ก้าวข้ามขีดจำกัดของกล้องสมาร์ทโฟน สร้างนิยามใหม่ของโลกแห่งการเล่าเรื่องราวด้วยภาพ กับ HUAWEI Mate 30 Pro

 

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา การพัฒนานวัตกรรมกล้องในสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยไม่เคยหยุดนิ่ง ด้วยความเชื่อว่า เพียงหนึ่งภาพสามารถบอกเล่าเรื่องราวได้มากมายกว่าคำพูดนับพัน

            “เป็นคนชอบเก็บภาพเคลื่อนไหว... ชอบการตกหลุมรัก ....

            ...มันทำให้โลกขยับตัวช้าๆ ให้เราได้หายใจ ...ชอบความโรแมนติก ทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น......

             ...ดีที่โลกนี้มีอะไรช่วยเก็บบันทึกทุกอย่างเอาไว้ได้.....”

      นี่คือคำโปรยของนักแสดงและผู้กำกับมากความสามารถ “โดนัท - มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” ที่นำ HUAWEI Mate 30 Pro บินลัดฟ้าไปเป็นผู้ช่วยบันทึกโมเมนต์พิเศษที่เกิดขึ้น ณ กรุงลอนดอน 

 


 

      สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง HUAWEI Mate 30 Pro จึงไม่ใช่เป็นเพียงแค่กล้องที่ถ่ายภาพได้ดีที่สุด แต่ยังได้สร้างนิยามใหม่ให้กับการถ่ายภาพวีดีโอ ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเป็นผู้กำกับเรื่องราวในชีวิตของตัวเองได้เช่นกัน

 


 

     เมื่อต้นปีนี้ หัวเว่ยเปิดตัวสมาร์ทโฟน P Series ที่ได้ชื่อว่ามีกล้องที่ดีที่สุดในโลก แต่สำหรับปลายปีนี้ เราได้เห็นพัฒนาการที่สำคัญในระบบกล้องของ HUAWEI Mate 30 Pro ซึ่งหัวเว่ยได้ก้าวข้ามข้อจำกัดของสมาร์ทโฟนไปอีกขั้น โดยเฉพาะความสามารถของกล้องหลัง 4 ตัวที่จัดวางอยู่ใน Futuristic Halo ring Design (วงแหวนฮาโล) อย่างลงตัว รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่เติมเต็มยิ่งขึ้นเพื่อรองรับการถ่ายวิดีโอแบบมืออาชีพ

 


 

    HUAWEI Mate 30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในโลกที่มีกล้อง Dual Main Camera ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล จึงเป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพและวิดีโอคุณภาพสูง ประกอบไปด้วย Cine Camera ซึ่งเป็นกล้องที่มีความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล และมีเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.54 นิ้ว ในมุมมองที่กว้างพิเศษด้วยทางยาวโฟกัสเทียบเท่าเลนส์ 18 มม. ให้สัดส่วนภาพที่ 3:2 ที่ลงตัวสวยงามเช่นเดียวกับกล้อง DSLR แบบฟูลเฟรม กล้อง Cine Camera สามารถถ่ายวีดีโอแบบ HDR ความละเอียด 4K ซึ่งมีความละเอียดสูงกว่าวีดีโอแบบ Full HD ถึง 4 เท่า พร้อมด้วยช่วงการเก็บแสงที่กว้างเป็นพิเศษ เมื่อรองรับด้วย เซ็นเซอร์ขนาด 1/1.54 นิ้ว จึงสามารถถ่ายวีดีโอด้วยช่วงการรับแสงที่กว้างยิ่งขึ้นและยังคงเก็บรายละเอียดต่างๆ ไว้ได้ทั้งหมด ส่งผลให้ผู้ใช้สามารถผลิตผลงานวีดีโอคุณภาพสูงเทียบเท่าภาพยนตร์ระดับมืออาชีพ ที่พร้อมเก็บช่วงเวลาที่แสนวิเศษไว้ได้อย่างเป็นธรรมชาติและชัดเจนในความทรงจำอยู่เสมอ

 


 

     และเมื่อเวลาถูกชะลอความเร็วลง 256 เท่า โลกของสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อาทิ สายฟ้าที่ฟาดแบ่งท้องฟ้าออกเป็นซีก หรือผงสีที่ถูกสาดให้ปะทะกันกลางอากาศ ช่วงเวลาเหล่านี้เคยเป็นสิ่งที่ต้องใช้กล้องความเร็วสูงระดับมืออาชีพเท่านั้นจึงจะจับภาพเอาไว้ได้ แต่สำหรับกล้อง Cine Camera ที่โดดเด่นด้วยความสามารถในการถ่ายวีดีโอแบบสโลว์โมชั่นที่อัตรา 960 เฟรมต่อวินาที ไปจนถึงวีดีโอแบบอัลตร้าสโลว์โมชั่นที่อัตรา 7,680 เฟรมต่อวินาที ซึ่งเป็นผลจากความสามารถในการจัดการและระบบประมวลผลสัญญาณภาพที่พัฒนาขึ้นของชิปเซ็ต HUAWEI Kirin 990 พร้อมด้วย System Gallery ที่เพิ่มคุณสมบัติการแก้ไขภาพเพื่อสร้างวีดีโอแบบอัลตร้าสโลว์โมชั่น ทั้งยังทำให้ผู้ใช้สามารถตัดคลิปวีดีโอและแชร์ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

