ธีร์ธวัช แร่จั่น ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเมด อินเตอร์เนชันแนล กรุ๊ป จำกัด เผยตลาดศัลยกรรมความงามไทยโตไม่หยุด ทุ่ม 50 ล้าน ผุดสาขาที่ 6 ในอาเซียน

 

“เอเมด คลินิก” ศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวพรรณครบวงจร ทุ่ม 50 ล้านบาท เจาะตลาดธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงามมูลค่ารวมกว่า 250,000 ล้านบาท รุกกลุ่มศัลยกรรมความงาม เปิดสาขาที่ 4 ชูจุดเด่นเทคโนโลยีได้มาตรฐานและทันสมัยที่สุด

 


 

        ธีร์ธวัช แร่จั่น ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเมด อินเตอร์เนชันแนล กรุ๊ป จำกัด ศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวพรรณครบวงจรมากว่า 10 ปี ภายใต้แบรนด์“เอเมด คลินิก” เปิดเผยว่า ตลาดธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงามของประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึง 250,000 ล้านบาท และมีอัตราเติบโตต่อเนื่อง 15-20% ทุกปี คิดเป็นสัดส่วนตลาดคลินิกความงามราว 30,000 ล้านบาท และโดยเฉพาะตลาดศัลยกรรมความงามที่มีมูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาทและที่สำคัญมีอัตราเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10% ต่อปี เพื่อเป็นการรองรับตลาดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์เฉพาะทาง ล่าสุดบริษัทได้ใช้ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท เพื่อเปิดสาขาใหม่ “TC Green (ทีซี กรีน) พระราม 9” เป็นสาขาที่ 6 ในอาเซียน และเป็นสาขาที่ 4 ในไทย 

        โดยมีพื้นที่บริการรวมกว่า 1,000 ตรม. รองรับการให้บริการดูแลความงามและผิวพรรณ ตั้งแต่การให้คำปรึกษาด้านความงามและการศัลยกรรมตกแต่งที่ครบวงจร ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานตามหลักกระทรวงสาธารณสุขและทีมแพทย์ผู้ เชี่ยวชาญเฉพาะด้านดูแล ภายใต้ คอนเซ็ปต์ “ARTISTIC SURGERY AND BEAUTY GALLERY” เจาะกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้รับบริการ ที่ได้มาตรฐานและความปลอดภัยสูงเทียบเท่าโรงพยาบาลชั้นนำ " สาขา ทีซี กรีน พระราม 9 ถือเป็นสาขาที่ทันสมัยที่สุดของไทยเวลานี้ทั้งในเรื่องมาตรฐานการก่อสร้าง การจัดระบบดูแลสิ่งแวดล้อมภายในห้องผ่าตัด การตรวจวัดและควบคุมคุณภาพอากาศเพื่อป้องกันการติดเชื้อทางอากาศ อาทิ การติดตั้งระบบกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง ที่สามารถหมุนเวียนอากาศภายในห้องผ่าตัดได้จำนวนไม่น้อยกว่า 25เท่าของปริมาตรห้องต่อชั่วโมง การจัดการระบบหมุนเวียนอากาศภายในห้องเพื่อให้ราบเรียบหรือปั่นป่วนน้อยที่สุด นอกจากนี้แล้วเรายังมีระบบการวัดระดับฝุ่นละอองในอากาศเพื่อกำหนดระดับความสะอาดของห้องตามมาตรฐาน ISO 14644-1 อีกด้วย

 


 

      ธีร์ธวัช กล่าวต่อว่า “เอเมด คลินิก” ศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวพรรณครบวงจร เปิดให้บริการมากว่า 10 ปี ล่าสุดได้ทำการรีแบรนด์ดิ้งใหม่ ด้วยการปรับดีไซน์โลโก้เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำด้านนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์เฉพาะทางเพื่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายยิ่งขึ้น ปัจจุบันเปิดให้บริการในประเทศไทย 3 สาขา ได้แก่ สาขาสีลม ทองหล่อ และเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต โดยให้บริการด้านความงามและผิวพรรณครบวงจร ทั้งในส่วนของใบหน้า ผิวพรรณ เส้นผม รูปร่างและสัดส่วน และได้ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ อาทิ ประเทศกัมพูชา ปัจจุบันมี 2 สาขา นอกจากนี้ยังนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมความงามจากอเมริกาและยุโรปอีกด้วย

       สำหรับแผนการตลาด เอเมด คลินิก เน้นสร้างการรับรู้ตรงไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยที่ผ่านมาบริษัทใช้งบด้านการสื่อสารตลาดราว 15 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ไปกับช่องทางออนไลน์ 70 % และในส่วนของออฟไลน์ อาทิ การทำบัตรสมาชิก กิจกรรมคืนกำไรให้ลูกค้า อีก 30 % ด้านผลประกอบในปีนี้คาดการณ์รายได้เติบโตจากปี 2561 ประมาณ 15-20% "ที่ผ่านมากลุ่มลูกค้าของเอเมดมีหลากหลายอาชีพ ทั้งดารา เน็ตไอดอลและเหล่าคนดัง เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายเราเน้นตั้งแต่กลุ่มระดับC ไปจนถึง B+ เนื่องจากทรีทเม้นท์ ที่ให้บริการมีหลายราคา ขณะที่บริการด้านการศัลยกรรมของเอเมด เมื่อเทียบกับคู่แข่งในธุรกิจราคาเราค่อนข้างสูง แต่เป็นระดับราคาที่ตลาดและผู้บริโภคยอมรับได้ เพราะจากจุดเด่นของเราที่เน้นในเรื่องมาตรฐานการให้บริการ แพทย์และทีมมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงอุปกรณที่ใช้ส่วนใหญ่เราใช้ของดีมีคุณภาพ อาทิ ซิลิโคน เป็นการนำเข้าจากอเมริกาและยุโรป

