รสชาติใหม่ “โคล่า ชิลล์” และ “เลมอน โซดา” รับซัมเมอร์
สุดยิ่งใหญ่! ครั้งแรกในไทย! ชวนตื่นตาตื่นใจกับ “นิทรรศการดาบพิฆาตอสูร” ที่เหล่าสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นแนวผจญภัย ห้ามพลาด! ที่...
มหกรรมสินค้าแบรนด์เนมแท้ลดกระหน่ำ 90% สินค้าในงานกว่า 5,000 ชิ้น ตั้งแต่วันนี้ – 9 เมษายน 67 ที่ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็...
แมคโดนัลด์ ส่ง WcDonald’s จากโลกอนิเมะ สู่โลกจริง พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสุดคูลกับ ชุด “WcDonald’s All Star Set” จัดเต็มแพ...
ซีพี-เมจิ ร่วมกับ แม็คโคร เปิดตัว “เมจิ มิกซ์มิลค์” นมมิกซ์พร้อมใช้ สำหรับกาแฟและเครื่องดื่ม
Others
รีบอค ตอกย้ำความแรงกับการกลับมาของ Reebok CrossFit Nano 7 Weave
BIGBANG ทุบสถิติ!! เป็นศิลปินที่มียอดทัวร์ในจีนเยอะที่สุด
“สเน่หา ปรียา รอย” จาก มุมไบ คว้ามงกุฎ Miss Indian Princess 2015
GREYHOUND Original Presented by All-new Honda Accord Hybrid คอลเล็กชั่นพิเศษโชว์ฟินาเล่ ELLE Fashion Week 2019 สร้างนิยา...
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยจากประเทศตุรกี " ด็อกเตอร์ ซี ทูนา เอจ รีเวอ์ซิส ซีรีส์"
Latest
ซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก LISA และ LLOUD CO. ประกาศร่วมงานกับ RCA Records โดยจะปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวใหม่กับค่าย RCA Records
แซ่บล้นหาด!! ครบทุกอารมณ์เพลงไปกับศิลปินในบรรยากาศปาร์ตี้ริมทะเลที่ใหญ่ที่สุด NANGLAY BEACH PARTY AND MUSIC FESTIVAL 3
ฮอลล์ แท็กทีม 4 หนุ่มวง DICE เปิดตัวลูกอมฮอลล์ เอ็กซ์เอส 2 รสชาติใหม่ “โคล่า ชิลล์” และ “เลมอน โซดา” รับซัมเมอร์
สุดยิ่งใหญ่! ครั้งแรกในไทย! ชวนตื่นตาตื่นใจกับ “นิทรรศการดาบพิฆาตอสูร” ที่เหล่าสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นแนวผจญภัย ห้ามพลาด! ที่...
มหกรรมสินค้าแบรนด์เนมแท้ลดกระหน่ำ 90% สินค้าในงานกว่า 5,000 ชิ้น ตั้งแต่วันนี้ – 9 เมษายน 67 ที่ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็...

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
“พีพี กฤษฏ์” ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์นมพิสทาชิโอแบรนด์ ซันคิสท์ แบรนด์ระดับโลก พร้อมร่วม ครีเอทเมนูสุดพิเศษด้วยนมพิสทาชิโอที่...
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี
มัดรวมภาพประทับใจจากงาน เนสกาแฟ โกลด์ เครมมา คอลแลปส์ แจ็คสัน หวัง เนรมิต “เดอะ ไฟน์เนส แมนชั่น”