 


 

     กล้อง Cine Camera ใน HUAWEI Mate 30 Pro ยังให้คุณภาพความละเอียด Ultra HD ระดับ 4K ที่สามารถเลือกช่วงเวลาและอัตราในการถ่ายได้ จึงสามารถบันทึกภาพวีดีโอแบบไทม์แลปส์ได้ อาทิ ดอกไม้กำลังผลิบาน การจราจรที่หนาแน่น หรือแม้แต่ทางช้างเผือกหรือกลุ่มดาวที่กำลังเคลื่อนตัว ด้วยการถ่ายวีดีโอแบบอัลตร้าไวด์ไทม์แลปส์ความละเอียด 4K ได้แม้ในสภาพแสงน้อย และกล้องหลักอีกตัวหนึ่งคือ SuperSensing Camera ด้วยความละเอียด 40 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่พิเศษ 1/1.7 นิ้วโดยใช้ฟิลเตอร์ RYYB เพื่อนำพิกเซลสีเหลืองมาแทนที่พิกเซลสีเขียว ซึ่งพิกเซลสีเหลืองจะสามารถลอดผ่านทั้งแสงสีแดงและแสงสีเขียวได้ในเวลาเดียวกัน จึงเพิ่มปริมาณแสงในระดับพิกเซลขึ้นอีกถึง 40% ส่งผลให้ HUAWEI Mate 30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุดด้วยค่าความไวแสงที่สูงที่สุดในโลก นอกจากนี้ หัวเว่ยยังใส่ ระบบ Dual OIS Stabilization ซึ่งมีความสามารถที่เป็นเลิศในเรื่องการลดการสั่นไหวของภาพด้วยระบบลดการสั่นไหวของภาพที่ตัวเลนส์ (โดยมอเตอร์ลดการสั่นไหวจะทำงานร่วมกับไจโรสโคปและเซ็นเซอร์วัดความเร่งเพื่อคำนวนการขยับตัวของอุปกรณ์และลดการสั่นไหว) ตลอดจนเพิ่มความเสถียรและโอกาสที่จะได้ภาพที่คมชัดสดใสไม่พร่ามัว ไม่ว่าจะเป็นการช็อตที่เปิดหน้ากล้องนานๆ หรือภาพแคนดิด โดย OIS จะทำงานร่วมกับและ AIS (AI Stabilization) เพื่อภาพถ่ายและวีดีโอที่สวยสมบูรณ์แบบ

 


 

      นอกจาก Dual Main Camera แล้ว ใน Futuristic Halo ring Design (วงแหวนฮาโล) ยังประกอบด้วย กล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยกล้องเทเลโฟโต้นี้สามารถซูมแบบออพติคอลได้ 3 เท่าและรองรับระบบ OIS ซึ่งทำหน้าที่ลดการสั่นไหวของภาพที่ตัวเลนส์ จึงไม่เพียงให้ผลในการซูมที่ดีที่สุดเช่นเดียวกับกล้องถ่ายภาพปกติ แต่ยังสามารถซูมแบบไฮบริดได้ถึง 5 เท่าและซูมแบบดิจิทัลได้ถึง 30 เท่า โดยการผสมผสานข้อมูลภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง SuperSensing Camera และกล้อง Telephoto เข้าด้วยกัน ทำให้สิ่งที่อยู่ไกลแสนไกลกลับรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้จนจับต้องได้ และสุดท้ายสำหรับ กล้อง 3D Depth Sensing Camera ที่มีความสามารถในการแยกตัวแบบออกจากฉากหลัง เพื่อถ่ายภาพที่พื้นหลังเป็นโบเก้ได้อย่างสวยงามแบบมือโปร แต่ยังคงรายละเอียดของแบบไว้ได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมเอฟเฟ็คท์โบเก้แบบเรียลไทม์ที่จะช่วยเบลอฉากหลังและขับจุดโฟกัสให้ดูโดดเด่นขึ้น

 


 

      การผสานชิ้นเลนส์หลายชิ้นเข้าด้วยกันอย่างทรงพลัง ส่งผลให้ HUAWEI Mate 30 Pro ครอบคลุมโฟกัสที่เทียบเท่ากับระยะ 18 จนถึง 80 มม. ผู้ใช้งานจึงสามารถเดินทางเพื่อท่องเที่ยวถ่ายภาพไปทั่วโลกได้ด้วยอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ผู้ใช้งาน HUAWEI Mate 30 Pro สามารถสร้างโปรดักชั่นสตูดิโอระดับมืออาชีพได้ด้วยตนเอง เพราะนอกจากระบบกล้องที่พัฒนานวัตกรรมจนได้รับการยอมรับจากทั่วโลกแล้ว HUAWEI Mate 30 Pro ยังสร้างพื้นที่ ที่เปิดกว้างให้พันธมิตรด้านอุปกรณ์เสริมและซอฟท์แวร์ ได้ร่วมสร้างสรรค์อีโคซิสเต็มของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนอันทรงพลัง โดยสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ลดการสั่นไหวตลอดจนอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อาทิ การจับมือกับ DJI OSMO Mobile 3 เพื่อครีเอทการเชื่อมต่อใหม่ที่แข็งแกร่งตั้งแต่โครงสร้างสถาปัตยกรรม HUAWEI Mate 30 Pro จึงเปรียบดังสตูดิโอที่พกติดตัวไปได้ทุกที่ เพื่อผู้ใช้จะสามารถสร้างและแก้ไขวีดีโอหลังการถ่ายได้ทั้งหมดในสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว ไม่ว่าเมื่อไร ที่ไหน ก็เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สามารถรับชมผลงานการสร้างสรรค์วิดีโอจาก HUAWEI Mate 30 Pro โดย โดนัท - มนัสนันท์  เรื่อง “A Memorable Moment”  ได้ที่ https://www.facebook.com/HuaweimobileTH/videos/412177052790848/ หรือ https://www.youtube.com/watch?v=fMoHafSePLk
 

 

 

 

More
เปิดแล้ว!“เพาเวอร์บาย x บีทูเอสแฟลกชิพสโตร์”ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ฟันโอคุกกี้เปิดตัว “คริส พีรวัส” พรีเซนเตอร์คนใหม่
‘ทิวลี่’ จัดเต็ม สุดปัง ! ส่งความฟินคูณสอง กับแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”
ชิม ช้อป ไกด์! สมาคมมัคคุเทศก์ฯ จับมือศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก จัดงาน “สัปดาห์วันมัคคุเทศก์ไทย ’63”
ตอกย้ำความใส่ใจในการให้บริการที่โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้า ด้วยมาตรการใหม่รับ New Normal พร้อมบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโร...
Others
“ฟิโลโซฟี” ปฎิวัติผิวสวย ด้วยชุดผลิตภัณฑ์ “รีนิวด์ โฮป อิน อะ จาร์ คอลเล็คชั่น” เพื่อความเรียบเนียน ชุ่มชื้น
เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เวลเวท แมท บาย คัลเลอร์เซนเซชั่นแนล ลิปสติกแมท กำมะหยี่ สีไม่แตก
“อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” ฉลองใหญ่ เปิดสาขาใหม่ บางกรวย-ไทรน้อย
บอกลา! “รูขุมขนกว้าง, สิวหัวดำ"! ด้วยเซรั่มสูตรอ่อนโยนช่วยกระชับรูขุมขนผสมวิตามิน ซี จาก Ettusais
“เอ็กซ์เปิร์ตเจมส์” จัดแฟชั่นโชว์สุดอลังการ รังสรรค์อัญมณี 9 ชุดสุดพิเศษ ฉลองเปิดสาขาใหม่
Latest
เปิดแล้ว!“เพาเวอร์บาย x บีทูเอสแฟลกชิพสโตร์”ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ฟันโอคุกกี้เปิดตัว “คริส พีรวัส” พรีเซนเตอร์คนใหม่
Chang Music Connection presents “Good Morning Bangkok” (ช้างมิวสิคคอนเนคชั่น พรีเซ็นต์ “กู๊ดมอร์นิ่ง แบงค็อก
‘ทิวลี่’ จัดเต็ม สุดปัง ! ส่งความฟินคูณสอง กับแคมเปญ “แฮปปี้ทวิน อร่อยฟินx2 กับทิวลี่ ทวิน”
เป๊ก - หญิงลี - แพท สุดปลื้ม เห็นผลงานตัวเองผ่านสื่อดิจิทัลบนบีทีเอส

 

 

Top Hits
รู้จักเนื้อวัว 3 สัญชาติที่ถูกปากคนไทยมากๆ
Za DEEP HYDRATION ผิวเปล่งปลั่งอิ่มน้ำมีประกาย สวยตั้งแต่วินาทีนี้
ลดอาการปวดเมื่อยด้วย “ท่านอนที่ถูกวิธี”
Good Girl Collector Edition Velvet Fatale กลิ่นหอมที่เปรียบเสมือนอาวุธแห่งความเย้ายวนที่ร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา
Bruce Jenner ตัดสินใจเป็นผู้หญิงในวัย 65 ปี
10 อันดับอาหารคอเลสเตอรอลสูง
เธอคือใคร? Hailey Baldwin สาวที่ Justin คิสในไอจี