 


 

            และจากผลสำรวจพบว่ากลุ่มอายุ 55-64 ปี และกลุ่มอายุ 65 ปีขึ้นไป มีการใช้จ่ายเงินกับคลินิกเสริมความงามสูงขึ้น โดยมีอัตราเฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่ 4,001-5,000 บาท และ 5,000 บาทขึ้นไป ตามลำดับ สาเหตุเพราะว่าเมื่ออายุมากขึ้นมีรายได้และความสามารถในการใช้จ่ายสูงขึ้น ก็สามารถดูแลสุขภาพความงามได้มากขึ้นด้วย โดยเฉพาะเพศหญิงเมื่ออายุมากขึ้น ฮอร์โมนเพศหญิงลดลงและการเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอ เช่น คอลลาเจนลดลง ผลที่ตามมาคือความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายที่เสื่อมลงอย่างชัดเจน หรือบางรายหนังตาจะม้วนเข้าจนเกิดปัญหาขนตาขูดขีดกระจกตา เป็นต้น คลินิกเสริมความงามจึงเป็นทางเลือกที่มาช่วยแก้ไขปัญหาให้ ซึ่งที่ผ่านมาส่วนใหญ่กลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการกับเอเมด สามารถแบ่งสัดส่วนได้ ดังนี้ คอร์สหัตถการ โปรแกรมเพื่อผิวกระจ่างใส (Aura Celebrity) จำนวน 34% คอร์สปรับรูปหน้าด้วยโปรแกรม (Bo&Fat) จำนวน 24% และ คอร์สนวดกระชับสัดส่วน สลายไขมัน (Fit Firm Burn Fat) จำนวน 16% ส่วนกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการศัลยกรรมเสริมความงามกับเอเมด สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งใช้บริการเสริมจมูก จำนวน 81.66% รองลงมาดูดไขมัน จำนวน 11.66% และเสริมหน้าอก จำนวน 1.66% นายธีร์ธวัช กล่าว ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้และกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายให้เข้าใช้บริการ

 


 

           ในช่วงฉลองเปิดสาขาใหม่ล่าสุด กับ โปรโมชั่นสวยฟรี...ไม่มีอีกแล้ว สำหรับลูกค้าที่เข้ารับการบริการครั้งแรก สามารถเลือกรับบริการฟรี 1 รายการ กับ 4 โปรแกรมยอดฮิต 1.Removal Program กำจัดขนใต้วงแขน หรือ กำจัดหนวด-เครา 2.Super Slim นวดกระชับต้นแขน ต้นแขน หรือหน้าท้อง 3.Aurabright program ทรีนเม้นท์ผิวหน้ากระจ่างใส ลดเลือนจดุด่างดำ 4.Smooth Clear ทรีทเม้นท์ผิวหน้าลดสิว ลดการระคายเคือง ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย. – 31 ธ.ค.นี้

 

 

 

More
อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ปลื้มผลภาพรวมผลประกอบการครบ 3 ปี รายได้พุ่ง 75 ล้านบาท โกยจำนวนนักท่องเที่ยวเติบโตขึ้น 20% จากปี 2561
ทาโก้ เบลล์ ส่งตรงเมนูเด็ด เนคเค็ด ชิกเก้น ทาโก้ ฉีกทุกกฎของเมนูทาโก้แบบเดิมๆ
พบกับ Barista Bubble มิติใหม่ของชาไข่มุก ชงสดแก้วต่อแก้ว ฟินทั้งกลิ่นทั้งรสชาติ พร้อมอร่อยกับไอศครีม ยักษ์ พาร์เฟต์ สุดเ...
ฟู้ดแพชชั่น ร่วมมือ Duni-โครงการวน-GrabFood ปั้นโมเดลฟู้ดเดลิเวอรี่รักษ์โลก ต่อยอดธุรกิจพร้อมช่วยลดขยะ Single-use plasti...
“เซนนิตี้” แบรนด์ใหม่ลุยออรัลแคร์ผู้สูงอายุ ดึงเพนพอยต์ปั้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมช่องปากรักษ์โลก
Others
การบินไทยต้อนรับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ซีเกมส์ 2015
ป่วนได้อี๊ก..นางเอกหน้าใส เหม่เหม-ธัญญวีร์ ใน "รักหวาน บ้านวุ่น”
‘โรคเมอร์ส’ อย่าชะล่าใจ รู้จักโรค รู้จักป้องกันตัวเอง
Love the coopers ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข “คริสมาสต์” ที่อบอวลไปด้วยความรู้สึกแห่งความรัก
OLYMP แบรนด์เสื้อเชิ้ต 100% Cotton NON-IRON ยอดขายอันดับ 1 จากเยอรมนี เปิดตัวเป็นทางการครั้งแรก พร้อม หลุยส์ สก๊อต Men ...
Latest
จับตาหนุ่มฮอตมาแรงปี 2020  “มิว-กลัฟ” จาก TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดี ๆ
KIM JI-YOUNG, BORN 1982 คิมจียองเกิดปี ’82
TOD'S SS20 RESORT COLLECTION
Li Yi Tong งามรุมรัวๆ ดูกันยาวต่อเนื่อง 5 เรื่อง
“PATTAYA COUNTDOWN 2020” ใหญ่กว่ามันส์กว่า 3 คืนเต็ม!! “พีธ-อินสติงต์-สวีทมัลเล็ท” ร่วมอุ่นเครื่องเทศกาลปีใหม่!

 

 

Top Hits
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี